Các nhà khoa học đang thử nghiệm nhiều chất bổ sung khác nhau để xác định xem chúng có giúp hạ đường huyết hay không.

Các chất bổ sung như vậy có thể có lợi cho những người mắc bệnh tiểu đường hoặc tiểu đường – đặc biệt là loại 2.

Theo thời gian, việc bổ sung cùng với thuốc trị tiểu đường có thể cho phép bác sĩ giảm liều thuốc – mặc dù các chất bổ sung có thể không thể thay thế hoàn toàn thuốc.

Dưới đây là 10 chất bổ sung có thể giúp người bị hạ đường huyết.

10 Chất bổ sung giúp điều trị Hạ Đường Huyết

1. Quế

Bổ sung quế hoặc được làm từ bột quế hoặc chiết xuất. Nhiều nghiên cứu cho thấy nó giúp hạ đường huyết và cải thiện kiểm soát bệnh tiểu đường.

Khi những người mắc bệnh tiểu đường – có nghĩa là lượng đường trong máu lúc đói 100-125 mg/dl – đã uống 250 mg chiết xuất quế trước khi ăn sáng và ăn tối trong ba tháng, họ đã giảm được 8% lượng đường trong máu khi nhịn ăn so với giả dược .

Trong một nghiên cứu kéo dài ba tháng khác, những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 đã sử dụng 120 hoặc 360 mg chiết xuất quế trước khi ăn sáng đã giảm 11% hoặc 14% lượng đường trong máu lúc đói, so với những người dùng giả dược.

Ngoài ra, huyết sắc tố A1C của họ – mức đường trong máu trung bình ba tháng – giảm tương ứng 0,67% hoặc 0,92%. Tất cả những người tham gia đã dùng cùng một loại thuốc tiểu đường trong nghiên cứu.

Cách thức hoạt động: Quế có thể giúp các tế bào của cơ thể bạn phản ứng tốt hơn với insulin. Đổi lại, điều này cho phép đường vào các tế bào của bạn, làm giảm lượng đường trong máu.

Dùng nó: Liều khuyến cáo của chiết xuất quế là 250 mg hai lần một ngày trước bữa ăn. Đối với một bổ sung quế thường xuyên (không chiết xuất), 500 mg hai lần một ngày có thể là tốt nhất.

Thận trọng: Các loại quế phổ biến của Cassia chứa nhiều coumarin, một hợp chất có thể gây hại cho gan của bạn với số lượng lớn. Mặt khác, quế Ceylon có hàm lượng coumarin thấp.

Bạn có thể tìm thấy bổ sung quế Ceylon trực tuyến.

Tóm tắt

Quế có thể giúp hạ đường huyết bằng cách làm cho các tế bào của bạn phản ứng nhanh hơn với insulin.

2. Nhân sâm Mỹ

Nhân sâm Mỹ, một loại được trồng chủ yếu ở Bắc Mỹ, đã được chứng minh là làm giảm lượng đường trong máu sau bữa ăn khoảng 20% ở những người khỏe mạnh và những người mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Ngoài ra, khi những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 uống 1 gram nhân sâm Mỹ 40 phút trước khi ăn sáng, ăn trưa và ăn tối trong hai tháng trong khi duy trì điều trị thường xuyên, lượng đường trong máu của họ giảm 10% so với những người dùng giả dược.

Cách thức hoạt động: Nhân sâm Mỹ có thể cải thiện phản ứng của tế bào và tăng bài tiết insulin của cơ thể.

Uống thuốc: Uống 1 gram đến hai giờ trước mỗi bữa ăn chính – uống sớm hơn có thể khiến lượng đường trong máu của bạn xuống quá thấp. Liều hàng ngày cao hơn 3 gram dường như không mang lại lợi ích bổ sung.

Thận trọng: Nhân sâm có thể làm giảm hiệu quả của warfarin, chất làm loãng máu, vì vậy hãy tránh kết hợp này. Nó cũng có thể kích thích hệ thống miễn dịch của bạn, có thể can thiệp vào thuốc ức chế miễn dịch.

