5 Lợi ích của Juniper Berry

5 Lợi ích của Juniper Berry (Quả Bách Xù)

5/5 - (3 bình chọn)

Juniper Berry là gì?

Cây bách xù, Juniperus Communis, là một loại cây bụi thường xanh mọc ở nhiều nơi trên thế giới, bao gồm Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á.

Nó tạo ra các hạt hình nón thường được gọi là quả bách xù. Mặc dù màu sắc của quả mọng khác nhau, hầu hết là màu xanh đậm. Hương thơm của chúng thường được mô tả là gỗ hoặc cay.

Chúng có vị tart, giống như cây thông và thường được sử dụng với số lượng nhỏ như một chất gia vị hoặc hương liệu.

Những quả mọng nhỏ này đã được sử dụng cho mục đích ẩm thực và dược liệu từ thời cổ đại, và nghiên cứu hiện tại cho thấy rằng chúng có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau.

Juniper Berry hay còn gọi là Quả Bách Xù

Juniper Berry hay còn gọi là Quả Bách Xù

Mặc dù thông tin dinh dưỡng trên quả bách xù còn hạn chế, chúng được biết là cung cấp một số vitamin nhất định và một loạt các hợp chất thực vật.

Giống như hầu hết các loại quả mọng khác, chúng là một nguồn vitamin C dồi dào, cung cấp 10% giá trị hàng ngày (DV) của chất dinh dưỡng hòa tan trong nước này trong một khẩu phần 28 gram.

Vitamin C rất cần thiết cho sức khỏe miễn dịch, tổng hợp collagen và chức năng mạch máu. Nó cũng hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh, bảo vệ các tế bào của bạn khỏi bị hư hại do các phân tử không ổn định được gọi là gốc tự do.

Các loại quả mọng cũng đóng gói nhiều hợp chất thực vật, bao gồm chất chống oxy hóa flavonoid, dầu dễ bay hơi và coumarin, là những hợp chất hóa học có tính chất bảo vệ khác nhau.

Các loại dầu dễ bay hơi trong quả bách xù có chứa các chất gọi là monoterpen, bao gồm limonene, long não và beta-pinene. Monoterpenes đã được chứng minh là cung cấp các đặc tính chống viêm, chống ung thư, chống oxy hóa và kháng khuẩn.

Coumarin và chất chống oxy hóa flavonoid cũng cung cấp một loạt các tác dụng tăng cường sức khỏe. Tiêu thụ một chế độ ăn uống giàu các hợp chất này có thể tăng cường sức khỏe và có thể bảo vệ chống lại các bệnh mãn tính, bao gồm các bệnh về tim và thoái hóa thần kinh).

tóm lược

Quả Juniper có nhiều vitamin C, chất chống oxy hóa flavonoid, monoterpen và coumarin, tất cả đều có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau.

2. Cung cấp tác dụng chống viêm và chống oxy hóa

Thực phẩm giàu chất chống oxy hóa rất quan trọng đối với sức khỏe, vì chúng giúp bảo vệ các tế bào của bạn chống lại thiệt hại có thể dẫn đến bệnh tật.

Quả Juniper rất giàu tinh dầu và flavonoid có chức năng như chất chống oxy hóa mạnh và có thể giúp giảm viêm.

Một nghiên cứu ống nghiệm đã phát hiện hơn 70 hợp chất trong tinh dầu cây bách xù, với các monoterpenes alpha-pinene, beta-pinene, myrcene, limonene và sabinene chiếm đa số. Tất cả đều thêm vào tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ của dầu.

Nghiên cứu cho thấy rằng dầu làm giảm tổn thương tế bào trong các tế bào nấm men bằng cách tăng hoạt động của các enzyme catalase, glutathione peroxidase và superoxide effutase. Vai trò chính của các enzyme này là bảo vệ các tế bào khỏi tổn thương gốc tự do.

Một nghiên cứu ống nghiệm khác cho thấy tinh dầu cây bách xù làm giảm đáng kể tình trạng viêm trong tế bào da người, một tác động mà các nhà nghiên cứu quy cho nồng độ cao của dầu monoterpenes.

Quả Juniper cũng rất giàu flavonoid rutin, luteolin và apigenin, mà các ống nghiệm, động vật và nghiên cứu trên người cho thấy có thể hoạt động như các chất chống oxy hóa và chống viêm mạnh mẽ.

tóm lược

Quả Juniper chứa tinh dầu và flavonoid có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm.

