Ginger Shots

Ginger Shots (nước ép gừng) là gì? Tác dụng, tác hại và cách làm!

5/5 - (2 bình chọn)

Ginger Shots, là đồ uống được làm từ một lượng củ gừng tập trung ( Zingiber docinale ), được tuyên bố là giúp tránh khỏi bệnh tật và tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn.

Mặc dù gần đây, việc tiêm gừng chỉ trở nên phổ biến trong cộng đồng chăm sóc sức khỏe, nhưng thuốc tiên gừng đã được sử dụng từ thời cổ đại để điều trị nhiều loại bệnh.

Trong khi gừng cung cấp các thuộc tính sức khỏe ấn tượng, bạn có thể tự hỏi liệu Ginger Shots có thực sự có lợi hay không.

Bài viết này xem xét Ginger Shots, bao gồm các lợi ích tiềm năng, nhược điểm và thành phần của chúng.

Ginger Shots

Ginger Shots

Ginger Shots là gì?

Ginger Shots (1 loại nước ép gừng) là đồ uống được làm bằng gừng tươi và các thành phần khác nhau tùy thuộc vào công thức.

Một số loại chỉ chứa nước gừng tươi, trong khi những loại khác bao gồm nước chanh, nước cam, nghệ, hạt tiêu cayenne và / hoặc mật ong manuka.

Chúng được tạo ra bằng cách ép củ gừng tươi hoặc kết hợp gừng tươi, nghiền với các loại nước ép khác, chẳng hạn như chanh hoặc cam.

Gừng có sẵn được làm sẵn hoặc thực hiện để đặt hàng tại các cửa hàng nước ép hoặc các cửa hàng thực phẩm sức khỏe đặc biệt.

Bạn cũng có thể đánh bông chúng ở nhà bằng cách sử dụng máy ép trái cây, thêm gừng tươi xay nhuyễn vào nước ép cam quýt hoặc trộn một núm gừng với các thành phần khác trong máy xay công suất cao.

Do nồng độ cao của loại rễ mạnh mẽ này, ảnh gừng có thể cay và khó uống. Do đó, chúng được sản xuất với số lượng nhỏ và thường được tiêu thụ trong một hoặc hai thanh kiếm.

Tóm tắt

Ginger Shots là đồ uống nhỏ gọn làm từ rễ gừng ép hoặc nghiền. Đôi khi chúng được kết hợp với nhiều thành phần khác như nước chanh hoặc mật ong manuka.

Những lợi ích của Ginger Shots

Gừng có thể tăng cường sức khỏe của bạn theo nhiều cách.

Mặc dù bằng chứng mạnh mẽ hỗ trợ lợi ích của nó, nghiên cứu về Ginger Shots bị hạn chế.

Vì hầu hết các nghiên cứu sau đây dựa trên các chất bổ sung gừng liều cao, không rõ liệu Ginger Shots có tác dụng tương tự hay không.

Đặc tính chống viêm và chống oxy hóa mạnh mẽ

Gừng tự hào có nhiều hợp chất chống viêm mạnh, bao gồm nhiều chất chống oxy hóa, là những chất bảo vệ cơ thể bạn khỏi bị hư hại bởi các phân tử không ổn định được gọi là gốc tự do.

Ví dụ, gừng được đóng gói với gingerols, paradols, sesquiterpenes, shogaols và zingerone, tất cả đều có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa mạnh mẽ.

Nhiều nghiên cứu trên ống nghiệm và động vật cho thấy chiết xuất từ gừng làm giảm viêm ở những người mắc bệnh viêm khớp dạng thấp, bệnh viêm ruột, hen suyễn và một số bệnh ung thư.

Nghiên cứu của con người tiết lộ kết quả tương tự.

Một nghiên cứu kéo dài 2 tháng ở 64 người mắc bệnh tiểu đường loại 2 cho thấy uống 2 gram bột gừng mỗi ngày làm giảm đáng kể nồng độ protein gây viêm như yếu tố hoại tử khối u alpha (TNF-alpha) và protein phản ứng C (CRP), so với dùng giả dược.

Trong một nghiên cứu khác, các vận động viên nam nhận được 1,5 gram bột gừng mỗi ngày trong 6 tuần đã giảm đáng kể nồng độ các dấu hiệu viêm, như TNF-alpha, interleukin 6 (IL-6) và interleukin-1 beta (IL-1- beta), so với các vận động viên đã nhận được giả dược.

Ngoài ra, các thành phần phổ biến khác được tìm thấy trong các mũi tiêm gừng, bao gồm chanh và nghệ, có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa mạnh.

