Rượu mật ong

Mead là gì? Nó có tốt cho bạn không?

5/5 - (4 bình chọn)

Mead là một loại đồ uống lên men truyền thống được làm từ mật ong, nước và nuôi cấy men hoặc vi khuẩn.

Đôi khi được gọi là thức uống của các vị thần, Mead đã được trồng và tiêu thụ trên khắp thế giới trong hàng ngàn năm.

Bài viết này tìm hiểu về Mead và những lợi ích và cạm bẫy có thể có của nó.

Mead là gì

Mead là gì

Mead là gì?

Rượu mật ong Mead hay còn gọi là mật ong, là một loại đồ uống có cồn được làm bằng cách lên men mật ong.

Đây là một trong những đồ uống có cồn lâu đời nhất từng được sản xuất, vì nó đã được tiêu thụ từ 4.000 năm trước. Thật thú vị, Mead là phổ biến trên khắp các nền văn hóa cổ đại trên khắp thế giới bao gồm cả những người ở Châu Á, Châu Âu và Châu Phi.

Mặc dù tương tự như bia, rượu vang hoặc rượu táo, Mead tự mình chiếm một loại đồ uống vì đường lên men chính của nó là mật ong.

Tất cả những gì bạn cần để làm Mead cơ bản là mật ong, nước và nuôi cấy men hoặc vi khuẩn. Tuy nhiên, các thành phần như trái cây, thảo mộc, gia vị, ngũ cốc, rễ và hoa cũng thường được bao gồm.

Độ cồn của Mead thay đổi nhưng thường vào khoảng 52020%. Hồ sơ hương vị của nó dao động từ rất ngọt đến rất khô, và nó có sẵn trong cả hai phiên bản lấp lánh và tĩnh.

Tóm tắt

Mead là một loại đồ uống có cồn được làm bằng cách lên men mật ong. Ý nghĩa lịch sử của nó có từ hàng ngàn năm trước, và nó có sẵn trong nhiều phong cách.

Những lợi ích của Mead cho sức khỏe

Mead là rượu được lên men từ mật ong

Mead là rượu được lên men từ mật ong

Trong các nền văn hóa cổ đại, Mead có liên quan đến sức khỏe và sức sống tốt. Trong thần thoại Hy Lạp, nó thường được gọi là thức uống của các vị thần và được cho là dành cho các chiến binh sau một cuộc chiến để tăng cường chữa lành vết thương chiến đấu của họ.

Ngày nay, nhiều người vẫn tin rằng uống rượu Mead có lợi cho sức khỏe của bạn và đồ uống có đặc tính chữa bệnh. Tuy nhiên, có bằng chứng hạn chế ủng hộ những tuyên bố này.

Hầu hết các tuyên bố về sức khỏe hiện đại liên quan đến Mead uống đều tập trung vào mật ong mà thức uống được tạo ra và hàm lượng men vi sinh được cho là có được do quá trình lên men.

Lợi ích trị liệu của mật ong

Mật ong đã được sử dụng cho các ứng dụng ẩm thực và trị liệu trong nhiều thế kỷ.

Nghiên cứu chỉ ra rằng mật ong có đặc tính chống oxy hóa và kháng khuẩn mạnh, cả hai đều được sử dụng trong y học cổ đại và hiện đại để điều trị nhiều loại bệnh lý.

Ngày nay, nó thường được sử dụng như một phương pháp điều trị tại chỗ cho các vết thương và nhiễm trùng da, hoặc dùng đường uống để làm dịu cơn ho hoặc đau họng.

Một số người cho rằng vì Mead được làm từ mật ong, nó có các đặc tính y học tương tự. Tuy nhiên, không có bằng chứng quan trọng để hỗ trợ quan niệm này.

Đến bây giờ, vẫn chưa rõ liệu mật ong lên men có đặc tính trị liệu tương tự như mật ong chưa lên men.

Probiotic và sức khỏe đường ruột

Mead thường được coi là một loại thuốc bổ cho sức khỏe do hàm lượng men vi sinh tiềm năng của nó.

Probiotic là các vi sinh vật sống, khi được tiêu thụ với số lượng đầy đủ, có thể có tác động tích cực đến khả năng miễn dịch và sức khỏe đường ruột của bạn.

Mặc dù sự hiểu biết về cách thức chế phẩm sinh học hỗ trợ sức khỏe con người vẫn còn ở giai đoạn đầu, một số nghiên cứu chỉ ra rằng chúng có thể giúp ngăn ngừa và điều trị các bệnh mãn tính bao gồm bệnh tim, ung thư, dị ứng và rối loạn tiêu hóa (GI).

Thật không may, không có nghiên cứu nào đánh giá cụ thể Mead là nguồn cung cấp men vi sinh hoặc thức uống có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn như thế nào.

Ngoài ra, hàm lượng men vi sinh của các loại Mead khác nhau có thể thay đổi đáng kể. Quá trình lên men cộng với các thành phần khác có trong đồ uống có thể ảnh hưởng đến nồng độ vi khuẩn có lợi trong thức uống cuối cùng.

