Tập hợp xung quanh lò sưởi kỳ nghỉ và bạn có thể thấy mình đang nhấm nháp món trứng lễ hội – hoặc ước rằng bạn là như vậy.

Trên toàn cầu, làm và uống eggnog là một cách để gọi trong các lễ hội mùa đông, với tất cả sự phong phú của nó – và đôi khi là sự hào nhoáng.

Khi bạn thực hiện theo cách của mình xung quanh các bữa tiệc ngày lễ, bạn có thể tự hỏi liệu eggnog là lành mạnh hay an toàn để uống.

Bài viết này tìm hiểu về eggnog, bao gồm nguồn gốc, hàm lượng dinh dưỡng và an toàn.

Eggnog là gì

Eggnog là gì?

Nguồn gốc của eggnog

Eggnog thường được cho là có nguồn gốc từ một thức uống châu Âu thời trung cổ có tên là poss posset, được làm bằng sữa nóng, ngọt, có gia vị được pha với rượu bia hoặc rượu vang. Các nhà sư thế kỷ mười ba rất thích hỗn hợp này với việc bổ sung trứng và quả sung.

Vào thế kỷ 17, sherry đã thay thế rượu bia hoặc rượu vang. Cho rằng các thành phần này – sữa, trứng và sherry – khan hiếm và đắt đỏ, posset trở nên gắn liền với bánh mì nướng ăn mừng và sau đó là ngày lễ và các dịp đặc biệt khác.

Cuối cùng, Posset đã tìm được đường băng qua đại dương Đại Tây Dương và trở thành nơi yêu thích của người Mỹ thuộc địa. Rum từ vùng Caribbean dễ kiếm hơn và giá cả phải chăng hơn, vì vậy nó trở thành loại rượu được lựa chọn cho eggnog vào thời điểm đó.

Không rõ tại điểm nào đã bắt đầu được gọi là eggnog. Điều rõ ràng là một số người Mỹ yêu thích eggnog của họ đến nỗi họ đã náo loạn vì nó. Năm 1826, một đại tá mới được bổ nhiệm đã cấm các học viên West Point tiêu thụ, mua hoặc cất giữ rượu.

Trong những ngày trước Giáng sinh, các học viên đã biết rằng eggnog của họ sẽ không có cồn và do đó được nhập lậu trong rượu whisky. Say sưa và mất trật tự trong bữa tiệc ngày lễ, một cuộc đối đầu với những người cấp cao hơn được gọi là Cuộc bạo loạn Eggnog và dẫn đến việc trục xuất 20 học viên.

Ngược lại, eggnog của Mexico, được gọi là rompope, thì được cho là có nguồn gốc từ các nữ tu trong một tu viện ở Puebla thế kỷ 17. Nó được cho là một bản chuyển thể của một loại cocktail kỳ nghỉ của Tây Ban Nha có tên là Hồi ponche de huevo, nghĩa là dịch từ cú đấm trứng.

tóm lược

Nguồn gốc của eggnog được tranh cãi nhưng được cho là có liên quan đến một loại đồ uống châu Âu thời trung cổ có tên là poss posset. Sau đó, nó đã đi qua Đại Tây Dương và có sự thích nghi phổ biến của người Mỹ và Mexico.

Thành phần và hương vị của Eggnog

Thành phần có trong Eggnog

Thành phần có trong Eggnog

Mọi người uống thứ nước pha chế sảng khoái này để gọi trong mùa và bị lôi cuốn bởi hương vị thú vị và vị kem của nó.

Theo truyền thống, eggnog là một cú đấm dựa trên sữa. Nó kết hợp kem nặng, đường và sữa với lòng đỏ trứng đánh bông và lòng trắng trứng.

Rượu mạnh chưng cất, chẳng hạn như bourbon, whisky hoặc rượu mạnh thường được kết hợp vào hỗn hợp – một mình hoặc kết hợp.

Thường xuyên hơn không, eggnog được phục vụ ướp lạnh nhưng có thể được hâm nóng vào những đêm đặc biệt lạnh.

Nó có vị như thế nào

Hương vị của eggnog có thể phụ thuộc vào nơi bạn đang uống nó trên thế giới.

Một công thức truyền thống của Mỹ có vị ngọt ngào với các ghi chú của vani và mang một kết cấu sủi bọt và kem từ trứng. Đương đại hơn có thêm các gia vị ấm như quế và nhục đậu khấu.

