Kem Halo Top

Kem Halo Top là gì? Kem Halo Top có tốt không?

4.9/5 - (8 bình chọn)

Kem Halo Top là một sự thay thế calo thấp hơn so với kem truyền thống.

Nó được sản xuất với các thành phần tự nhiên và hữu cơ, được bán trên thị trường như một nguồn protein có hương vị tuyệt vời, và chỉ chứa 280 – 370 calo mỗi thùng cỡ 473 ml.

Tuy nhiên, một số người tự hỏi liệu loại kem nhẹ này có phải là tất cả.

Bài viết này xem xét kỹ những gì trong kem Halo Top để xác định xem Kem Halo Top có tốt cho sức khỏe hay không.

Kem Halo Top là gì?

Kem Halo Top là gì?

Kem Halo Top là gì?

Một công ty nhỏ của Mỹ đã ra mắt Halo Top vào năm 2012.

Kem cỡ pint hiện là một thương hiệu bán chạy nhất không chỉ có sẵn ở Hoa Kỳ mà còn ở Canada, Mexico, New Zealand, Úc và một số nước châu Âu.

Nó có lượng calo ít hơn đáng kể so với kem truyền thống vì nó chứa chất thay thế đường tự nhiên và ít kem hơn.

Hơn thế nữa, kem được làm từ hỗn hợp các thành phần tự nhiên và hữu cơ. Ví dụ, Halo Top sử dụng các sản phẩm sữa từ bò được nuôi thông thường và đường mía hữu cơ.

Ngoài các giống gốc từ sữa, Halo Top còn có các phiên bản thuần chay, thuần chay được làm bằng nước cốt dừa.

Tóm tắt

Kem Halo Top là một loại kem giảm calo được làm bằng các thành phần tự nhiên và hữu cơ. Nó có sẵn trong các phiên bản sữa và không dùng và được bán trong các hộp cỡ pint.

Dinh dưỡng của kem Halo Top so với kem truyền thống

Halo Top thường được so sánh với các sản phẩm cao cấp – chất béo cao hơn và siêu kem – cỡ pint. Tuy nhiên, điều quan trọng là so sánh nó với kem thông thường.

Dưới đây là cách Halo Top có hương vị vani kết hợp với kem vani thông thường và cao cấp, trên 1/2 chén phục vụ:

Kem Halo Top (64 gram)Kem thông thường (66 gram)Kem cao cấp (107 gram)
Calo70137250
Tổng số chất béo2 gram7 gram16 gram
Chất béo bão hòa1 gram4,5 gram10 gram
Cholesterol45 mg29 mg90 mg
Natri110 mg53 mg50 mg
Chất đạm5 gram2 gram4 gram
Tổng lượng carbs14 gram16 gram21 gram
Chất xơ3 gram0,5 gram0 gram
Đường *6 gram14 gram20 gram
Rượu đường5 gram0 gram0 gram
Canxi10% RDI6% RDI15% RDI

* Điều này bao gồm đường sữa – đường tự nhiên trong sữa – cũng như đường bổ sung.

Như đã trình bày ở trên, kem Halo Top có khoảng một nửa lượng calo của kem thông thường và ít hơn một phần ba lượng calo của kem cao cấp. Điều này là do nó ít chất béo và đường.

Ngoài ra, một khẩu phần 1/2 ly (64 gram) của Halo Top có 5 gram protein, hoặc 10% lượng tiêu thụ hàng ngày tham khảo (RDI). Mặc dù khiêm tốn, nhưng đây là gấp đôi lượng protein trong kem thông thường.

Từ quan điểm về vitamin và khoáng chất, đóng góp chính của bất kỳ loại kem nào là canxi, rất quan trọng cho xương chắc khỏe. Tuy nhiên, một khẩu phần Halo Top chỉ chứa 10% RDI cho canxi, trong khi một ly sữa 1 cốc (240 ml) có 21% RDI.

Tóm tắt

Kem Halo Top chứa khoảng một nửa lượng calo của kem thông thường, vì nó ít đường và chất béo. Chất dinh dưỡng chính của nó là protein, trong khi khoáng chất chính của nó là canxi, mặc dù cả hai chỉ được tìm thấy với số lượng vừa phải.

Thành phần của kem Halo Top

Thành phần của kem Halo Top có chứa gì?

Thành phần của kem Halo Top có chứa gì?

Kem Halo Top có hơn hai chục hương vị truyền thống và hay thay đổi – như Bánh sinh nhật Bánh và Bánh Peanut Bơ bơ – tất cả đều có cùng thành phần cốt lõi.