Juniper Berry (Quả Bách Xù) có nhiều lợi ích cho sức khỏe

Juniper Berry (Quả Bách Xù) có nhiều lợi ích cho sức khỏe

3. Có thể có đặc tính trị đái tháo đường

Quả Juniper được sử dụng trong thực hành y học cổ truyền để điều trị bệnh tiểu đường và các nghiên cứu gần đây xác nhận rằng chúng có thể có đặc tính trị tiểu đường.

Một nghiên cứu trên chuột mắc bệnh tiểu đường đã quan sát thấy rằng bổ sung chiết xuất cây bách xù làm giảm đáng kể lượng đường trong máu và tăng cholesterol HDL (tốt) bảo vệ tim

Tương tự, một nghiên cứu khác về tác dụng chống đái tháo đường của chiết xuất cây bách xù Trung Quốc cho thấy nó làm giảm đáng kể lượng đường trong máu, cholesterol và chất béo trung tính ở chuột mắc bệnh tiểu đường.

Các nhà nghiên cứu tin rằng những tác dụng chống đái tháo đường này là do nồng độ chất chống oxy hóa cao của quả mọng.

Mặc dù những phát hiện này rất hứa hẹn, nghiên cứu ở người là cần thiết để xác nhận lợi ích sức khỏe tiềm năng này.

tóm lược

Một số nghiên cứu gặm nhấm chỉ ra rằng chiết xuất quả bách xù có thể cải thiện lượng đường trong máu cao, mặc dù nghiên cứu ở người còn thiếu.

4. Có thể tăng cường sức khỏe tim mạch

Quả Juniper có thể thúc đẩy sức khỏe của tim bằng cách cải thiện mức cholesterol HDL (tốt) và giảm mức chất béo trung tính cao, cũng như LDL (có hại) và tổng lượng cholesterol.

Một nghiên cứu trên chuột mắc bệnh tiểu đường đã chứng minh rằng điều trị bằng chiết xuất cây bách xù làm giảm tổng lượng cholesterol và chất béo trung tính lần lượt bằng 57% và 37% so với nhóm đối chứng.

Một nghiên cứu khác về chuột cho thấy chiết xuất cây bách xù cũng làm tăng mức cholesterol HDL (tốt).

Mặc dù các nghiên cứu của con người còn thiếu, nghiên cứu cho thấy rằng ăn quả mọng là một cách tuyệt vời để giảm các yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim.

Tuy nhiên, cho đến khi có nhiều nghiên cứu của con người về tác dụng của quả bách xù đối với sức khỏe tim mạch, không biết liệu ăn những quả mọng này có làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim hay không.

tóm lược

Một số nghiên cứu trên động vật cho thấy chiết xuất quả bách xù có thể cải thiện các yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim, nhưng các nghiên cứu ở người còn thiếu.

5. Hoạt động kháng khuẩn và kháng nấm

Các nghiên cứu trên ống nghiệm và động vật cho thấy quả bách xù có đặc tính kháng khuẩn và kháng nấm mạnh mẽ. Chúng được quy cho các hợp chất mạnh trong dầu của chúng, bao gồm sabinene, limonene, myrcene, và alpha- và beta-pinene.

Trong một nghiên cứu ống nghiệm, tinh dầu cây bách xù đã chứng minh tác dụng kháng khuẩn và kháng nấm chống lại 16 loài vi khuẩn, nấm men, nấm giống như nấm men và dermatophytes, một loại nấm mọc trên da của bạn, gây ra các bệnh như giun đũa.

Các hoạt động diệt nấm mạnh nhất xảy ra chống lại các tế bào da liễu, cũng như các loài Candida , gây nhiễm nấm như nhiễm trùng miệng và nấm men.

Một nghiên cứu ống nghiệm khác cho thấy tinh dầu cây bách xù ức chế đáng kể hoạt động của ba loại vi khuẩn có thể gây nhiễm trùng nghiêm trọng ở người – M. gordonae, M. aviumM. intracellulare.

Chiết xuất từ quả mọng cũng có thể có tác dụng kháng khuẩn chống lại nhiều loại vi khuẩn, bao gồm Campylobacter jejuni , thường gây ngộ độc thực phẩm và Staphylococcus aureus, một loại vi khuẩn có thể gây nhiễm trùng da, phổi và xương.

Mặc dù rõ ràng rằng quả bách xù có đặc tính kháng khuẩn và kháng nấm, các nghiên cứu ở người là cần thiết để kiểm tra xem chiết xuất của chúng có thể được sử dụng để điều trị nhiễm nấm hoặc vi khuẩn ở người hay không.

tóm lược

Các nghiên cứu trên ống nghiệm và động vật chỉ ra rằng chiết xuất cây bách xù mang lại tác dụng kháng khuẩn và kháng nấm mạnh mẽ. Tuy nhiên, nghiên cứu của con người là cần thiết để xác nhận những lợi ích này.

