Collagen là một loại protein dồi dào trong cơ thể bạn và tương tự như vậy được tìm thấy trong nhiều động vật.

Nó phục vụ như một trong những khối xây dựng chính trong da, xương, gân, dây chằng, cơ và mạch máu.

Đáng chú ý, protein này cũng phổ biến như một chất bổ sung và phụ gia thực phẩm. Hơn nữa, nó đã trở nên phổ biến trong ngành công nghiệp mỹ phẩm như là một phương thuốc tiềm năng để giảm tác động của lão hóa da.

Collagen bò là một dạng protein này có nguồn gốc chủ yếu từ bò.

Nó liên quan đến một số lợi ích sức khỏe, bao gồm giảm viêm khớp, cải thiện sức khỏe của da và ngăn ngừa mất xương.

Bài viết này cho bạn biết tất cả mọi thứ bạn cần biết về collagen của bò, bao gồm cả hình thức, lợi ích và công dụng của nó.

Collagen Bovine là những loại Collagen nguồn gốc từ bò

Collagen Bovine là những loại Collagen nguồn gốc từ bò

Collagen Bovine là gì?

Collagen được sản xuất tự nhiên bởi cơ thể của bạn, nhưng bạn cũng có thể lấy nó từ thực phẩm và chất bổ sung.

Hầu hết các chất bổ sung có nguồn gốc từ nhiều nguồn động vật và thực vật, phổ biến nhất là bò, lợn và các loài sinh vật biển như cá, sứa và bọt biển. Các nguồn ít phổ biến hơn bao gồm nấm men biến đổi gen và vi khuẩn.

Các loài bò bao gồm yak, linh dương, bò rừng, trâu nước và bò – nhưng collagen của bò chủ yếu đến từ bò.

Để làm cho nó, xương bò hoặc các sản phẩm phụ gia súc khác được đun sôi trong nước. Sau khi collagen được chiết xuất, nó được sấy khô và nghiền thành bột để tạo thành chất bổ sung.

Collagen Bovine so với collagen biển

Hơn 20 loại collagen tồn tại trong cơ thể bạn, mỗi loại có một vai trò cụ thể. Các loại chính là collagen I, II, III và IV.

Bổ sung collagen cung cấp các loại khác nhau tùy thuộc vào nguồn của họ.

Collagen bò đã được tìm thấy để tăng collagen loại I và III, trong khi collagen biển làm tăng loại I và II.

Collagen trong da của bạn chủ yếu được tạo thành từ collagen loại I và III, có nghĩa là collagen bò có thể đặc biệt hữu ích trong việc giảm nếp nhăn, thúc đẩy tính đàn hồi và tăng độ ẩm cho da.

Trong khi đó, collagen biển có thể cải thiện sụn và sức khỏe của da. Hơn nữa, một số nghiên cứu cho thấy nó có nguy cơ truyền bệnh thấp hơn, ít tác dụng gây viêm hơn và tự hào có tỷ lệ hấp thụ cao hơn collagen của bò.

Collagen biển vẫn còn tương đối mới. Tuy nhiên, nghiên cứu đã chỉ ra những lợi ích sức khỏe đầy hứa hẹn cho việc tái tạo mô xương, tác dụng chống nhăn, chống tia UV và chữa lành vết thương.

tóm lược

Collagen, một loại protein dồi dào trong cơ thể bạn, cũng có thể được lấy từ bò, lợn hoặc các loài sinh vật biển. Đặc biệt, Collagen Bovine (Có nguồn gốc từ bò) được tạo ra bằng cách đun sôi xương bò và các sản phẩm phụ khác của gia súc.

Collagen Bovine có nhiều lợi ích cho sức khỏe

Khi bạn già đi, sản xuất collagen của cơ thể sẽ suy giảm một cách tự nhiên và có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe, bao gồm các vấn đề về xương, khớp và da.

Các yếu tố khác ảnh hưởng đến sản xuất collagen là tốt.

Những người hút thuốc, ăn nhiều carbs có đường hoặc tinh chế, hoặc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời dư thừa cũng có nguy cơ giảm sản xuất collagen.

Như vậy, bổ sung collagen bò có thể giúp chống lại tác động của mức collagen thấp hơn. Tuy nhiên, vẫn cần nhiều nghiên cứu về con người hơn về tất cả những lợi ích tiềm năng này.

Có thể giúp giảm bớt các triệu chứng viêm xương khớp

Collagen bò có thể làm giảm các triệu chứng viêm xương khớp, một loại viêm khớp phổ biến gây ra bởi sự tan rã của sụn bảo vệ ở cuối xương của bạn. Nó có thể dẫn đến đau và cứng ở tay, đầu gối và hông của bạn, trong số các bộ phận cơ thể khác.