Danh sách thành phần của vani là: sữa tách béo, trứng, erythritol, chất xơ prebiotic, cô đặc protein sữa, kem, đường mía hữu cơ, glycerin thực vật, hương vị tự nhiên, muối biển, đậu vani, kẹo cao su hữu cơ, kẹo cao su hữu cơ và stevia hữu cơ chiết xuất lá.

Trong các phiên bản thuần chay, sữa và trứng được hoán đổi cho một cơ sở kem dừa trộn với nước, về cơ bản là nước cốt dừa giảm chất béo.

Dưới đây là một cái nhìn sâu hơn về một số thành phần cốt lõi của kem Halo Top.

Kem Halo Top sử dụng đường không chứa calo

Ngoài đường mía, Halo Top còn chứa hai chất thay thế đường tự nhiên – đường stevia và erythritol.

Đường chiết xuất từ lá Stevia đến từ cây Stevia rebaudiana và không chứa calo.

Erythritol hầu như không chứa calo trong số lượng thường được sử dụng. Nguồn của chất ngọt này khác nhau. Trong kem Halo Top, nó được làm từ men lên men của tinh bột ngô.

Do cấu trúc hóa học của nó, erythritol được phân loại là một loại rượu đường. Trái ngược với các chất làm ngọt khác thuộc loại này, bao gồm sorbitol, không có khả năng gây buồn nôn hoặc tiêu chảy trừ khi bạn ăn quá 50 gram. Một pint kem Halo Top chứa 20 gram.

Chất xơ

Kem không chứa chất xơ một cách tự nhiên. Tuy nhiên, Halo Top bổ sung chất xơ prebiotic, có thể thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn tốt trong ruột già của bạn.

Hai nướu – carob và guar – cũng được sử dụng trong kem. Chúng đến từ hạt carob và đậu guar, cả hai đều là cây họ đậu.

Những nướu này là những sợi hòa tan, có nghĩa là chúng hấp thụ chất lỏng và tạo thành một loại gel. Chúng được thêm vào Halo Top để giúp thay thế chất béo và ổn định sản phẩm. Điều này giúp giảm sự hình thành tinh thể băng, dẫn đến kết cấu mịn hơn.

Tuy nhiên, Halo Top không có kết cấu kem giống như kem thông thường. Thay vào đó, nó có thể cảm thấy hơi khô trong miệng của bạn.

Kem Halo Top chứa Protein cô đặc

Một số protein trong các sản phẩm Halo Top có nguồn gốc từ sữa đến từ sữa tách béo và trứng. Phần còn lại đến từ protein sữa cô đặc – sữa được lọc để thu thập protein ().

Protein trong các phiên bản không thuần chay, thuần chay được phân lập từ gạo và đậu Hà Lan. Nó chỉ chiếm 3 gram mỗi 1/2 cốc (64 gram), so với 5 gram trong các giống sữa.

Phụ gia khác có trong kem Halo Top

Glyxerin thực vật, hương vị tự nhiên và màu sắc tự nhiên cũng được thêm vào các sản phẩm Halo Top.

Glycerin, được làm từ dầu thực vật và giúp giữ độ ẩm, cải thiện kết cấu của sản phẩm và có thể cung cấp độ ngọt tinh tế.

Không rõ hương vị tự nhiên là gì, vì chúng được coi là bí mật thương mại. Tự nhiên có nghĩa là chúng có nguồn gốc từ thực vật, động vật hoặc hành động của vi khuẩn.

Các màu sắc tự nhiên đến từ các loại nước ép của rau và trái cây, cũng như bột nghệ vàng và annatto, một chiết xuất thực vật màu đỏ.

Tóm tắt

Ngoài sữa tách béo hoặc sữa dừa giảm béo làm cơ sở, các sản phẩm Halo Top còn có kem, đường mía hữu cơ, chất thay thế đường, chất xơ prebiotic, nướu, protein bổ sung, và hương vị tự nhiên và màu sắc.

Kem Halo Top có tốt không?

Kem Halo Top có tốt không?

Kem Halo Top có tốt không?

Giống như nhiều loại thực phẩm chế biến, kem Halo Top có những ưu và nhược điểm cho sức khỏe của bạn.

Lợi ích tiềm năng

Kem Halo Top chứa lượng calo ít hơn đáng kể so với kem truyền thống và cung cấp protein thỏa mãn cơn đói. Điều này cho phép bạn tận hưởng một điều trị, tất cả trong khi vẫn nằm trong mục tiêu calo của bạn.

Hơn thế nữa, do hàm lượng đường bổ sung thấp hơn, kem Halo Top có thể không làm tăng lượng đường trong máu của bạn nhiều như cùng kích cỡ phục vụ của kem thông thường.

Cuối cùng, các chất thay thế đường như stevia và erythritol không thúc đẩy sâu răng và thậm chí có thể giúp tiêu diệt vi khuẩn làm mòn men răng.