Các phiên bản Puerto Rico kết hợp nước cốt dừa hoặc nước dừa thay cho – hoặc ngoài – kem nặng. Các biến thể hiện đại của công thức Puerto Rico này hoàn toàn loại bỏ trứng và gọi thức uống là con muỗi.

Ở Mexico, một hỗn hợp bột hạnh nhân và sữa thay thế cho kem nặng. Phiên bản này cũng bao gồm các loại gia vị như vani và quế. Nó được gọi là rompope.

Một thành phần phổ biến trong eggnog trên toàn thế giới là rượu. Nếu công thức eggnog được pha với rượu, các hương vị được mô tả ở trên hòa quyện với mùi thơm của những linh hồn chưng cất.

tóm lược

Eggnog là một loại đồ uống gắn liền với mùa lễ. Nó thường được làm bằng lòng đỏ trứng và lòng trắng, cũng như kem nặng, đường và rượu mạnh chưng cất. Nó có thể thay đổi hương vị – từ các loại gia vị ấm áp đến vani đến dừa – tùy thuộc vào công thức.

Thành phần dinh dưỡng của eggnog

Thành phần dinh dưỡng của Eggnog

Thành phần dinh dưỡng của Eggnog

Eggnog là một thức uống khổng lồ. Trên thực tế, một khẩu phần 120 ml của một phiên bản cũ, thương mại, không cồn chứa 200 calo và 10 gram chất béo, hoặc 13% Giá trị hàng ngày (DV) cho chất dinh dưỡng này.

Hãy nhớ rằng thêm tinh thần chưng cất làm tăng hàm lượng calo.

Ví dụ, 30 ml rượu brandy, một tinh thần phổ biến, thêm 65 calo. Nhiều công thức nấu ăn đòi hỏi gấp đôi số tiền đó cho mỗi khẩu phần, có thể mang lại một khẩu phần trứng có nhãn hiệu tổng cộng với 265 lượng 330 calo.

Các thành phần trong eggnog thương mại có thể khác nhau rất nhiều, và kết quả là, hồ sơ dinh dưỡng của nó cũng có thể.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) có các thông số lỏng lẻo xung quanh định nghĩa về eggnog thương mại. Nó có thể chứa một cách hợp pháp ít nhất 1% chất rắn lòng đỏ trứng và vẫn được gọi là eggnog. Điều thú vị là, nó cũng phải chứa ít nhất 6% chất béo sữa.

Vegan có trên eggnog, được bán dưới tên như Nog Almond Sữa, có xu hướng ít calo hơn. Silk Nog, có một cơ sở sữa đậu nành, có 90 calo mỗi 1/2 cốc (120 ml).

Những nogs thuần chay cũng có thể được thực hiện tại nhà. Các phiên bản tự làm sử dụng một cơ sở sữa thực vật như dừa hoặc sữa hạnh nhân và trộn nó với hạt điều và gia vị ấm.

Hàm lượng cồn

Hàm lượng cồn có trong Eggnog

Hàm lượng cồn có trong Eggnog

Nếu rượu được sử dụng, loại rượu được thêm vào có thể thay đổi theo quốc gia và công thức.

Công thức của George Washington nổi tiếng kêu gọi một hỗn hợp rượu rum Jamaica, sherry, lúa mạch đen và rượu mạnh.

Mặt khác, phiên bản Peru, chỉ thêm pisco, một loại rượu brandy Peru. Trong khi đó, phiên bản Mexico kêu gọi brandy.

Do đó, nồng độ cồn có thể thay đổi, đặc biệt là trong các công thức nấu ăn tự chế.

Brandy – một lựa chọn phổ biến trong eggnog spiked – chỉ chứa hơn 9 gram rượu mỗi 30 ml. Nhiều công thức nấu ăn đòi hỏi gấp đôi số tiền này cho mỗi khẩu phần.

Đối với bối cảnh, ở Vương quốc Anh, một thức uống tiêu chuẩn chứa 8 gram rượu, trong khi ở Hoa Kỳ, một thức uống tiêu chuẩn được định nghĩa là chứa 14 gram rượu. Các định nghĩa này được phát triển để cung cấp hướng dẫn về giới hạn tiêu thụ an toàn.

Điều này có nghĩa là một chén trứng 120 ml tăng vọt với 30 ml rượu brandy được coi là một thức uống đầy đủ ở Vương quốc Anh, nhưng không phải ở Hoa Kỳ.