Cách sử dụng Juniper berry (Quả bách xù)

Quả bách xù được sử dụng như thế nào?

Quả bách xù được sử dụng như thế nào?

Không giống như các loại quả mọng khác, quả bách xù thường chỉ được sử dụng với một lượng nhỏ để tạo hương vị cho thực phẩm – không được ăn ở những phần lớn.

Chúng có một hương vị giống như cây thông, làm cho chúng trở thành một thành phần phổ biến cho các công thức gia vị và đồ uống truyền nhiễm.

Ví dụ, quả bách xù được sử dụng để thêm hương vị cho nước xốt và chà xát gia vị và cho gin hương vị đặc biệt của nó.

Chúng thường được bán khô – toàn bộ hoặc nghiền nát – nhưng cũng có thể được mua tươi.

Hãy nhớ rằng có nhiều loại cây bách xù, và không phải tất cả đều có thể ăn được. Các loại quả mọng từ Juniperus Communis được sử dụng thường xuyên nhất trong các ứng dụng ẩm thực.

Tinh dầu Juniper berry cũng được sử dụng trong liệu pháp mùi hương và được cho là làm dịu. Hãy nhớ rằng không nên ăn tinh dầu.

Ngoài ra, trà cây bách xù có thể được mua trong túi trà hoặc làm tại nhà bằng cách sử dụng quả bách xù nghiền nát.

Liều lượng và biện pháp phòng ngừa

Juniper berry bổ sung và chiết xuất có thể được mua trực tuyến và trong một số cửa hàng thực phẩm sức khỏe.

Bởi vì các nghiên cứu của con người còn thiếu, không rõ liều lượng nào là hiệu quả nhất để gặt hái lợi ích thuốc của họ.

Hầu hết các nhãn bổ sung cây bách xù khuyên dùng 1 gram6 gram mỗi ngày, chia thành nhiều liều.

Những chất bổ sung này không phù hợp với trẻ em và nên tránh cho phụ nữ đang mang thai, vì quả bách xù được coi là chất kích thích tử cung và có thể gây sảy thai ở liều cao.

Các chất bổ sung cũng có thể tương tác với một số loại thuốc, chẳng hạn như thuốc lợi tiểu và thuốc tâm thần.

Ngoài ra, nhiều nguồn trực tuyến nói rằng bổ sung cây bách xù tập trung có thể gây hại cho thận của bạn, mặc dù không có bằng chứng nào hỗ trợ cho những tuyên bố này.

Tuy nhiên, xem xét việc thiếu nghiên cứu của con người để dựa trên cơ sở an toàn và hiệu quả của việc bổ sung cây bách xù, tốt nhất nên chọn các lựa chọn điều trị tự nhiên, được nghiên cứu kỹ lưỡng.

Trong mọi trường hợp, luôn luôn nói chuyện với nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe của bạn trước khi thử một bổ sung mới.

tóm lược

Juniper berry thường được sử dụng với liều lượng nhỏ để hương vị công thức nấu ăn và đồ uống. Không có nhiều thông tin về sự an toàn hoặc hiệu quả của các chất bổ sung cây bách xù, vì vậy lựa chọn một loại thay thế khác, được nghiên cứu nhiều hơn có thể là một lựa chọn tốt hơn.

Kết luận

Quả Juniper là một thành phần phổ biến trong nước xốt, chà xát gia vị và các loại cocktail đặc biệt do hương vị thơm của chúng.

Chiết xuất từ quả mọng đã được chứng minh là mang lại nhiều lợi ích sức khỏe trong nghiên cứu động vật và ống nghiệm. Nó có thể có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa và làm giảm lượng đường trong máu và các yếu tố nguy cơ bệnh tim.

Tuy nhiên, do thiếu nghiên cứu của con người về tác dụng dược liệu tiềm tàng của quả bách xù và các chất bổ sung của chúng, phần lớn tính an toàn và hiệu quả của chúng phần lớn chưa được biết đến.

Do đó, tốt nhất là sử dụng quả bách xù tươi hoặc khô với số lượng nhỏ làm nguyên liệu ẩm thực và chọn các lựa chọn thay thế được nghiên cứu nhiều hơn để bổ sung quả bách xù.

Mọi bài lấy nguồn trích dẫn, tham khảo vui lòng dẫn link về bài viết này trên Bác Sĩ Trực Tuyến

No Responses

Write a response