Bạn có thể mua nhân sâm Mỹ trực tuyến.

Tóm tắt

Uống tối đa 3 gram nhân sâm Mỹ mỗi ngày có thể giúp hạ đường huyết lúc đói và lượng đường trong máu sau bữa ăn. Lưu ý rằng nhân sâm có thể tương tác với warfarin và các loại thuốc khác.

3. Probiotic

Tổn thương vi khuẩn đường ruột của bạn – chẳng hạn như uống thuốc kháng sinh – có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc một số bệnh, bao gồm cả bệnh tiểu đường.

Bổ sung Probiotic, có chứa vi khuẩn có lợi hoặc các vi khuẩn khác, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và có thể cải thiện việc xử lý carbohydrate của cơ thể.

Khi xem xét bảy nghiên cứu ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2, những người dùng men vi sinh trong ít nhất hai tháng đã giảm 16 mg/dl lượng đường trong máu lúc đói và giảm 0,53% trong A1C so với những người dùng giả dược.

Những người dùng men vi sinh chứa nhiều hơn một loài vi khuẩn thậm chí còn giảm lượng đường trong máu lúc đói là 35 mg /dl.

Cách thức hoạt động: Các nghiên cứu trên động vật cho thấy chế phẩm sinh học có thể làm giảm lượng đường trong máu bằng cách giảm viêm và ngăn chặn sự phá hủy các tế bào tuyến tụy tạo ra insulin. Một số cơ chế khác cũng có thể được tham gia .

Dùng nó: Hãy thử một loại vi khuẩn có nhiều hơn một loài có lợi, chẳng hạn như sự kết hợp của L. acidophilus , B. bifidumL. rhamnosus. Không biết có một hỗn hợp vi khuẩn lý tưởng cho bệnh tiểu đường.

Thận trọng: Probiotic không có khả năng gây hại, nhưng trong một số trường hợp hiếm gặp, chúng có thể dẫn đến nhiễm trùng nghiêm trọng ở những người có hệ thống miễn dịch bị suy giảm đáng kể.

Bạn có thể mua bổ sung men vi sinh trực tuyến.

Tóm tắt

Bổ sung Probiotic – đặc biệt là những chất có chứa nhiều hơn một loài vi khuẩn có lợi – có thể giúp hạ đường huyết lúc đói và A1C.

4. Nha đam

Nha đam cũng có thể giúp những người cố gắng hạ đường huyết.

Nha đam giúp người bị hạ đường huyết

Các chất bổ sung hoặc nước ép làm từ lá của cây xương rồng này có thể giúp hạ đường huyết lúc đói và A1C ở những người bị tiền tiểu đường hoặc tiểu đường loại 2.

Khi xem xét chín nghiên cứu ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2, việc bổ sung lô hội trong 4 tuần14 giảm lượng đường trong máu lúc đói là 46,6 mg/dl và A1C là 1,05%.

Những người có đường huyết lúc đói trên 200 mg / dl trước khi dùng lô hội trải nghiệm lợi ích thậm chí còn mạnh hơn ().

Cách thức hoạt động: Các nghiên cứu trên chuột chỉ ra rằng lô hội có thể kích thích sản xuất insulin trong các tế bào tuyến tụy, nhưng điều này chưa được xác nhận. Một số cơ chế khác có thể được tham gia.

Dùng nó: Liều lượng và hình thức tốt nhất là không rõ. Các liều phổ biến được thử nghiệm trong các nghiên cứu bao gồm 1.000 mg mỗi ngày trong viên nang hoặc 2 muỗng canh (30 ml) mỗi ngày của nước ép lô hội với liều chia.

Thận trọng: Aloe có thể tương tác với một số loại thuốc, vì vậy hãy kiểm tra với bác sĩ trước khi sử dụng. Nó không bao giờ nên được dùng với thuốc tim digoxin.

Nha đam có sẵn trực tuyến.

