Vitamin cho trẻ em

Vitamin cho trẻ em: Có cần bổ xung Vitamin và khoáng chất cho trẻ em không?

5/5 - (3 bình chọn)

Khi trẻ lớn lên, điều quan trọng đối với chúng là có đủ vitamin và khoáng chất để đảm bảo sức khỏe tối ưu.

Hầu hết trẻ em nhận được đủ lượng chất dinh dưỡng từ chế độ ăn uống cân bằng, nhưng trong một số trường hợp nhất định, trẻ có thể cần phải bổ sung vitamin hoặc khoáng chất.

Bài viết này cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết về vitamin cho trẻ em và liệu con bạn có thể cần chúng không.

Có cần bổ xung Vitamin và khoáng chất cho trẻ em không?

Có cần bổ xung Vitamin và khoáng chất cho trẻ em không?

Nhu cầu dinh dưỡng cho trẻ

Nhu cầu dinh dưỡng cho trẻ em phụ thuộc vào tuổi tác, giới tính, kích thước, tăng trưởng và mức độ hoạt động.

Theo các chuyên gia sức khỏe, trẻ nhỏ trong độ tuổi từ 2 – 8 cần 1.000 – 1.400 calo mỗi ngày. Những người ở độ tuổi 9-13 cần 1.400 – 2.600 calo mỗi ngày – tùy thuộc vào các yếu tố nhất định, chẳng hạn như mức độ hoạt động.

Ngoài việc ăn đủ lượng calo, chế độ ăn của trẻ cần đáp ứng các chế độ ăn uống tham khảo chế độ ăn uống (DRIs) sau đây:

Chất dinh dưỡngDRI trong 1 – 3 tuổiDRI trong 4 – 8 tuổi
Canxi700 mg1.000 mg
Bàn là7 mg10 mg
Vitamin A300 mcg400 mcg
Vitamin B120,9 mcg1,2 mcg
Vitamin C15 mg25 mg
Vitamin D600 IU (15 mcg)600 IU (15 mcg)

Mặc dù các chất dinh dưỡng ở trên là một số trong những chất được thảo luận phổ biến nhất, nhưng chúng không phải là những thứ duy nhất trẻ em cần.

Trẻ em cần một lượng vitamin và khoáng chất để tăng trưởng và sức khỏe phù hợp, nhưng lượng chính xác thay đổi theo độ tuổi. Trẻ lớn hơn và thiếu niên cần lượng chất dinh dưỡng khác với trẻ nhỏ hơn để hỗ trợ sức khỏe tối ưu.

Trẻ em có nhu cầu dinh dưỡng khác với người lớn?

Trẻ em cần các chất dinh dưỡng giống như người lớn – nhưng thường đòi hỏi lượng nhỏ hơn.

Khi trẻ lớn lên, điều quan trọng đối với chúng là có đủ lượng chất dinh dưỡng giúp xương chắc khỏe, chẳng hạn như canxi và vitamin D.

Hơn nữa, sắt, kẽm, iốt, choline và vitamin A, B6 (folate), B12 và D rất quan trọng cho sự phát triển não bộ trong giai đoạn đầu đời.

Do đó, mặc dù trẻ em có thể cần một lượng vitamin và khoáng chất nhỏ hơn so với người lớn, nhưng chúng vẫn cần có đủ các chất dinh dưỡng này để tăng trưởng và phát triển đúng cách.

tóm lược

Trẻ em thường cần lượng vitamin và khoáng chất nhỏ hơn người lớn. Các chất dinh dưỡng giúp xây dựng xương và thúc đẩy sự phát triển não bộ đặc biệt có ý nghĩa trong thời thơ ấu.

Trẻ em có cần bổ sung vitamin không?

Trẻ em có cần bổ sung vitamin không?

Trẻ em có cần bổ sung vitamin không?

Nói chung, những đứa trẻ ăn một chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh không cần bổ sung vitamin.

Tuy nhiên, trẻ sơ sinh có nhu cầu dinh dưỡng khác với trẻ em và có thể cần một số chất bổ sung nhất định, chẳng hạn như vitamin D cho trẻ bú mẹ.

Cả Viện Hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ và Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ Hướng dẫn chế độ ăn uống cho người Mỹ đều không khuyến nghị bổ sung hơn và vượt quá mức cho phép chế độ ăn uống cho trẻ em khỏe mạnh trên 1 tuổi ăn chế độ ăn uống cân bằng.

Các tổ chức này gợi ý rằng trẻ em ăn nhiều loại trái cây, rau, ngũ cốc, sữa và protein để có đủ dinh dưỡng.

Những thực phẩm này chứa tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển thích hợp ở trẻ em.

