Pre Workout là gì?

Pre Workout là gì? Bổ xung Pre-Workout là tốt hay xấu?

5/5 - (2 bình chọn)

Bổ sung Pre Workout đã trở nên ngày càng phổ biến.

Những người ủng hộ tuyên bố rằng họ có thể cải thiện thể lực của bạn và cung cấp cho bạn năng lượng bạn cần để cung cấp năng lượng thông qua các bài tập đầy thử thách.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia nói rằng Pre Workout có khả năng nguy hiểm và hoàn toàn không cần thiết.

Bài viết này cho bạn biết tất cả mọi thứ bạn cần biết về các chất bổ sung Pre Workout, bao gồm cả việc chúng tốt hay xấu cho sức khỏe của bạn.

Bổ xung Pre-Workout là tốt hay xấu?

Bổ xung Pre-Workout là tốt hay xấu?

Pre Workout là gì?

Các chất bổ sung Pre-Workout là các công thức ăn kiêng đa thành phần được thiết kế để tăng cường năng lượng và hiệu suất thể thao.

Chúng thường là một chất bột mà bạn pha vào nước và uống trước khi tập thể dục.

Trong khi vô số công thức tồn tại, có rất ít sự nhất quán về thành phần. Các axit amin, vitamin B, caffeine, creatine và chất làm ngọt nhân tạo thường được bao gồm, nhưng số lượng có thể thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào thương hiệu.

Tóm tắt

Các chất bổ sung Pre Workout, được nghiền thành bột và pha với nước, được quảng cáo để cải thiện hiệu suất thể thao và năng lượng trước khi tập luyện. Tuy nhiên, không có danh sách các thành phần.

Một số thành phần của Pre-Workout giúp cải thiện hiệu suất thể thao

Nghiên cứu về hiệu quả của các chất bổ sung trước tập luyện là rất hạn chế. Tuy nhiên, một số nghiên cứu cho thấy rằng một số thành phần nhất định có thể có lợi cho hiệu suất thể thao ().

Tiền chất oxit nitric

Oxit nitric là một hợp chất cơ thể bạn tự nhiên sản xuất để thư giãn mạch máu và cải thiện lưu lượng máu.

Một số hợp chất phổ biến mà cơ thể bạn sử dụng để tạo oxit nitric được bao gồm trong các chất bổ sung Pre-Workout. Chúng bao gồm L-arginine, L-citrulline và các nguồn nitrat trong chế độ ăn uống, chẳng hạn như nước ép củ cải đường.

Một vài nghiên cứu nhỏ cho thấy rằng bổ sung các hợp chất này giúp tăng cường vận chuyển oxy và chất dinh dưỡng đến cơ bắp của bạn, có khả năng tăng cường hiệu suất thể thao.

Tuy nhiên, vì hầu hết các nghiên cứu có sẵn về oxit nitric tập trung vào nam giới trẻ tuổi, vẫn chưa rõ liệu những kết quả này có áp dụng cho các nhóm khác hay không. Cần nhiều nghiên cứu hơn.

Caffeine

Caffeine thường được sử dụng trong các chất bổ sung Pre-Workout để tăng năng lượng và tập trung.

Một trong những chất kích thích phổ biến nhất, caffeine có thể cải thiện sự tỉnh táo, trí nhớ, hiệu suất tập thể dục và đốt cháy chất béo.

Creatine

Creatine là một hợp chất hóa học được sản xuất tự nhiên trong cơ thể bạn. Nó chủ yếu được lưu trữ trong cơ xương, nơi nó đóng vai trò sản xuất năng lượng và sức mạnh cơ bắp.

Nó thường được bao gồm trong các công thức Pre-Workout nhưng cũng được bán dưới dạng bổ sung độc lập. Nó đặc biệt phổ biến trong các vận động viên cử tạ, người tập thể hình và các vận động viên sức mạnh khác.

Nghiên cứu cho thấy rằng bổ sung creatine có thể làm tăng lượng dự trữ hợp chất này của cơ thể, do đó giúp cải thiện thời gian phục hồi, khối lượng cơ bắp, sức mạnh và hiệu suất tập thể dục.

Tóm tắt

Một số thành phần trong các chất bổ sung Pre-Workout, chẳng hạn như tiền chất creatine, caffeine và nitric oxide, đã được chứng minh là hỗ trợ hiệu suất thể thao.

Pre-Workout giúp bạn cải thiện hiệu xuất tập thể thao

Pre-Workout giúp bạn cải thiện hiệu xuất tập thể thao

Nhược điểm của các chất bổ sung Pre-Workout

Mặc dù các chất bổ sung Pre-Workout thường an toàn, nhưng chúng không hoàn toàn không có rủi ro.

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc thêm chúng vào chế độ tập luyện của mình, hãy chắc chắn xem xét nhược điểm tiềm năng của chúng trước tiên.

Chất ngọt nhân tạo và rượu đường

Bổ sung Pre-Workout thường xuyên có chứa chất làm ngọt nhân tạo hoặc rượu đường.

Trong khi chúng tăng cường hương vị mà không cần thêm calo, một số chất làm ngọt có thể gây ra đau ruột và khó chịu ở một số người.

