Lựa chọn có thể thay thế cho Baking Soda

4 Lựa chọn có thể thay thế cho Baking Soda tốt nhất

5/5 - (3 bình chọn)

Baking soda là một thành phần chính được tìm thấy trong tủ của cả thợ làm bánh dày dạn và nghiệp dư.

Chính thức được gọi là sodium bicarbonate , nó chủ yếu được sử dụng như một chất men hoặc nâng cao trong các sản phẩm nướng, như bánh nướng xốp, bánh kếp, bánh quy, và các loại bánh mì nhanh khác.

Baking soda là một chất rất kiềm, hoặc cơ bản. Kết hợp nó với một thành phần axit như nước chanh hoặc kem của cao răng tạo thành khí carbon dioxide, cho phép các sản phẩm nướng mở rộng và tăng lên, tạo cho chúng một kết cấu mềm và mịn.

Nhiều công thức nấu ăn gọi thành phần này, nhưng đừng hoảng sợ nếu bạn thấy mình không có. Các thành phần và kỹ thuật khác nhau có thể được sử dụng để thay thế nó trong một nhúm.

Dưới đây là 4 lựa chọn thay thế cho baking soda.

Những lựa chọn thay thế Baking soda tốt nhất

Những lựa chọn thay thế Baking soda tốt nhất

1. Bột nở

Giống như baking soda, bột nở là một thành phần thường được sử dụng trong làm bánh để thúc đẩy sự gia tăng, hoặc men, của sản phẩm cuối cùng.

Bột nở thường bị nhầm lẫn với baking soda do sự giống nhau về tên, chức năng và ngoại hình. Tuy nhiên, chúng là những sản phẩm khác biệt rõ ràng.

Trên thực tế, bột nở là sự kết hợp giữa baking soda và kem của cao răng. Khi tiếp xúc với chất lỏng và nhiệt, khí carbon dioxide được hình thành, khiến cho các sản phẩm nướng tăng lên.

Bột nở có thể được sử dụng thay thế cho baking soda. Tuy nhiên, sức mạnh men của nó không mạnh bằng baking soda thông thường. Do đó, bạn sẽ cần sử dụng số lượng bột nở lớn hơn để có được sản phẩm cuối cùng.

Mặc dù kết quả có thể khác nhau, bạn nên sử dụng gấp ba lượng bột nở mà bạn sẽ sử dụng baking soda.

Ví dụ: nếu một công thức gọi 1 muỗng cà phê baking soda, hãy sử dụng 3 muỗng cà phê bột nở để thay thế.

Lưu ý rằng sự thay thế này có thể dẫn đến một hương vị hơi mặn và axit hơn so với công thức ban đầu dự định.

Nếu công thức của bạn đã yêu cầu muối, có thể nên giảm số lượng ít nhất một nửa để tính đến sự thay đổi tiềm năng trong hương vị.

Ngoài ra, vì bột nở đã chứa một loại axit (kem của cao răng), bạn có thể muốn xem xét giảm hoặc thay thế một số thành phần có tính axit khác trong công thức bằng một thứ trung tính.

tóm lược

Bột nở là một chất men khác có thể thay thế baking soda, nhưng tác dụng của nó không mạnh bằng. Sử dụng khoảng ba lần lượng bột nở như bạn sẽ nướng soda.

2. Kali bicarbonate và muối

Kali bicarbonate có thể thay thế Baking Soda

Kali bicarbonate có thể thay thế Baking Soda

Mặc dù thường được sử dụng như một chất bổ sung chế độ ăn uống, kali bicarbonate cũng là một thay thế hiệu quả cho baking soda.

Sự hoán đổi này đặc biệt hữu ích cho những người đang cố gắng cắt giảm lượng natri của họ, vì kali bicarbonate không chứa natri (3).

Nó có thể được sử dụng như là một thay thế 1: 1 cho baking soda. Tuy nhiên, do hàm lượng muối thấp, bạn có thể nhận thấy sự thay đổi trong hương vị món ăn của bạn.

Nếu bạn không quan tâm đến lượng natri, bạn có thể cân nhắc thêm nhiều muối vào công thức của mình để tính đến sự thay đổi trong hương vị – nhưng bước này là tùy chọn.

Lượng muối chính xác bạn sẽ cần thêm tùy thuộc vào công thức riêng lẻ và có khả năng yêu cầu một số thử nghiệm để làm cho nó vừa phải. Khoảng 1/4 muỗng cà phê muối cho mỗi muỗng cà phê kali bicarbonate là một nơi tốt để bắt đầu.

tóm lược

Kali bicarbonate là một thay thế hiệu quả cho baking soda và có thể được thay thế theo tỷ lệ 1: 1. Vì nó không chứa natri như baking soda thông thường, bạn có thể muốn thêm nhiều muối vào công thức của mình để tính đến sự thay đổi trong hương vị.

3. Amoniac của Baker

Amoniac của Baker – hay ammonium carbonate – là một thay thế thực tế khác cho baking soda.

Nó mang một số ý nghĩa lịch sử, vì nó là một trong những tác nhân men hóa học chính được sử dụng trong thế kỷ 13.

Cuối cùng nó đã được thay thế bằng bột nở và baking soda trong các phương pháp làm bánh hiện đại, mặc dù ngày nay nó vẫn được sử dụng.