Nhìn chung, những đứa trẻ ăn một chế độ ăn uống cân bằng bao gồm tất cả các nhóm thực phẩm thường không cần bổ sung vitamin hoặc khoáng chất. Tuy nhiên, phần tiếp theo bao gồm một số ngoại lệ.

tóm lược

Trẻ em nên ăn nhiều loại thực phẩm để có được chất dinh dưỡng cần thiết. Vitamin thường không cần thiết cho trẻ khỏe mạnh ăn chế độ ăn cân bằng.

Một số trẻ cần bổ xung vitamin và khoáng chất

Một số trẻ cần bổ xung vitamin và khoáng chất

Một số trẻ cần bổ xung vitamin và khoáng chất

Mặc dù hầu hết trẻ em ăn chế độ ăn uống lành mạnh không cần vitamin, hoàn cảnh cụ thể có thể đảm bảo bổ sung.

Một số bổ sung vitamin và khoáng chất có thể cần thiết cho trẻ em có nguy cơ bị thiếu hụt, chẳng hạn như những người:

  • thực hiện chế độ ăn chay hoặc ăn chay
  • có một tình trạng ảnh hưởng đến sự hấp thụ hoặc tăng nhu cầu về chất dinh dưỡng, chẳng hạn như bệnh celiac, ung thư, xơ nang hoặc bệnh viêm ruột (IBD)
  • đã được phẫu thuật tác động đến ruột hoặc dạ dày
  • là những người cực kỳ kén ăn và đấu tranh để ăn nhiều loại thực phẩm

Đặc biệt, những trẻ ăn chế độ ăn có nguồn gốc thực vật có thể có nguy cơ bị thiếu canxi, sắt, kẽm và vitamin B12 và D – đặc biệt là nếu chúng ăn ít hoặc không có sản phẩm từ động vật.

Chế độ ăn chay có thể đặc biệt nguy hiểm đối với trẻ em nếu một số chất dinh dưỡng như vitamin B12 – được tìm thấy tự nhiên trong thực phẩm động vật – không được thay thế thông qua các chất bổ sung hoặc thực phẩm tăng cường.

Không thay thế các chất dinh dưỡng này trong chế độ ăn của trẻ em có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng, chẳng hạn như tăng trưởng bất thường và chậm phát triển.

Tuy nhiên, trẻ em có thể ăn kiêng dựa trên thực vật để có đủ dinh dưỡng từ chế độ ăn một mình nếu cha mẹ chúng kết hợp đủ thực phẩm thực vật có chứa tự nhiên hoặc được bổ sung một số vitamin và khoáng chất.

Trẻ em mắc bệnh celiac hoặc viêm ruột có thể gặp khó khăn trong việc hấp thụ một số vitamin và khoáng chất, đặc biệt là sắt, kẽm và vitamin D. Điều này là do những bệnh này gây tổn thương cho các khu vực của ruột hấp thụ vi chất dinh dưỡng.

Mặt khác, những đứa trẻ bị xơ nang gặp khó khăn trong việc hấp thụ chất béo và do đó, có thể không hấp thụ đầy đủ các vitamin tan trong chất béo A, D, E và K.

Ngoài ra, trẻ em bị ung thư và các bệnh khác làm tăng nhu cầu dinh dưỡng có thể cần một số chất bổ sung nhất định để ngăn ngừa suy dinh dưỡng liên quan đến bệnh.

Cuối cùng, một số nghiên cứu đã liên kết việc kén ăn trong thời thơ ấu với lượng vi chất dinh dưỡng thấp.

Một nghiên cứu ở 937 trẻ em ở độ tuổi 37 đã phát hiện ra rằng việc kén ăn có liên quan chặt chẽ với lượng sắt và kẽm thấp. Tuy nhiên, kết quả chỉ ra rằng nồng độ trong máu của các khoáng chất này không khác biệt đáng kể về sự kén chọn so với những người không kén ăn.

Tuy nhiên, có thể việc kén ăn kéo dài có thể dẫn đến thiếu hụt vi chất dinh dưỡng theo thời gian và có thể đảm bảo bổ sung dinh dưỡng do đó.

tóm lược

Bổ sung vitamin và khoáng chất thường là cần thiết cho trẻ em theo chế độ ăn chay hoặc ăn chay, có một điều kiện ảnh hưởng đến việc hấp thụ chất dinh dưỡng, hoặc rất kén ăn.

Cách chọn vitamin và liều lượng cho trẻ em

Cách chọn vitamin bổ xung cho trẻ

Cách chọn vitamin bổ xung cho trẻ

Nếu con bạn tuân theo chế độ ăn kiêng hạn chế, không thể hấp thụ đầy đủ chất dinh dưỡng, hoặc là một người kén ăn, chúng có thể được hưởng lợi từ việc uống vitamin.