Hơn nữa, nồng độ cồn của Mead có thể chống lại bất kỳ lợi ích có thể nào, vì tiêu thụ rượu quá mức có liên quan đến những thay đổi tiêu cực ở vi khuẩn đường ruột của bạn.

Cho đến khi có nhiều nghiên cứu hơn, không thể xác nhận rằng uống rượu cỏ mang lại bất kỳ lợi ích sức khỏe nào bằng cách sử dụng hàm lượng men vi sinh.

Tóm tắt

Mead thường được quảng cáo để tăng cường sức khỏe vì mật ong được làm từ và hàm lượng men vi sinh tiềm năng của nó. Hiện tại, không có nghiên cứu nào hỗ trợ những quan niệm này.

Nhược điểm tiềm năng của việc uống quá nhiều

Uống nhiều Mead hay bất kỳ loại rượu nào khác đều không tốt cho sức khỏe

Uống nhiều Mead hay bất kỳ loại rượu nào khác đều không tốt cho sức khỏe

Mặc dù thường xuyên được khen ngợi về lợi ích sức khỏe của nó, uống rượu có thể có những hậu quả tiêu cực về sức khỏe có thể đáng xem xét trước khi bạn bắt đầu rót đầy ly của mình.

Hàm lượng cồn

Độ cồn của Mead dao động từ khoảng 5% đến 20%. Để so sánh, rượu nho thông thường có nồng độ cồn điển hình khoảng 12 – 14%.

Tiêu thụ rượu quá mức có thể dẫn đến các rủi ro nghiêm trọng về sức khỏe bao gồm bệnh gan, viêm toàn thân và suy giảm chức năng hệ thống tiêu hóa và miễn dịch.

Hướng dẫn chế độ ăn uống của Mỹ khuyên bạn nên hạn chế uống rượu một ly mỗi ngày cho phụ nữ và hai cho nam giới. Một khẩu phần tương đương với khoảng 148 ml với 12% cồn theo thể tích (ABV).

Với nồng độ cồn tương đối cao của Mead, có thể dễ dàng vượt qua, đặc biệt nếu bạn uống nó với giả định rằng nó tốt cho sức khỏe của bạn.

Mead nên được đối xử như bất kỳ đồ uống có cồn khác. Thật tốt khi tập thể dục điều độ và hạn chế ăn nếu bạn định uống nó.

Phản ứng dị ứng

Đối với hầu hết mọi người, Mead thường được dung nạp tốt trong chừng mực.

Mead thường không chứa gluten, tùy thuộc vào những gì được thêm vào trong quá trình lên men. Do đó, nếu bạn bị dị ứng gluten, hãy kiểm tra kỹ Mead bạn dự định uống để đảm bảo không có thành phần có chứa gluten trong bia.

Mead có khả năng gây ra phản ứng dị ứng nghiêm trọng ở một số người, đặc biệt là những người bị dị ứng hoặc không dung nạp mật ong và rượu.

Mặc dù hiếm, đã có báo cáo về mật ong dẫn đến phản ứng phản vệ. Nếu bạn đã từng có một phản ứng dị ứng nghiêm trọng với mật ong hoặc phấn ong, có lẽ nên tránh uống rượu Mead.

Ngoài ra, nếu bạn đã từng được chẩn đoán là không dung nạp rượu hoặc dị ứng, bạn không nên uống rượu vì nồng độ cồn của nó có thể gây ra các triệu chứng.

Hàm lượng calo

Mead là một loại đồ uống có hàm lượng calo cao, do đó, việc tiêu thụ quá mức có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn.

Uống quá nhiều bất kỳ đồ uống có cồn nào, bao gồm cả Mead, có thể làm tăng triglyceride máu, huyết áp và nguy cơ béo phì và tiểu đường.

Mặc dù không có nhiều thông tin có sẵn về hàm lượng dinh dưỡng chính xác của Mead, riêng rượu nguyên chất cung cấp 7 calo mỗi gram.

Một khẩu phần của bất kỳ đồ uống có cồn nào chứa khoảng 14 gram rượu, tương đương ít nhất 100 calo. Điều này không tính đến bất kỳ lượng calo nào, ví dụ, đường trong Mead.

Tóm tắt

Tiêu thụ quá nhiều rượu và calo từ Mead có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Đối với những người nhạy cảm, cũng có nguy cơ phản ứng dị ứng từ mật ong hoặc rượu trong thức uống.

Điểm mấu chốt

Mead là một loại đồ uống có cồn làm từ mật ong lên men.

Do mật ong và hàm lượng men vi sinh tiềm năng, nó được quảng cáo là mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau, nhưng bằng chứng khoa học để sao lưu những tuyên bố này là thiếu.

Ngoài ra, nồng độ cồn của nó có thể phủ nhận lợi ích và trên thực tế, gây ra các vấn đề về sức khỏe.

Như với bất kỳ đồ uống có cồn khác, thực hành điều độ và thưởng thức nó có trách nhiệm.

Mọi bài lấy nguồn trích dẫn, tham khảo vui lòng dẫn link về bài viết này trên Bác Sĩ Trực Tuyến

No Responses

Write a response