Uống rượu vừa phải được định nghĩa là một thức uống tiêu chuẩn mỗi ngày cho phụ nữ và hai cho nam giới.

tóm lược

Eggnog là một thức uống nặng, đặc biệt là khi rượu được thêm vào hỗn hợp. Độ cồn của nó có thể thay đổi tùy thuộc vào loại rượu được thêm vào, cũng như số lượng. Nog thuần chay thường có lượng calo thấp hơn.

Quan ngại về an toàn

Độ an toàn của Eggnog

Độ an toàn của Eggnog

Lòng đỏ trứng sống và lòng trắng trứng là thành phần chính trong công thức nấu ăn trứng truyền thống. Chúng làm đặc và nhũ hóa đồ uống.

Tuy nhiên, các sản phẩm trứng sống có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe, vì chúng có thể bị nhiễm Salmonella . Bệnh do thực phẩm đặc biệt có thể là mối lo ngại cho những người có hệ thống miễn dịch bị tổn thương, chẳng hạn như những người đang điều trị ung thư hoặc sống chung với HIV / AIDS.

Salmonella là một họ vi khuẩn hình que. Đây là một đóng góp chính cho các bệnh truyền qua thực phẩm, đặc biệt là các chủng Salmonella enteritidisSalmonella typhimurium.

Các sản phẩm trứng sống là thủ phạm phổ biến nhất của bệnh do thực phẩm gây ra bởi Salmonella . Tuy nhiên, điều đáng chú ý là chỉ có khoảng 1 trong số 20.000 trứng được sản xuất mỗi năm có thể bị ô nhiễm tại Hoa Kỳ.

Người ta tin rằng hàm lượng cồn trong eggnog có thể bảo vệ chống lại các mầm bệnh này. Tuy nhiên, không có đủ bằng chứng khoa học để hỗ trợ điều này.

Một nghiên cứu rất không chính thức được thực hiện bởi hai nhà vi trùng học đã phát hiện ra rằng hàm lượng cồn trong trứng có gai đã giết chết Salmonella sau khi đồ uống được ủ trong 3 tuần trong tủ lạnh dưới 4 ° C.

Hiệu ứng tương tự không được quan sát thấy khi nó được lưu trữ trong thời gian ít hơn. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là các nhà khoa học đã cố tình bổ sung một lượng lớn vi khuẩn, gần bằng một số trứng bị ô nhiễm.

Để an toàn, bạn nên đun nóng vỏ trứng trước khi uống. Nhiệt độ nấu tối thiểu an toàn cho trứng là 60 ° C. Trộn lòng đỏ trứng với đường sẽ cho phép bạn làm nóng hỗn hợp này đến 71 ° C, được cho là tiêu diệt hầu hết mầm bệnh.

Các lựa chọn khác là sử dụng trứng tiệt trùng, hoặc được xử lý nhiệt, hoặc để lựa chọn phiên bản thuần chay.

Lưu ý rằng các phiên bản mua tại cửa hàng của eggnog đã được tiệt trùng và không cần sưởi ấm.

tóm lược

Eggnog truyền thống bao gồm trứng sống, có thể bị nhiễm Salmonella – một nguyên nhân phổ biến của bệnh truyền qua thực phẩm. Để an toàn, hãy làm ấm vỏ trứng tự chế của bạn trước khi uống, sử dụng trứng tiệt trùng hoặc lựa chọn thay thế thuần chay.

Điểm mấu chốt

Eggnog là một thức uống lễ hội được yêu thích trên toàn thế giới. Rễ của nó vươn xa như châu Âu thời trung cổ.

Nó thường được làm bằng lòng đỏ trứng sống và lòng trắng trứng, kem nặng, đường và gia vị. Nó cũng có thể có ghi chú của vani, gia vị ấm hoặc dừa, tùy thuộc vào công thức.

Thông thường, eggnog được tăng cường với các loại rượu được chưng cất như rượu brandy, rượu rum và rượu whisky. Những điều này ảnh hưởng đến cả hương vị và hồ sơ dinh dưỡng của nó.

Mặc dù rượu được cho là có thể tiêu diệt bất kỳ mầm bệnh tiềm ẩn nào trong trứng sống, nhưng không có đủ bằng chứng để chỉ ra rằng đây là trường hợp.

Nếu bệnh do thực phẩm là mối quan tâm đặc biệt của bạn, hãy cân nhắc làm nóng hỗn hợp eggnog tự chế của bạn, sử dụng trứng tiệt trùng hoặc uống các chất thay thế thuần chay.

Dù lựa chọn của bạn là gì, bạn có thể tìm ra cách nướng bánh mì tốt nhất trong những ngày lễ xung quanh những người bạn ấp ủ.