Ginger Shots có nhiều tác dụng tốt

Ginger Shots có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe

Có thể làm dịu buồn nôn và các vấn đề tiêu hóa

Gừng là một phương pháp điều trị tự nhiên phổ biến cho các vấn đề dạ dày, chẳng hạn như đầy hơi và khó tiêu.

Các nghiên cứu chứng minh rằng bổ sung gừng có thể giúp tăng sự di chuyển của thức ăn qua dạ dày của bạn, cải thiện chứng khó tiêu, giảm đầy hơi và giảm co thắt ruột.

Gừng cũng được sử dụng để giúp điều trị buồn nôn và thường được thực hiện bởi các bà bầu đang tìm kiếm một phương thuốc chữa buồn nôn tự nhiên và hiệu quả, an toàn cho cả họ và em bé.

Một nghiên cứu trên 120 phụ nữ mang thai cho thấy những người dùng 750 mg gừng mỗi ngày trong 4 ngày đã giảm đáng kể tình trạng buồn nôn và nôn so với nhóm đối chứng. Không có tác dụng phụ bất lợi đã được báo cáo.

Gừng cũng có thể giúp giảm buồn nôn và nôn liên quan đến hóa trị và phẫu thuật.

Ngoài ra, các nghiên cứu trên động vật cho thấy rằng gừng có thể bảo vệ chống lại và điều trị loét dạ dày.

Có thể có lợi cho sức khỏe miễn dịch

Do tác dụng chống viêm và chống oxy hóa mạnh mẽ, gừng có thể tăng cường sức khỏe miễn dịch.

Mặc dù viêm cấp tính là một phần quan trọng của phản ứng miễn dịch bình thường, viêm mãn tính có thể gây hại cho hệ thống miễn dịch của bạn, có khả năng làm tăng khả năng mắc bệnh.

Giảm lượng thức ăn và đồ uống giàu chất chống oxy hóa như tiêm gừng có thể chống viêm và giữ cho hệ thống miễn dịch của bạn khỏe mạnh.

Nhiều nghiên cứu trên ống nghiệm và động vật cho thấy gừng có thể tăng cường đáp ứng miễn dịch. Hơn nữa, gừng có đặc tính kháng vi-rút và kháng khuẩn mạnh mẽ.

Một nghiên cứu về ống nghiệm cho thấy gừng tươi có tác dụng kháng vi-rút chống lại vi-rút hợp bào hô hấp ở người (HRSV), gây nhiễm trùng đường hô hấp và giúp tăng cường đáp ứng miễn dịch chống lại HRSV.

Ngoài ra, nhiều thành phần bắn gừng phổ biến, như mật ong và nước chanh, cũng có thể cải thiện sức khỏe miễn dịch. Ví dụ, cả mật ong và chanh đã được chứng minh là có tác dụng kháng khuẩn và kháng vi-rút.

Ngoài ra, mật ong có thể bảo vệ hệ thống miễn dịch của bạn và tăng cường đáp ứng miễn dịch.

Lợi ích khác của Ginger Shots

Ngoài những lợi ích trên, Ginger Shots có thể:

  • Có lợi cho việc kiểm soát lượng đường trong máu. Một số nghiên cứu lưu ý rằng bổ sung gừng có thể làm giảm lượng đường trong máu và cải thiện hemoglobin A1c, một dấu hiệu kiểm soát lượng đường trong máu dài hạn.
  • Tăng cường giảm cân. Gừng đã được chứng minh là làm giảm đáng kể trọng lượng cơ thể, giảm cơn đói và tăng hiệu ứng nhiệt của thực phẩm hoặc lượng calo bạn đốt cháy trong quá trình tiêu hóa.
  • Triển lãm tài sản chống ung thư. Nghiên cứu chỉ ra rằng gừng có thể giúp bảo vệ chống lại một số loại ung thư, bao gồm ung thư tuyến tụy, có thể là do hàm lượng chất chống oxy hóa.

Tùy thuộc vào các thành phần bổ sung, chẳng hạn như rau bina và táo, gừng cũng có thể mang lại lợi ích sức khỏe khác.

Tóm tắt

Gừng và các thành phần khác được thêm vào ảnh gừng có thể giúp giảm viêm, giảm các vấn đề tiêu hóa và tăng cường chức năng miễn dịch, bên cạnh các lợi ích khác.

Ginger Shots cũng có những tác dụng phụ cần lưu ý

Ginger Shots cũng có những tác dụng phụ cần lưu ý

Mặc dù Ginger Shots thường được coi là an toàn cho hầu hết mọi người, có một số tác dụng phụ tiềm ẩn đáng chú ý.