Trong một nghiên cứu ống nghiệm trong các tế bào chuột, collagen bò làm tăng sự hình thành xương và khoáng hóa, có thể hỗ trợ viêm xương khớp ().

Hơn nữa, trong một nghiên cứu kéo dài 13 tuần ở 30 người bị viêm xương khớp ảnh hưởng đến đầu gối của họ, những người được cung cấp 5 gram collagen bò hai lần mỗi ngày cải thiện các triệu chứng.

Có thể làm giảm dấu hiệu lão hóa

Collagen bò có thể cải thiện các triệu chứng lão hóa da bằng cách nâng cao chất lượng và số lượng collagen của da.

Trong khi một nghiên cứu kéo dài 8 tuần ở những con chuột già chỉ ra rằng bổ sung collagen của bò không tăng cường độ ẩm cho da, chúng đã cải thiện đáng kể độ đàn hồi của da, hàm lượng collagen, sợi collagen và hoạt động chống oxy hóa.

Có thể ngăn ngừa loãng xương

Collagen bò cũng đã được chứng minh là ngăn ngừa mất xương trong một số nghiên cứu trên động vật.

Như vậy, nó có thể giúp chống loãng xương, một tình trạng mật độ xương của bạn giảm. Những người bị loãng xương có nguy cơ gãy xương cao hơn.

Trong một nghiên cứu kéo dài 12 tuần, những con chuột được bổ sung bằng đường uống có chứa collagen bò và canxi citrate đã giảm đáng kể tình trạng mất xương ().

tóm lược

Collagen bò có một số lợi ích tiềm năng, bao gồm cải thiện sức khỏe của da và giảm các triệu chứng loãng xương và viêm xương khớp. Tất cả đều giống nhau, cần nhiều nghiên cứu hơn về con người để xác minh những tác động này.

Các loại và công dụng của chất bổ sung Collagen Bovine

Hai loại bổ sung collagen bò chính là gelatin và collagen thủy phân, khác nhau chủ yếu ở cách chúng được sử dụng.

Gelatin là collagen nấu chín. Nó thường có dạng bột và phần lớn được sử dụng trong các món tráng miệng, vì nó làm cho chất lỏng thành gel. Bạn có thể đã tiêu thụ collagen bò nếu bạn ăn jello, nước thịt, sữa trứng hoặc các thực phẩm khác có chứa phụ gia này.

Mặt khác, collagen thủy phân là collagen đã bị phân hủy thành các protein nhỏ hơn, giúp cơ thể bạn dễ dàng hấp thụ hơn. Nó rất thuận tiện và có thể dễ dàng được thêm vào bất kỳ chất lỏng nóng hoặc lạnh, chẳng hạn như cà phê.

Collagen thủy phân có thể được tìm thấy ở nhiều dạng khác nhau, bao gồm bột, viên nén và viên nang.

Nếu bạn muốn sử dụng collagen trong thói quen làm đẹp của mình, nhiều loại kem dưỡng da mặt và cơ thể bao gồm protein này trong công thức của chúng do lợi ích tiềm năng của nó cho làn da của bạn.

Cách sử dụng collagen bò

Mặc dù khuyến nghị về liều lượng chưa được đặt ra đối với collagen của bò, nhưng nó đã được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) công nhận là an toàn.

Một số người dùng collagen thủy phân như một viên thuốc, trong khi những người khác trộn dạng bột của nó vào các loại đồ uống khác nhau, chẳng hạn như cà phê, nước cam hoặc sinh tố. Nó cũng có thể được thêm vào các sản phẩm nướng và đồ ngọt như bánh kếp, bánh crepe, bánh pudding, sữa chua, bánh nướng xốp, bánh ngọt và bánh brownies.

Gelatin nên được dành riêng để làm đặc chất lỏng hoặc làm sữa trứng và gummies.

tóm lược

Collagen bò được tiêu thụ chủ yếu dưới dạng bổ sung collagen gelatin hoặc thủy phân. Trong khi gelatin thường được sử dụng làm phụ gia thực phẩm trong các món tráng miệng, collagen thủy phân được dùng dưới dạng thuốc viên hoặc trộn vào các loại thực phẩm và đồ uống khác nhau.

Tổng kết

Collagen bò là một phụ gia thực phẩm phổ biến và bổ sung có nguồn gốc từ bò.

Mặc dù cần nhiều nghiên cứu hơn, nhưng nó liên quan đến nhiều lợi ích sức khỏe, chẳng hạn như cải thiện sức khỏe của da và ngăn ngừa mất xương.

Collagen bò là an toàn và dễ dàng để thêm vào chế độ ăn uống của bạn. Nếu bạn không muốn uống thuốc, bạn có thể trộn bột collagen vào sinh tố, cà phê, đồ nướng và các món ăn nhẹ, món tráng miệng và đồ uống khác.