Lợi ích trà Sassafras

Trà Sassafras là gì? Lợi ích sức khỏe và tác dụng phụ

5/5 - (3 bình chọn)

Trà Sassafras là một loại đồ uống phổ biến được ưa chuộng vì hương vị và mùi thơm riêng biệt, gợi nhớ đến bia gốc.

Một khi được coi là một mặt hàng chủ lực trong gia đình, nó đã trở nên khó tìm hơn.

Mặc dù nổi tiếng từ lâu là một loại thảo dược mạnh, một số nghiên cứu cho thấy rằng sassafras có thể gây hại nhiều hơn là tốt.

Bài viết này xem xét kỹ về lợi ích và tác dụng phụ của trà sassafras.

Cây Sassafras

Cây Sassafras

Trà sassafras là gì?

Sassafras là một loại cây có nguồn gốc từ một số vùng của Bắc Mỹ và Đông Á.

Nó có vỏ mịn và lá thơm, cả hai đều được sử dụng trong y học cổ truyền trong nhiều thế kỷ để điều trị các bệnh như tiêu chảy, cảm lạnh, bệnh ngoài da và hơn thế nữa.

Sassafras cũng đã được sử dụng để làm đặc thực phẩm, pha trà và sản xuất bột filé – một loại gia vị được sử dụng trong ẩm thực Creole.

Trà Sassafras được làm bằng cách đun sôi vỏ rễ của cây trong nước trong 15 phút20 phút, cho phép các hương vị ngấm vào chất lỏng.

Nó thường được kết hợp với các loại thảo mộc khác, bao gồm gừng, quế, đinh hương hoặc hoa hồi, để tạo ra một loại đồ uống giàu dinh dưỡng, giàu hương vị.

Việc sử dụng sassafras đã trở nên gây tranh cãi trong vài thập kỷ qua. Đó là bởi vì nó có chứa safrole, một hợp chất đã bị Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cấm sử dụng do tác dụng độc hại tiềm tàng của nó.

Các nhà sản xuất đã bắt đầu loại bỏ safrole trong quá trình chế biến, và bây giờ bạn có thể mua vỏ rễ sassafras mà không cần safrole tại nhiều cửa hàng y tế và nhà cung cấp thảo mộc ở dạng khô hoặc bột.

Vỏ cây sassafras có chứa Safrole vẫn có sẵn, nhưng với mục đích hợp pháp, nó chỉ có thể được bán dưới dạng nước rửa da hoặc potpourri.

Tóm tắt

Trà Sassafras là một loại đồ uống được làm bằng cách đun sôi vỏ rễ của cây sassafras. Nó có thể được kết hợp với các loại thảo mộc khác như gừng, quế, đinh hương hoặc hoa hồi.

Tác dụng của Trà Sassafras

Mặc dù nghiên cứu về tác dụng của trà sassafras còn thiếu, một số nghiên cứu về ống nghiệm cho thấy rằng sassafras và các hợp chất có trong nó có thể có lợi cho sức khỏe của bạn.

Những lợi ích sức khỏe sau đây có thể liên quan đến việc uống trà sassafras.

Trà Sassafras có tác dụng giảm viêm

Sassafras chứa một số hợp chất được hiển thị để giảm viêm.

Trên thực tế, một nghiên cứu về ống nghiệm cho thấy nhiều hợp chất trong sassafras, bao gồm sassarandainol, đã chặn hoạt động của các enzyme kích hoạt quá trình viêm.

Mặc dù viêm cấp tính là một khía cạnh quan trọng của chức năng miễn dịch của bạn, viêm mãn tính được cho là góp phần vào sự phát triển của các tình trạng như bệnh tim, ung thư và tiểu đường.

Tuy nhiên, nghiên cứu về tác dụng chống viêm của trà sassafras còn hạn chế, và cần nhiều nghiên cứu hơn để hiểu nếu uống loại trà này có thể làm giảm viêm ở người.

Trà Sassafras có nhiều lợi ích đối với sức khỏe

Trà Sassafras có nhiều lợi ích đối với sức khỏe

Hành vi như một thuốc lợi tiểu

Sassafras được cho là có đặc tính lợi tiểu tự nhiên.

Thuốc lợi tiểu là những chất làm tăng sản xuất nước tiểu của bạn, giúp cơ thể bạn bài tiết nước và muối.

Thuốc lợi tiểu thường được sử dụng để điều trị các vấn đề như huyết áp cao và giữ nước, đặc biệt ở những người mắc bệnh thận mãn tính.

Một số người cũng sử dụng thuốc lợi tiểu tự nhiên để xả nước trọng lượng và ngăn ngừa đầy hơi.

Tuy nhiên, cần nhiều nghiên cứu hơn để xác định xem trà sassafras có những tác dụng này hay không.