Tóm tắt

Viên nang hoặc nước ép làm từ lá lô hội có thể giúp hạ đường huyết lúc đói và A1C ở những người mắc bệnh tiểu đường hoặc tiểu đường loại 2. Tuy nhiên, lô hội có thể tương tác với một số loại thuốc, đặc biệt là digoxin.

5. Berberin

Berberine không phải là một loại thảo mộc cụ thể, mà là một hợp chất có vị đắng được lấy từ rễ và thân của một số loại thực vật, bao gồm cả goldenseal và phellodendron.

Một đánh giá của 27 nghiên cứu ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 đã quan sát thấy rằng dùng berberine kết hợp với thay đổi chế độ ăn uống và lối sống đã làm giảm lượng đường huyết lúc đói 15,5 mg / dl và A1C 0,71% so với thay đổi chế độ ăn uống và lối sống một mình hoặc giả dược.

Tổng quan cũng lưu ý rằng bổ sung berberine dùng cùng với thuốc trị tiểu đường giúp hạ đường huyết nhiều hơn so với dùng thuốc đơn thuần.

Cách thức hoạt động: Berberine có thể cải thiện độ nhạy insulin và tăng cường sự hấp thu đường từ máu vào cơ bắp của bạn, giúp hạ đường huyết.

Dùng nó: Một liều thông thường là 300-500 mg uống 2 lần 3 lần mỗi ngày với các bữa ăn chính.

Thận trọng: Berberine có thể gây rối loạn tiêu hóa, chẳng hạn như táo bón, tiêu chảy hoặc khí, có thể được cải thiện với liều thấp hơn (300 mg). Berberine có thể tương tác với một số loại thuốc, vì vậy hãy kiểm tra với bác sĩ trước khi dùng bổ sung này.

Bạn có thể tìm thấy berberine trực tuyến.

Tóm tắt

Berberine, được làm từ rễ và thân của một số loại cây nhất định, có thể giúp hạ đường huyết lúc đói và A1C. Tác dụng phụ bao gồm khó chịu tiêu hóa, có thể cải thiện với liều thấp hơn.

6. Vitamin D

Thiếu vitamin D được coi là yếu tố nguy cơ tiềm ẩn đối với bệnh tiểu đường loại 2.

Trong một nghiên cứu, 72% những người tham gia mắc bệnh tiểu đường loại 2 bị thiếu vitamin D khi bắt đầu nghiên cứu.

Sau hai tháng dùng vitamin D bổ sung 4.500 IU mỗi ngày, cả đường huyết lúc đói và A1C đều được cải thiện. Trên thực tế, 48% người tham gia có A1C cho thấy kiểm soát lượng đường trong máu tốt, so với chỉ 32% trước khi nghiên cứu.

Cách thức hoạt động: Vitamin D có thể cải thiện chức năng của các tế bào tuyến tụy tạo ra insulin và tăng khả năng phản ứng của cơ thể với insulin.

Dùng thuốc: Hãy hỏi bác sĩ để xét nghiệm máu vitamin D để xác định liều tốt nhất cho bạn. Dạng hoạt động là D3, hoặc cholecalciferol, vì vậy hãy tìm tên này trên các chai bổ sung.

Thận trọng: Vitamin D có thể kích hoạt phản ứng nhẹ đến trung bình với một số loại thuốc, vì vậy hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ để được hướng dẫn.

Mua bổ sung vitamin D trực tuyến.

Tóm tắt

Thiếu vitamin D thường gặp ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2. Bổ sung vitamin D có thể cải thiện kiểm soát lượng đường trong máu tổng thể, như được phản ánh bởi A1C. Hãy lưu ý rằng vitamin D có thể tương tác với một số loại thuốc.

7. Gymnema

Gymnema sylvestre là một loại thảo dược được sử dụng như một phương pháp điều trị bệnh tiểu đường trong truyền thống Ayurveda của Ấn Độ. Tên theo tiếng Hindu của nhà máy – gurmar – có nghĩa là tàu khu trục đường Cameron.

