Đối với nhiều người, sữa và các sản phẩm từ sữa khác thì khỏi bàn.

Nếu bạn không dung nạp đường sữa, thậm chí một ly sữa có thể gây ra rối loạn tiêu hóa với các triệu chứng như tiêu chảy, nôn mửa và đau bụng.

Sữa không đường Lactose là một lựa chọn dễ dàng có thể giúp loại bỏ nhiều triệu chứng khó chịu này.

Tuy nhiên, nhiều người không chắc chắn chính xác sữa không có đường sữa là gì, nó được sản xuất như thế nào và so với sữa thông thường như thế nào.

Bài viết này xem xét những điểm tương đồng và khác biệt giữa sữa không đường và sữa thông thường.

Sữa không đường Lactose là gì?

Sữa không đường Lactose là gì?

Sữa không đường Lactose là gì?

Sữa không đường Lactose (Free Lactose) là một sản phẩm sữa thương mại không có đường sữa.

Lactose là một loại đường được tìm thấy trong các sản phẩm sữa có thể gây khó khăn cho một số người tiêu hóa.

Các nhà sản xuất thực phẩm sản xuất sữa không có đường sữa bằng cách thêm đường sữa vào sữa bò thông thường. Lactase là một loại enzyme được sản xuất bởi những người dung nạp các sản phẩm từ sữa, phá vỡ đường sữa trong cơ thể.

Sữa không có đường sữa cuối cùng có mùi vị, kết cấu và thành phần dinh dưỡng gần giống như sữa thông thường. Thuận tiện, nó có thể được sử dụng theo cùng một cách và do đó có thể được hoán đổi cho sữa thường xuyên trong công thức nấu ăn yêu thích của bạn.

Tóm tắt

Sữa không chứa Lactose là một sản phẩm sữa có chứa lactase, một loại enzyme giúp phá vỡ đường sữa. Bạn có thể sử dụng sữa không đường thay thế sữa thông thường trong bất kỳ công thức nấu ăn nào, vì nó có cấu hình, kết cấu và thành phần dinh dưỡng gần như giống nhau.

Sữa free lactose cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng

Mặc dù sữa không có đường sữa có chứa đường sữa để hỗ trợ quá trình tiêu hóa đường sữa, nhưng nó có cấu hình dinh dưỡng ấn tượng tương tự như sữa thông thường.

Giống như sữa bình thường, chất thay thế không chứa đường là một nguồn protein tuyệt vời, cung cấp khoảng 8 gram trong một cốc (240 ml) phục vụ.

Nó cũng chứa nhiều vi chất quan trọng, chẳng hạn như canxi, phốt pho, vitamin B12 và riboflavin.

Thêm vào đó, nhiều loại được làm giàu với vitamin D, một loại vitamin quan trọng liên quan đến các khía cạnh khác nhau của sức khỏe của bạn nhưng chỉ được tìm thấy trong một vài nguồn thực phẩm.

Do đó, bạn có thể chuyển đổi sữa thường xuyên cho sữa không có đường sữa mà không bỏ lỡ bất kỳ chất dinh dưỡng quan trọng nào mà sữa thông thường cung cấp.

Tóm tắt

Giống như sữa thông thường, sữa không đường là một nguồn protein, canxi, phốt pho, vitamin B12, riboflavin và vitamin D.

Sữa free Lactose Dễ giúp dễ tiêu hóa hơn đối với một số người

Sữa free lactose tốt cho những người không dung nạp Lactose

Sữa free lactose tốt cho những người không dung nạp Lactose

Hầu hết mọi người được sinh ra với khả năng tiêu hóa đường sữa, loại đường chính trong sữa.

Tuy nhiên, người ta ước tính rằng khoảng 75% dân số toàn cầu mất khả năng này khi có tuổi, dẫn đến một tình trạng gọi là không dung nạp đường sữa

Sự thay đổi này thường xảy ra vào khoảng 2 – 12 tuổi. Một số người duy trì khả năng tiêu hóa đường sữa cho đến tuổi trưởng thành trong khi những người khác trải qua hoạt động giảm hoạt động của menase, enzyme cần thiết cho việc tiêu hóa và phá vỡ đường sữa.

Đối với những người không dung nạp đường sữa, tiêu thụ sữa có chứa đường sữa thường xuyên có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa, chẳng hạn như đau bụng, đầy hơi, tiêu chảy và ợ hơi.

Tuy nhiên, vì sữa không chứa đường có chứa đường sữa, nên dễ dung nạp hơn đối với những người không dung nạp đường sữa, làm cho nó trở thành một lựa chọn thay thế tốt cho sữa thông thường.

Tóm tắt

Sữa không chứa Lactose dễ tiêu hóa hơn đối với những người không dung nạp đường sữa vì nó có chứa đường sữa, enzyme được sử dụng để phá vỡ đường sữa.

Hương vị ngọt ngào hơn sữa thường

Một sự khác biệt đáng chú ý giữa sữa không đường và sữa thông thường là hương vị.

Lactase, enzyme được thêm vào sữa không có đường sữa, phá vỡ đường sữa thành hai loại đường đơn giản: glucose và galactose.

Bởi vì vị giác của bạn cảm nhận các loại đường đơn giản này ngọt hơn so với các loại đường phức tạp, sản phẩm không có đường sữa cuối cùng có hương vị ngọt hơn sữa thông thường.

Mặc dù điều này không làm thay đổi giá trị dinh dưỡng của sữa và sự khác biệt về hương vị là nhẹ, nhưng có thể đáng lưu ý khi sử dụng sữa không đường thay thế sữa thông thường cho công thức nấu ăn.

Tóm tắt

Trong sữa không có đường sữa, đường sữa được phân hủy thành glucose và galactose, hai loại đường đơn giản giúp sữa không có đường có hương vị ngọt hơn sữa thường.

Vẫn là một sản phẩm sữa

Mặc dù sữa không có đường sữa có thể là một lựa chọn thay thế tốt cho sữa thông thường đối với những người không dung nạp đường sữa, nhưng nó có thể không phù hợp với tất cả mọi người vì đây vẫn là một sản phẩm sữa.

Đối với những người bị dị ứng sữa, tiêu thụ sữa không có đường sữa có thể gây ra phản ứng dị ứng, dẫn đến các triệu chứng như rối loạn tiêu hóa, nổi mề đay và nôn mửa.

Ngoài ra, vì được sản xuất từ sữa bò, nên không phù hợp với những người theo chế độ ăn thuần chay.

Cuối cùng, những người chọn thực hiện chế độ ăn kiêng không có sữa vì lý do cá nhân hoặc liên quan đến sức khỏe nên tránh cả sữa thường xuyên và không có sữa.

Tóm tắt

Sữa không có Lactose nên tránh đối với những người bị dị ứng sữa và những người theo chế độ ăn thuần chay hoặc không có sữa.

Sữa không đường Lactose được tạo ra bằng cách thêm lactase vào sữa thông thường, phá vỡ đường sữa thành đường đơn giản, dễ tiêu hóa hơn.

Mặc dù nó hơi ngọt hơn, nhưng nó có thể là một lựa chọn tốt cho những người không dung nạp đường sữa.

Tuy nhiên, nó không phù hợp với những người bị dị ứng sữa hoặc những người tránh sữa vì những lý do khác.

Tham khảo: https://www.healthline.com/nutrition/lactose-free-milk