Có thể bảo vệ chống nhiễm trùng

Leishmania là một bệnh nhiễm ký sinh trùng lây lan qua vết cắn của ruồi cát. Nó phổ biến ở vùng nhiệt đới, cận nhiệt đới và một số khu vực nhất định ở Nam Âu.

Thật thú vị, các hợp chất cụ thể trong sassafras được cho là giúp điều trị nó.

Một nghiên cứu về ống nghiệm cho thấy chiết xuất vỏ cây sassafras có hoạt tính chống leishmania chống lại các promastigote – dạng ký sinh trùng khi xâm nhập vào da của vật chủ.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nghiên cứu này đã sử dụng một lượng tập trung của một hợp chất được phân lập từ sassafras.

Các nghiên cứu bổ sung là cần thiết để đánh giá xem sassafras có đặc tính chống leishmania ở người hay có thể giúp điều trị các bệnh nhiễm ký sinh trùng khác.

Tóm tắt

Các nghiên cứu về ống nghiệm đã chỉ ra rằng sassafras và các thành phần của nó có thể làm giảm viêm, hoạt động như thuốc lợi tiểu và giúp điều trị bệnh leishmania. Cần nhiều nghiên cứu hơn để kiểm tra tác dụng của trà sassafras ở người.

Tác dụng phụ của Trà Sassafras

Mặc dù có những lợi ích sức khỏe tiềm năng liên quan đến sassafras, nó vẫn là chủ đề gây tranh cãi trong nhiều thập kỷ.

Điều này chủ yếu là do sự hiện diện của safrole, một hợp chất hóa học trong dầu sassafras có thể gây độc cho con người.

Trên thực tế, vào năm 1960, FDA đã cấm sử dụng dầu safrole và sassafras làm phụ gia thực phẩm hoặc hương liệu.

Theo Báo cáo về chất gây ung thư của Chương trình Chất độc Quốc gia, nhiều nghiên cứu trên chuột cho thấy safrole có thể gây ung thư gan và tăng trưởng khối u.

Mặc dù nghiên cứu trên người còn thiếu, nhưng tổ chức này đã phân loại safrole là một cách hợp lý được dự đoán là chất gây ung thư ở người dựa trên kết quả của các nghiên cứu trên động vật này.

Trà Sassafras có thể gây tác dụng phụ

Trà Sassafras có thể gây tác dụng phụ

Ngoài ra, isosafrole, một hợp chất được tổng hợp từ safrole, được sử dụng trong sản xuất các loại thuốc bất hợp pháp như MDMA, thường được gọi là thuốc lắc hoặc molly.

Vì lý do này, các sản phẩm có chứa sassafras được chính phủ kiểm soát chặt chẽ và nhiều nhà sản xuất loại bỏ két sắt trong quá trình chế biến để tránh các hạn chế thương mại.

Chọn trà sassafras không có safrole và kiểm duyệt lượng ăn của bạn có thể giúp giảm thiểu bất kỳ ảnh hưởng bất lợi tiềm ẩn nào đối với sức khỏe.

Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào như đổ mồ hôi, nôn hoặc bốc hỏa, hãy ngừng sử dụng ngay lập tức và tham khảo ý kiến nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn.

Trà cũng có thể có đặc tính an thần, có khả năng gây tương tác với thuốc an thần như lorazepam, clonazepam và diazepam

Cuối cùng, lưu ý rằng trà sassafras không được khuyến khích cho phụ nữ mang thai, bất kể nội dung an toàn của nó, vì nó được cho là kích thích dòng chảy kinh nguyệt.

Tóm tắt

Safrole đã được chứng minh là có tác dụng kích thích sự phát triển ung thư trong các nghiên cứu trên động vật và nó bị FDA cấm sử dụng làm phụ gia thực phẩm. Chọn trà sassafras không có safrole và hạn chế uống của bạn để giúp tránh tác dụng phụ.

Kết luận

Trà Sassafras được sản xuất từ vỏ rễ của cây sassafras, có nguồn gốc từ một phần của Bắc Mỹ và Đông Á.

Các nghiên cứu về ống nghiệm cho thấy sassafras và các thành phần của nó có thể làm giảm viêm, hoạt động như thuốc lợi tiểu và giúp điều trị bệnh leishmania, một bệnh nhiễm ký sinh trùng.

Tuy nhiên, các nghiên cứu khác đã phát hiện ra rằng safrole, một hợp chất trong dầu sassafras, có thể thúc đẩy sự phát triển ung thư. Do đó, FDA đã cấm sử dụng làm phụ gia thực phẩm.

Tốt nhất nên chọn các loại trà sassafras không chứa an toàn và kiểm duyệt lượng tiêu thụ của bạn để ngăn ngừa bất kỳ tác dụng phụ nào.

Mọi bài lấy nguồn trích dẫn, tham khảo vui lòng dẫn link về bài viết này trên Bác Sĩ Trực Tuyến

No Responses

Write a response