Đặc biệt, uống nhiều đường có thể gây ra các triệu chứng khó chịu, chẳng hạn như đầy hơi, đầy hơi và tiêu chảy – tất cả đều có thể làm gián đoạn quá trình tập luyện của bạn.

Một số người báo cáo một phản ứng tiêu hóa tương tự từ việc ăn một số chất làm ngọt nhân tạo như sucralose. Tuy nhiên, các triệu chứng như vậy chưa được chứng minh một cách khoa học.

Bạn có thể muốn tránh các công thức trước tập luyện có chứa một lượng lớn các chất ngọt này. Nếu không, hãy thử một lượng nhỏ trước để xem bạn dung nạp nó như thế nào.

Caffein dư thừa

Yếu tố tăng cường năng lượng chính của hầu hết các chất bổ sung Pre-Workout là caffeine.

Uống quá nhiều chất kích thích này có thể dẫn đến các tác dụng phụ tiêu cực, chẳng hạn như tăng huyết áp, giấc ngủ bị suy giảm và lo lắng.

Hầu hết các công thức Pre-Workout đều chứa khoảng một lượng caffeine như bạn có trong 1 – 2 cốc cà phê (240 – 454 ml), nhưng nếu bạn cũng nhận được hợp chất này từ các nguồn khác trong suốt cả ngày, thì có thể dễ dàng Vô tình tiêu thụ quá nhiều.

Bổ sung chất lượng và an toàn

Ở một số quốc gia, việc bổ sung chế độ ăn uống không được quy định chặt chẽ. Do đó, nhãn sản phẩm có thể không chính xác hoặc sai lệch.

Nếu chất lượng và an toàn bổ sung bị tổn hại, bạn có thể vô tình tiêu thụ các chất bị cấm hoặc lượng nguy hiểm của một số hợp chất.

Để đảm bảo an toàn, chỉ mua các chất bổ sung đã được thử nghiệm bởi bên thứ ba, chẳng hạn như NSF International hoặc USP.

Tóm tắt

Một số thành phần trong bổ sung Pre-Workout có thể dẫn đến tác dụng phụ tiêu cực. Luôn kiểm tra nhãn thành phần trước khi mua và lựa chọn các sản phẩm được kiểm tra bởi bên thứ ba.

Bạn có nên bổ sung Pre-Workout không?

Bạn có nên bổ sung pre-workout không?

Bạn có nên bổ sung pre-workout không?

Công thức Pre-Workout không dành cho tất cả mọi người.

Nếu bạn thường xuyên thiếu năng lượng hoặc gặp khó khăn trong quá trình tập luyện, bạn không nên tự động dùng đến các chất bổ sung.

Hydrat hóa đầy đủ, giấc ngủ và chế độ ăn uống là cần thiết cho bất kỳ thói quen tập thể dục để tối ưu hóa mức năng lượng của bạn và giúp sửa chữa cơ bắp của bạn.

Hơn nữa, sự thay đổi trong thành phần của các chất bổ sung trước tập luyện làm cho việc xác định hiệu quả của chúng trở nên khó khăn.

Chúng cũng có thể đắt tiền – và nghiên cứu đã chứng minh rằng chúng có hiệu quả hơn so với thực phẩm nguyên chất cung cấp cùng chất dinh dưỡng. Ví dụ, một quả chuối và một cốc cà phê là một lựa chọn phù hợp, rẻ tiền và dễ tiếp cận để bổ sung trước khi tập luyện.

Điều đó nói rằng, nếu bạn thấy rằng các công thức trước tập luyện phù hợp với bạn, không có lý do gì để dừng lại. Chỉ cần lưu tâm đến các thành phần của họ và tổng lượng của bạn.

Tóm tắt

Các nghiên cứu không đáng tin cậy cho thấy các chất bổ sung Pre-Workout có hiệu quả. Đáng chú ý, họ không thể thay thế một chế độ ăn uống cân bằng, giấc ngủ chất lượng và hydrat hóa đầy đủ. Nếu bạn thích sử dụng một cách nào đó, hãy cẩn thận về các thành phần của nó và tổng lượng tiêu thụ của bạn.

Kết luận

Các chất bổ sung Pre-Workout chủ yếu được sử dụng để tăng cường hiệu suất và năng lượng thể chất.

Mặc dù một số thành phần nhất định có thể tăng kết quả của bạn, nhưng không có công thức tiêu chuẩn hóa và một số nhược điểm tiềm năng.

Để thúc đẩy quá trình tập luyện của bạn, hãy chọn thực phẩm bổ dưỡng, tăng cường năng lượng như chuối và cà phê thay thế.

Tuy nhiên, nếu bạn thích dùng công thức trước tập luyện, tốt nhất nên kiểm tra thành phần của nó và lựa chọn các chất bổ sung được chứng nhận bởi bên thứ ba.

Trên hết, hãy chắc chắn rằng bạn đang có một chế độ ăn uống cân bằng, nhiều nước và ngủ đủ giấc.

Mọi bài lấy nguồn trích dẫn, tham khảo vui lòng dẫn link về bài viết này trên Bác Sĩ Trực Tuyến

No Responses

Write a response