Gừng, đặc biệt là khi tiêu thụ một lượng lớn, có thể có tác dụng làm loãng máu. Tuy nhiên, nghiên cứu trong lĩnh vực này là hỗn hợp, vì một số nghiên cứu thấy rằng gừng không có tác dụng làm loãng máu.

Tuy nhiên, những người dùng thuốc làm loãng máu như Warfarin có thể muốn tránh tiêm gừng và kiểm soát mức tiêu thụ gừng của họ.

Vì gừng có thể làm giảm lượng đường trong máu, những người mắc bệnh tiểu đường khi dùng một số loại thuốc đường trong máu nên chú ý đến việc tiêu thụ một lượng lớn gừng.

Điều đó nói rằng, tác dụng hạ đường huyết này chỉ liên quan đến việc bổ sung gừng đậm đặc, không nhất thiết phải tiêm gừng.

Ngoài ra, những người bị dị ứng với gừng nên tránh Ginger Shots.

Thêm đường cũng là một mối quan tâm. Một số công thức nấu ăn yêu cầu các chất làm ngọt, như mật ong hoặc mật hoa agave, và sử dụng các loại nước ép trái cây như nước cam để làm giảm vị cay của gừng.

Mặc dù tiêu thụ một lượng nhỏ nước trái cây hoặc mật ong không có hại, việc thường xuyên giảm gừng bằng cách thêm đường hoặc nước ép trái cây có thể dẫn đến lượng calo dư thừa và các vấn đề về đường trong máu.

Tóm tắt

Ginger Shots thường an toàn. Tuy nhiên, các sản phẩm gừng đậm đặc có thể làm loãng máu và giảm lượng đường trong máu. Hãy chú ý thêm đường trong Ginger Shots là tốt.

Cách làm Ginger Shots tại nhà

Hướng dẫn cách làm  Ginger Shots

Hướng dẫn cách làm Ginger Shots

Các quán nước ép thường xuyên thực hiện nhiều loại ảnh gừng khác nhau, bao gồm một số loại có thành phần độc đáo như tảo xoắn hoặc ớt cayenne.

Có thể mua Ginger Shots làm sẵn tại các cửa hàng thực phẩm và thực phẩm tốt cho sức khỏe, cũng như trực tuyến.

Tuy nhiên, thật dễ dàng để thực hiện những bức ảnh gừng của riêng bạn trong sự thoải mái trong nhà bếp của bạn. Nếu bạn không có máy ép trái cây, bạn có thể sử dụng máy xay thay thế.

  1. Kết hợp 1/4 cốc (24 gram) vỏ gừng, gừng tươi với 1/4 cốc (60 ml) nước chanh tươi vắt.
  2. Trộn trên tốc độ cao cho đến khi nhiều mây.
  3. Đổ hỗn hợp qua lưới lọc mịn và dự trữ nước ép.

Thưởng thức 30 ml hỗn hợp gừng này hàng ngày và lưu trữ phần còn lại trong tủ lạnh của bạn trong một chai kín.

Nếu bạn muốn sáng tạo, hãy thử thêm các thành phần khác như một chút quế hoặc ớt cayenne. Nhiều kết hợp hương vị có thể và công thức nấu ăn có sẵn trực tuyến.

Nếu sử dụng các thành phần ngọt, chẳng hạn như nước táo, nước cam hoặc mật ong, hãy bắt đầu chỉ với một lượng nhỏ để hạn chế lượng đường của bạn.

Tóm tắt

Bạn có thể dễ dàng thực hiện những Ginger Shots tại nhà hoặc đặt hàng trực tuyến. Tùy thuộc vào sở thích của bạn, trộn các bức ảnh của bạn với các thành phần được thêm vào như tảo xoắn hoặc mật ong.

Kết luận

Gừng là một loại đồ uống tốt cho sức khỏe có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe.

Gừng và các thành phần khác như nước chanh có thể giúp giảm viêm, làm dịu các vấn đề tiêu hóa và tăng cường chức năng miễn dịch.

Điều đó nói rằng, tốt nhất là coi chừng thêm đường trong các bức ảnh trước hoặc tự chế.

Hãy thử thực hiện các bức ảnh gừng của riêng bạn để tăng cường sức khỏe ngon miệng.

Mọi bài lấy nguồn trích dẫn, tham khảo vui lòng dẫn link về bài viết này trên Bác Sĩ Trực Tuyến

No Responses

Write a response