Luôn luôn thảo luận về các chất bổ sung với một nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe trước khi đưa chúng cho con của bạn.

Khi chọn bổ sung, hãy tìm các nhãn hiệu chất lượng đã được thử nghiệm bởi bên thứ ba, chẳng hạn như NSF International, Hoa Kỳ Pharmacopeia (USP), ConsumerLab.com, Informed-Choice hoặc Nhóm kiểm soát chất bị cấm (BSCG).

Chưa kể, hãy chọn các loại vitamin được sản xuất dành riêng cho trẻ em và đảm bảo rằng chúng không chứa megadoses vượt quá nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày cho trẻ.

Phòng ngừa vitamin và khoáng chất cho trẻ em

Bổ sung vitamin hoặc khoáng chất có thể gây độc cho trẻ khi dùng với lượng vượt quá. Điều này đặc biệt đúng với các vitamin tan trong chất béo A, D, E và K được lưu trữ trong chất béo cơ thể.

Một nghiên cứu trường hợp đã báo cáo độc tính vitamin D ở một đứa trẻ dùng quá nhiều chất bổ sung.

Lưu ý rằng vitamin gummy, đặc biệt, cũng có thể dễ dàng ăn quá nhiều. Một nghiên cứu đã trích dẫn ba trường hợp ngộ độc vitamin A ở trẻ em do ăn quá nhiều vitamin giống như kẹo.

Tốt nhất là để vitamin xa tầm tay trẻ nhỏ và thảo luận về lượng vitamin thích hợp với trẻ lớn hơn để ngăn ngừa việc ăn quá nhiều chất bổ sung.

Nếu bạn nghi ngờ rằng con bạn đã uống quá nhiều vitamin hoặc khoáng chất, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe ngay lập tức.

Tóm lược

Khi chọn vitamin, hãy tìm những nhãn hiệu và chất bổ sung chất lượng cao có chứa liều lượng vitamin và khoáng chất thích hợp cho trẻ.

Làm thế nào để đảm bảo con bạn có đủ chất dinh dưỡng

Cần bổ xung vitamin và khoáng chất cho trẻ

Cần bổ xung vitamin và khoáng chất để cho trẻ đủ dưỡng chất

Để đảm bảo trẻ đang nhận đủ lượng chất dinh dưỡng để không cần bổ sung, hãy đảm bảo chế độ ăn uống của chúng có nhiều loại thực phẩm bổ dưỡng.

Kết hợp trái cây, rau, ngũ cốc, protein nạc, chất béo lành mạnh và các sản phẩm từ sữa (nếu dung nạp) vào bữa ăn và đồ ăn nhẹ có thể sẽ cung cấp cho con bạn đủ vitamin và khoáng chất.

Để giúp con bạn ăn nhiều sản phẩm hơn, hãy liên tục giới thiệu các loại rau và trái cây mới được chế biến theo nhiều cách khác nhau và ngon miệng.

Một chế độ ăn uống lành mạnh cho trẻ em cũng nên hạn chế thêm đường và thực phẩm chế biến cao và tập trung vào toàn bộ trái cây hơn nước ép trái cây.

Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy rằng con bạn không nhận được dinh dưỡng phù hợp thông qua chế độ ăn uống một mình, bổ sung có thể là một phương pháp an toàn và hiệu quả để cung cấp các chất dinh dưỡng trẻ em cần.

Tham khảo ý kiến bác sĩ nhi khoa của con bạn nếu bạn lo lắng về lượng dinh dưỡng của con bạn.

tóm lược

Bằng cách cung cấp cho con bạn nhiều loại thực phẩm khác nhau, bạn có thể đảm bảo chúng nhận được các chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe tối ưu.

Kết luận

Trẻ em ăn chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh thường đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của chúng thông qua thực phẩm.

Tuy nhiên, bổ sung vitamin có thể cần thiết cho những người kén ăn, trẻ em có tình trạng sức khỏe ảnh hưởng đến sự hấp thụ chất dinh dưỡng hoặc tăng nhu cầu dinh dưỡng, hoặc những người theo chế độ ăn chay hoặc ăn chay.

Khi cung cấp vitamin cho trẻ em, hãy chắc chắn chọn các nhãn hiệu chất lượng cao có chứa liều lượng phù hợp cho trẻ em.

Để đảm bảo con bạn có đủ chất dinh dưỡng, hãy cung cấp một chế độ ăn uống cân bằng bao gồm nhiều loại thực phẩm và hạn chế đồ ngọt và thực phẩm tinh chế.

Mọi bài lấy nguồn trích dẫn, tham khảo vui lòng dẫn link về bài viết này trên Bác Sĩ Trực Tuyến

No Responses

Write a response