Nhược điểm tiềm năng

Giấy bạc kéo trên kem Halo Top cho biết, Dừng lại khi bạn chạm đáy, trong khi mặt của thùng vani lưu ý rằng nó chứa 280 calo mỗi hộp 473ml. Điều này dường như ngụ ý rằng ăn toàn bộ kem trong một lần là tốt.

Ăn nó bằng pint có thể khuyến khích thói quen kiểm soát phần không lành mạnh và lừa bạn các vitamin, khoáng chất và các hợp chất thực vật được cung cấp trong các thực phẩm bổ dưỡng hơn. Đồng thời, nó có thể làm tăng đáng kể lượng đường bổ sung của bạn.

Trong khi Halo Top sử dụng stevia và erythritol cho vị ngọt, nó vẫn chứa đường mía.

Tiêu thụ quá nhiều đường không tốt cho sức khỏe của bạn và có liên quan đến các tình trạng khác nhau, chẳng hạn như béo phì, bệnh tim và tiểu đường.

Mặc dù lượng calo thấp hơn, Halo Top không nên được xem là lành mạnh mà thay vào đó là những gì nó thực sự là – một sự thay thế calo thấp hơn cho kem.

Ngoài canxi và protein, Halo Top không phải là nguồn dinh dưỡng tốt. Thêm vào đó, nó không có hương vị giống như kem thông thường, điều này có thể khiến bạn cảm thấy không hài lòng.

Ngoài ra, việc ăn quá nhiều các sản phẩm Halo Top có thể khiến bạn trở nên hỗn loạn khi vi khuẩn đường ruột của bạn lên men chất xơ prebiotic được thêm vào kem.

Cuối cùng, trong những trường hợp hiếm hoi, một số thành phần trong sản phẩm, bao gồm erythritol, guar gum và kẹo cao su carob, có liên quan đến phản ứng dị ứng.

Tóm tắt

Halo Top là một loại kem nhẹ có thể giúp bạn theo dõi cân nặng hoặc lượng đường trong máu. Tuy nhiên, nó không nên được xem là lành mạnh.

Có nên ăn không kem Halo Top không?

Vậy bạn có nên ăn kem Halo Top không?

Vậy bạn có nên ăn kem Halo Top không?

Tất cả mọi thứ được xem xét, kem Halo Top là một lựa chọn hợp lý, miễn là bạn tuân theo kích thước phần hợp lý.

Danh sách thành phần của nó là tương đối tự nhiên, và nó là một lựa chọn tốt hơn so với các loại kem nhẹ khác có chứa chất làm ngọt nhân tạo và màu nhân tạo.

Tuy nhiên, hàm lượng chất béo thấp của nó đánh lừa kết cấu kem và có thể khiến bạn cảm thấy không hài lòng. Trong trường hợp này, bạn có thể tốt hơn nên ăn một phần nhỏ kem tự nhiên hoặc hữu cơ thông thường, thường chứa ít chất phụ gia.

Ở bất cứ giá nào, các sản phẩm Halo Top có thể được ăn như một món ăn thường xuyên – không phải là một niềm đam mê hàng ngày. Không bao giờ bạn nên ăn cả thùng trong một lần ngồi. Điều này có thể khuyến khích một mối quan hệ không lành mạnh với thực phẩm.

Hãy nhớ rằng Halo Top là một loại thực phẩm được chế biến cao và nó không thể cạnh tranh với lợi ích sức khỏe của trái cây giàu chất dinh dưỡng, ngọt tự nhiên và các loại thực phẩm có vị ngọt khác.

Tóm tắt

Kem Halo Top là một lựa chọn tốt hơn so với các loại kem nhẹ khác làm từ các thành phần nhân tạo. Tuy nhiên, nó cung cấp ít chất dinh dưỡng, vì vậy tốt nhất nên ăn điều độ.

Kết luận

Các món tráng miệng ăn kiêng như kem Halo Top rất hấp dẫn bởi vì chúng cho phép bạn thưởng thức các loại đồ ngọt thường chứa lượng calo và đường cao.

Mặc dù hồ sơ thành phần tự nhiên hơn của Halo Top hấp dẫn, bạn không nên ăn toàn bộ pint cùng một lúc, vì điều này có thể thúc đẩy các thói quen không lành mạnh.

Hơn thế nữa, nó không cung cấp nhiều dinh dưỡng, ngoài lượng protein và canxi khiêm tốn. Nó được ăn tốt nhất như một điều trị thường xuyên trong các phần vừa phải.

Mọi bài lấy nguồn trích dẫn, tham khảo vui lòng dẫn link về bài viết này trên Bác Sĩ Trực Tuyến

No Responses

Write a response