Nấm Nước Kefir

Nấm Nước Kefir là gì? Lợi ích, công dụng và công thức

4.9/5 - (8 bình chọn)

Nấm Nước Kefir là một loại đồ uống được ưa chuộng vì cả hương vị có ga và lợi ích sức khỏe ấn tượng.

Bên cạnh việc đóng gói một cú đấm mạnh mẽ của men vi sinh, thức uống ngon miệng này còn được chứng minh là tăng cường khả năng miễn dịch, làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư và cải thiện sức khỏe tổng thể.

Tốt nhất của tất cả, nó có thể được thực hiện tại nhà chỉ bằng một vài thành phần đơn giản.

Bài viết này xem xét các lợi ích và công dụng của nấm nước kefir và cách làm.

Nấm Nước Kefir

Nấm Nước Kefir

Nấm Nước Kefir là gì?

Nấm Nước Kefir là một loại đồ uống có ga, lên men được sản xuất bằng hạt kefir nước.

Còn được gọi là tibicos, ong California, tinh thể nước Nhật Bản và các tên khác, kefir nước được cho là có nguồn gốc từ cuối những năm 1800.

Không giống như kefir thông thường, được làm từ sữa bò, cừu hoặc sữa dê, kefir nước được tạo ra bằng cách kết hợp nước đường với hạt kefir nước – một loại văn hóa giống như vi khuẩn và nấm men.

Hỗn hợp này sau đó được lên men trong 24 – 48 giờ, tạo ra một loại đồ uống có chứa nhiều vi khuẩn có lợi.

Nước kefir không chỉ ngon và dễ thưởng thức mà còn chứa nhiều lợi ích cho sức khỏe và có thể là một sự bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống đầy đủ, bổ dưỡng.

Thật đơn giản để chuẩn bị và dễ dàng phù hợp với vị giác của bạn.

Tóm tắt

Nấm Nước Kefir là một loại đồ uống được sản xuất bằng cách kết hợp nước đường với các hạt kefir nước và cho phép nó lên men trong 24 – 48 giờ.

Những công dụng của nấm nước Kefir

Giàu vi khuẩn có lợi

Một trong những lợi ích quan trọng nhất của kefir nước là hàm lượng men vi sinh.

Probiotic là một loại vi khuẩn có lợi được tìm thấy trong ruột của bạn, đóng vai trò không thể thiếu trong hầu hết mọi khía cạnh của sức khỏe, từ phòng chống ung thư đến chức năng miễn dịch và hơn thế nữa.

Trong khi sữa chua có thể là nguồn cung cấp men vi sinh nổi tiếng nhất trong chế độ ăn uống hiện đại, kefir thực sự được coi là một nguồn tốt hơn, vì nó cung cấp một loạt các vi khuẩn và nấm men.

Trên thực tế, một số nghiên cứu cho thấy hạt kefir có thể chứa tới 56 chủng vi khuẩn và nấm men khác nhau.

Một số họ phổ biến nhất của vi khuẩn có lợi được tìm thấy trong kefir bao gồm Lactobacillus, Lactococcus, StreptococcusLeuconostoc.

Tóm tắt

Nước kefir rất giàu men vi sinh và chứa một hỗn hợp tốt của vi khuẩn có lợi và nấm men.

Nấm nước kefir chứa nhiều vi khuẩn có lợi cho sức khỏe

Nấm nước kefir chứa nhiều vi khuẩn có lợi cho sức khỏe

Có thể giúp chống lại các tế bào ung thư

Trong khi nghiên cứu hiện tại chỉ giới hạn ở các nghiên cứu về ống nghiệm, một số nghiên cứu cho thấy kefir nước có thể giúp giảm sự phát triển của một số loại ung thư.

Một nghiên cứu cho thấy chiết xuất kefir có hiệu quả trong việc ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư vú.

Trong khi đó, các nghiên cứu khác cho thấy kefir cũng có thể có lợi chống lại ung thư ruột kết và ung thư máu.

Vì nó giàu men vi sinh, nó cũng có thể giúp tăng cường chức năng miễn dịch để có khả năng hỗ trợ phòng ngừa ung thư.

Tuy nhiên, cần nhiều nghiên cứu hơn để đánh giá kefir nước có thể tác động đến sự tăng trưởng và phát triển của tế bào ung thư ở người như thế nào.

Tóm tắt

Các nghiên cứu về ống nghiệm cho thấy chiết xuất kefir có thể giúp làm giảm sự phát triển của một số loại ung thư. Hàm lượng men vi sinh của nó cũng có thể tăng cường chức năng miễn dịch để có khả năng hỗ trợ phòng ngừa ung thư.

Có thể tăng cường chức năng miễn dịch

Nhờ có nồng độ cao của vi khuẩn có lợi, việc bổ sung kefir nước vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn có thể giúp hệ miễn dịch của bạn tăng cường.

Các nghiên cứu cho thấy rằng một số chủng men vi sinh có thể giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng đường ruột, ngăn ngừa tái phát nhiễm trùng đường tiết niệu ở phụ nữ và thậm chí giữ nhiễm trùng đường hô hấp.

Trong các nghiên cứu trên động vật, kefir cũng đã được chứng minh là giúp ngăn chặn các phản ứng viêm được kích hoạt bởi các vấn đề như hen suyễn.