Trong một nghiên cứu, những người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 uống 400 mg chiết xuất lá cây thể dục hàng ngày trong 18-20 tháng đã giảm 29% lượng đường trong máu. A1C giảm từ 11,9% khi bắt đầu nghiên cứu xuống 8,48%.

Nghiên cứu sâu hơn cho thấy loại thảo dược này có thể giúp hạ đường huyết lúc đói và A1C trong bệnh tiểu đường loại 1 (phụ thuộc insulin) và có thể làm giảm cảm giác thèm đồ ngọt bằng cách ức chế cảm giác vị ngọt trong miệng.

Cách thức hoạt động: Gymnema sylvestre có thể làm giảm sự hấp thụ đường trong ruột của bạn và thúc đẩy sự hấp thu đường của tế bào từ máu của bạn. Do tác động của nó đối với bệnh tiểu đường loại 1, người ta nghi ngờ rằng Gymnema sylvestre bằng cách nào đó có thể hỗ trợ các tế bào sản xuất insulin trong tuyến tụy của bạn.

Dùng nó: Liều được đề xuất là 200 mg chiết xuất lá Gymnema sylvestre hai lần một ngày với bữa ăn.

Thận trọng: Gymnema sylvestre có thể tăng cường tác dụng đường trong máu của insulin, vì vậy chỉ sử dụng với hướng dẫn của bác sĩ nếu bạn tiêm insulin. Nó cũng có thể ảnh hưởng đến nồng độ trong máu của một số loại thuốc và một trường hợp tổn thương gan đã được báo cáo.

Bạn có thể tìm thấy bổ sung gymnema sylvestre trực tuyến.

Tóm tắt

Gymnema sylvestre có thể làm giảm lượng đường trong máu và A1C lúc đói ở cả bệnh tiểu đường loại 1 và loại 2, mặc dù cần nhiều nghiên cứu hơn. Nếu bạn cần tiêm insulin, điều cần thiết là tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi thử bổ sung này.

8. Magiê

Nồng độ magiê trong máu thấp đã được quan sát thấy ở 25% – 38% người mắc bệnh tiểu đường loại 2 và thường gặp hơn ở những người không kiểm soát được lượng đường trong máu.

Trong một tổng quan hệ thống, tám trong số 12 nghiên cứu chỉ ra rằng bổ sung magiê trong 6-24 tuần cho những người khỏe mạnh hoặc những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 hoặc tiền tiểu đường giúp giảm mức đường huyết lúc đói, so với giả dược.

Hơn nữa, mỗi lần tăng 50 mg lượng magiê sẽ làm giảm 3% lượng đường trong máu lúc đói ở những người tham gia nghiên cứu với mức magiê trong máu thấp.

Cách thức hoạt động: Magiê có liên quan đến bài tiết insulin bình thường và hoạt động của insulin trong các mô của cơ thể

Dùng thuốc : Liều cung cấp cho người mắc bệnh tiểu đường thường là 250 bù350 mg mỗi ngày. Hãy chắc chắn dùng magiê với một bữa ăn để cải thiện sự hấp thụ.

Thận trọng: Tránh magiê oxit, có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiêu chảy. Bổ sung magiê có thể tương tác với một số loại thuốc, chẳng hạn như một số thuốc lợi tiểu và kháng sinh, vì vậy hãy kiểm tra với bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi dùng thuốc.

Magiê bổ sung có sẵn trực tuyến.

Tóm tắt

Thiếu magiê là phổ biến ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2. Các nghiên cứu cho thấy bổ sung magiê có thể giúp giảm lượng đường trong máu lúc đói của bạn.

9. Axit Alpha-Lipoic

Alpha-lipoic acid, hay ALA, là một hợp chất giống như vitamin và chất chống oxy hóa mạnh được sản xuất trong gan của bạn và được tìm thấy trong một số thực phẩm, chẳng hạn như rau bina, bông cải xanh và thịt đỏ.

Khi những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 dùng 300, 600, 900 hoặc 1.200 mg ALA cùng với việc điều trị bệnh tiểu đường thông thường trong sáu tháng, đường huyết lúc đói và A1C giảm nhiều hơn khi tăng liều.