Amoniac của Baker được biết đến với việc mang lại độ giòn khác biệt cho các món nướng, điều đặc biệt mong muốn trong một số loại bánh, chẳng hạn như bánh quy mỏng, giòn hoặc bánh quy giòn.

Amoniac của Baker có thể dễ dàng hoán đổi cho baking soda theo tỷ lệ 1: 1, nhưng nó có thể không phù hợp với tất cả các công thức nấu ăn.

Khi kết hợp với nhiệt và axit, ammonia của thợ làm bánh tạo ra carbon dioxide và ammonia. Amoniac có thể tạo ra mùi mạnh, khó chịu.

Trong các sản phẩm nướng có kết cấu mỏng, nhẹ, amoniac sẽ dễ dàng tiêu tan mà không ảnh hưởng tiêu cực đến kết quả.

Tuy nhiên, trong các món nướng có lớp vỏ dày, như bánh hoặc bánh nướng xốp, amoniac có thể không thoát ra được, để lại mùi khó chịu.

tóm lược

Amoniac của Baker có thể được sử dụng theo tỷ lệ 1: 1 để thay thế baking soda. Tuy nhiên, nó chỉ nên được sử dụng cho các món nướng mỏng và giòn như bánh quy và bánh quy giòn.

4. Bột tự tăng

Bột tự tăng là một lựa chọn khác để thay thế baking soda, mặc dù điều chỉnh công thức cần thiết bằng phương pháp này phức tạp hơn một chút và có thể không phù hợp nhất cho người mới làm bánh.

Bột tự tăng có chứa sự kết hợp của bột mì đa dụng, bột nở và muối. Mỗi cốc (120 gram) bột tự tăng có chứa khoảng 1 1/2 muỗng cà phê bột nở và 1/4 muỗng cà phê muối.

Nếu công thức của bạn yêu cầu baking soda, rất có thể nó cũng bao gồm một thành phần axit để baking soda phản ứng với.

Vì bột tự tăng đã bao gồm một axit (bột nở), bạn sẽ muốn thay thế axit trong công thức ban đầu của mình bằng một thứ trung tính hơn để giữ hương vị cân bằng.

Ví dụ: nếu công thức của bạn sử dụng bơ sữa làm axit, bạn có thể xem xét thay thế nó bằng sữa thông thường.

Phần này của quy trình có thể hơi khó, tùy thuộc vào công thức bạn đang làm, nhưng thử và sai là một cách tuyệt vời để trau dồi kỹ năng của bạn như một thợ làm bánh tại nhà.

tóm lược

Bột tự tăng có chứa bột nở và muối, vì vậy nó có thể được sử dụng để thay thế baking soda trong một số công thức nấu ăn. Hãy nhớ rằng bạn sẽ cần phải điều chỉnh một số thành phần.

Các mẹo khác để giúp thay thế Baking soda

Khi nói đến nướng, men thích hợp là điều cần thiết để đạt được kết quả mong muốn của bạn.

Nếu bạn hết baking soda, điều quan trọng là bạn phải thay thế nó bằng một thành phần chức năng tương tự, chẳng hạn như bột nở.

Tuy nhiên, có một số điều chỉnh khác mà bạn có thể sử dụng để tăng thêm khả năng tăng công thức của mình.

Lòng trắng trứng đánh bông hoặc kem có thể hoạt động như các chất men cơ học, làm tăng thêm một số loại bánh nướng bao gồm các thành phần này.

Nếu công thức của bạn yêu cầu trứng, hãy tách lòng đỏ ra khỏi lòng trắng và đánh lòng trắng bằng máy đánh trứng hoặc máy trộn điện cho đến khi chúng mịn. Sau khi thêm lòng đỏ vào bột, hãy gấp trong lòng trắng để đánh bông để thay đổi kết cấu nhẹ, thoáng.

Tương tự, nếu công thức của bạn yêu cầu kem nặng, hãy sử dụng máy đánh trứng hoặc máy trộn điện để đánh không khí vào kem trước khi thêm nó vào bột bánh. Làm điều này có thể giúp giữ cho bánh nướng của bạn thêm mịn. Cẩn thận không trộn quá nhiều bột của bạn, hoặc nó có thể hạn chế sự gia tăng của sản phẩm cuối cùng.

tóm lược

Đánh bông lòng trắng trứng và kem trước khi thêm chúng vào bột nướng của bạn có thể tăng cường sức mạnh của công thức.

Kết luận

Baking soda là một thành phần quan trọng trong nhiều loại công thức bánh mì nhanh, vì nó giúp men và thêm khối lượng cho sản phẩm cuối cùng.

Nếu bạn thấy mình có công thức giữa mà không có baking soda, có một số lựa chọn thay thế có sẵn.

Bạn có thể phải thực hiện một số điều chỉnh cho công thức ban đầu của mình để phù hợp với sự thay thế, nhưng quá trình thử và sai có thể nâng cao kỹ năng của bạn như một thợ làm bánh tại nhà.

Mọi bài lấy nguồn trích dẫn, tham khảo vui lòng dẫn link về bài viết này trên Bác Sĩ Trực Tuyến

No Responses

Write a response