Thêm vào đó, một nghiên cứu nhỏ kéo dài sáu tuần ở 18 người cho thấy tiêu thụ kefir hàng ngày có thể kiểm soát tình trạng viêm và tối ưu hóa mức độ của các tế bào miễn dịch trong cơ thể.

Tóm tắt

Nước kefir có thể giúp giảm viêm và thay đổi mức độ của các tế bào miễn dịch để tăng cường chức năng miễn dịch. Do hàm lượng men vi sinh của nó, nó cũng có thể giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng nhất định.

Không có sữa và thuần chay

Theo truyền thống, kefir được sản xuất bằng cách sử dụng sữa bò hoặc sữa dê kết hợp với các loại hạt kefir để tạo ra một loại đồ uống dày, giàu men vi sinh.

Tuy nhiên, vì kefir nước được làm bằng nước đường, nên đó là một lựa chọn tốt cho những người chọn tránh sữa, vì lý do sức khỏe, hạn chế chế độ ăn uống hoặc lý do cá nhân.

Đặc biệt đối với những người theo chế độ ăn kiêng không có sữa hoặc thuần chay, thật hoàn hảo để tăng tiêu thụ men vi sinh và tăng cường sức khỏe đường ruột trong khi giảm thiểu tiêu thụ các sản phẩm động vật.

Tóm tắt

Không giống như kefir truyền thống, kefir nước được làm bằng nước đường, làm cho nó không có sữa và thân thiện với người ăn chay.

Nấm Nước Kefir có thể gây ra tác dụng phụ

Nấm nước Kefir có thể gây ra vấn đề tiêu hóa

Nấm nước Kefir có thể gây ra vấn đề tiêu hóa ở một số người

Đối với hầu hết mọi người, kefir nước có thể được hưởng một cách an toàn với rủi ro tối thiểu của các triệu chứng bất lợi.

Giống như các loại thực phẩm giàu chế phẩm sinh học khác, các tác dụng phụ phổ biến nhất bao gồm các vấn đề về tiêu hóa như đầy hơi, buồn nôn, táo bón và chuột rút.

Những tác dụng phụ có xu hướng giảm khi tiếp tục tiêu thụ.

Bạn có thể muốn kiểm tra với bác sĩ trước khi uống nước kefir nếu bạn có bất kỳ tình trạng nào làm suy yếu hệ thống miễn dịch của bạn, chẳng hạn như AIDS.

Mặc dù các nghiên cứu thường chỉ ra rằng chế phẩm sinh học an toàn cho những người này, một số báo cáo trường hợp cho thấy rằng chế phẩm sinh học có thể liên quan đến nguy cơ nhiễm trùng cao hơn.

Tóm tắt

Nước kefir có thể gây ra vấn đề tiêu hóa ở một số người. Những lo ngại cũng đã được đặt ra về việc sử dụng chế phẩm sinh học ở những người có chức năng miễn dịch yếu, mặc dù bằng chứng là hỗn hợp.

Cách làm nấm nước Kefir tại nhà

Nước kefir có hương vị vô cùng đặc biệt, giúp bạn dễ dàng tận dụng vô số lợi ích sức khỏe mà đồ uống này mang lại.

Hương vị có thể thay đổi dựa trên nhiều yếu tố nhưng thường được mô tả là hơi ngọt với một chút dư vị phẳng.

Để tự làm, hãy kết hợp 1/2 cốc (118 ml) nước nóng với 1/4 cốc (50 gram) đường trong bình và xoay hỗn hợp với nhau để hòa tan.

Tiếp theo, thêm khoảng 3 cốc (710 ml) nước ở nhiệt độ phòng vào bình, cùng với hạt kefir nước của bạn.

Đậy nắp và đặt bình trong một khu vực ấm áp với nhiệt độ khoảng 68 – 85 ° F (20 – 30 ° C) và để nó lên men trong 24 – 48 giờ.

Các hạt kefir nước sau đó có thể được tách ra khỏi hỗn hợp và thêm vào một mẻ nước đường mới, trong khi sản phẩm hoàn thành đã sẵn sàng để bạn thưởng thức.

Bạn có thể uống nước kefir như là hoặc thử nghiệm các hương vị khác nhau như chiết xuất vani, nước ép trái cây, trái cây đông lạnh hoặc lá bạc hà để có một món ăn tươi mát và ngon miệng.

Tóm tắt

Nước kefir dễ làm tại nhà và có thể được hương vị với nhiều thành phần.

Phần kết

Nấm Nước Kefir là một loại đồ uống có lợi có liên quan đến nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau, bao gồm cải thiện khả năng miễn dịch và thậm chí bảo vệ chống lại một số loại ung thư.

Không có sữa và thân thiện với người ăn chay, đồ uống ngon này cung cấp vi khuẩn và men có lợi và có thể dễ dàng được làm tại nhà từ nước đường và hạt kefir nước.

Nếu bạn muốn thêm nhiều chế phẩm sinh học vào chế độ ăn uống của bạn và cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn, hãy xem xét thử nước kefir.

Mọi bài lấy nguồn trích dẫn, tham khảo vui lòng dẫn link về bài viết này trên Bác Sĩ Trực Tuyến

No Responses

Write a response