Cách thức hoạt động: ALA có thể cải thiện độ nhạy insulin và sự hấp thu đường của tế bào từ máu của bạn, mặc dù có thể mất vài tháng để trải nghiệm những tác động này. Nó cũng có thể bảo vệ chống lại thiệt hại oxy hóa gây ra bởi lượng đường trong máu cao.

Dùng thuốc này: Liều thường là 600 đùa1,200 mg mỗi ngày, uống với liều chia trước bữa ăn.

Thận trọng: ALA có thể can thiệp vào các liệu pháp điều trị bệnh cường giáp hoặc suy giáp. Tránh dùng ALA liều rất lớn nếu bạn bị thiếu vitamin B1 (thiamine) hoặc đấu tranh với chứng nghiện rượu.

Bạn có thể mua ALA trực tuyến.

Tóm tắt

ALA có thể dần dần giúp giảm lượng đường trong máu và A1C lúc đói, với tác dụng lớn hơn ở liều hàng ngày lên tới 1.200 mg. Nó cũng thể hiện tác dụng chống oxy hóa có thể làm giảm thiệt hại từ lượng đường trong máu cao. Tuy nhiên, nó có thể can thiệp vào các liệu pháp điều trị cho tình trạng tuyến giáp.

10. Crom

Thiếu crom làm giảm khả năng sử dụng carbs của cơ thể – chuyển thành đường – để lấy năng lượng và tăng nhu cầu insulin của bạn.

Khi xem xét 25 nghiên cứu, bổ sung crom làm giảm A1C khoảng 0,6% ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2, và mức giảm trung bình của đường huyết lúc đói là khoảng 21 mg / dl, so với giả dược.

Một lượng nhỏ bằng chứng cho thấy rằng crôm cũng có thể giúp hạ đường huyết ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 1.

Cách thức hoạt động: Chromium có thể tăng cường tác dụng của insulin hoặc hỗ trợ hoạt động của các tế bào tuyến tụy sản xuất insulin.

Dùng nó: Một liều thông thường là 200 mcg mỗi ngày, nhưng liều lên tới 1.000 mcg mỗi ngày đã được thử nghiệm ở những người mắc bệnh tiểu đường và có thể hiệu quả hơn. Dạng crom picolatat có khả năng hấp thụ tốt nhất.

Thận trọng: Một số loại thuốc – như thuốc kháng axit và các loại khác được kê toa cho chứng ợ nóng – có thể làm giảm sự hấp thụ crom.

Tìm bổ sung crom trực tuyến.

Tóm tắt

Chromium có thể cải thiện hoạt động của insulin trong cơ thể bạn và làm giảm lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 – và có thể cả những người mắc bệnh loại 1 – nhưng nó sẽ không chữa khỏi bệnh.

Tổng kết

Nhiều chất bổ sung – bao gồm quế, nhân sâm, các loại thảo mộc khác, vitamin D, magiê, men vi sinh và các hợp chất thực vật như berberine – có thể giúp hạ đường huyết.

Hãy nhớ rằng bạn có thể trải nghiệm kết quả khác với những gì nghiên cứu đã tìm thấy, dựa trên các yếu tố như thời gian, chất lượng bổ sung và tình trạng bệnh tiểu đường cá nhân của bạn.

Thảo luận về các chất bổ sung với bác sĩ của bạn, đặc biệt là nếu bạn đang dùng thuốc hoặc insulin cho bệnh tiểu đường, vì một số chất bổ sung ở trên có thể tương tác với thuốc và làm tăng nguy cơ lượng đường trong máu giảm quá thấp.

Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể cần phải giảm liều thuốc trị tiểu đường của bạn tại một số điểm.

Chỉ thử một lần bổ sung mới tại một thời điểm và kiểm tra lượng đường trong máu của bạn thường xuyên để theo dõi bất kỳ thay đổi nào trong vài tháng. Làm như vậy sẽ giúp bạn và bác sĩ của bạn xác định tác động.

  • nutrition/blood-sugar-supplements