Bơ đậu phộng làm bạn tăng cân hay giảm cân?

Bơ đậu phộng làm bạn tăng cân hay giảm cân?

5/5 - (1 bình chọn)

Bơ đậu phộng là một phổ biến, ngon.

Nó chứa đầy các chất dinh dưỡng thiết yếu, bao gồm vitamin, khoáng chất và chất béo lành mạnh.

Do hàm lượng chất béo cao, bơ đậu phộng chứa nhiều calo. Điều này có liên quan đến một số người, vì lượng calo dư thừa có thể dẫn đến tăng cân theo thời gian.

Tuy nhiên, một số nghiên cứu cho thấy bơ đậu phộng có thể tăng cường giảm cân khi ăn ở mức độ vừa phải.

Bài viết này xem xét cách ăn bơ đậu phộng mà không bị tăng cân.

Bơ đậu phộng có thể làm bạn tăng cân nhưng cũng có thể giúp giảm cân

Bơ đậu phộng có thể làm bạn tăng cân nhưng cũng có thể giúp giảm cân

Bơ đậu phộng có nhiều chất béo và calo

Người ta biết rằng tăng cân có thể xảy ra khi bạn ăn nhiều calo hơn mức đốt cháy.

Vì lý do này, một số người ăn kiêng cảnh giác với bơ đậu phộng vì nó có nhiều chất béo và calo.

Mỗi khẩu phần 2 muỗng canh (32 gram) bơ đậu phộng chứa:

  • Lượng calo: 191
  • Tổng chất béo: 16 gram
  • Chất béo bão hòa: 3 gram
  • Chất béo không bão hòa đơn: 8 gram
  • Chất béo không bão hòa đa: 4 gram

Tuy nhiên, không phải tất cả các loại thực phẩm giàu chất béo hoặc calo cao đều không lành mạnh. Trên thực tế, bơ đậu phộng cực kỳ bổ dưỡng.

Đối với một, 75% chất béo của nó là không bão hòa. Nghiên cứu cho thấy rằng ăn chất béo không bão hòa thay vì chất béo bão hòa có thể giúp giảm mức cholesterol LDL (có hại) và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Bơ đậu phộng cũng được đóng gói với protein, chất xơ, và nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu, bao gồm mangan, magiê, phốt pho, vitamin E và vitamin B.

Tóm lược

Bơ đậu phộng có lượng calo cao nhưng chứa nhiều chất béo, chất xơ, vitamin và khoáng chất thiết yếu.

Không làm tăng cân nếu ăn uống điều độ

Tăng cân xảy ra khi bạn nạp nhiều calo hơn bạn đốt cháy.

Do đó, bơ đậu phộng không có khả năng dẫn đến tăng cân nếu ăn điều độ – nói cách khác, nếu bạn tiêu thụ nó như một phần nhu cầu calo hàng ngày của bạn.

Trên thực tế, hầu hết các nghiên cứu đều liên kết việc ăn bơ đậu phộng, đậu phộng và các loại hạt khác để giảm trọng lượng cơ thể.

Một nghiên cứu quan sát ở hơn 370.000 người trưởng thành cho thấy thường xuyên ăn các loại hạt có liên quan đến việc tăng cân ít hơn. Những người tham gia cũng có nguy cơ tăng cân quá mức 5% hoặc bị béo phì trong thời gian 5 năm.

Điều đó nói rằng, những người ăn các loại hạt có lối sống lành mạnh hơn nói chung. Ví dụ, những người ăn hạt trong nghiên cứu này cũng báo cáo tập thể dục nhiều hơn và có xu hướng ăn nhiều trái cây và rau quả hơn những người không ăn hạt.

Tuy nhiên, nghiên cứu này cho thấy rằng bạn có thể bao gồm bơ đậu phộng trong chế độ ăn uống lành mạnh mà không có nguy cơ tăng cân không mong muốn.

Mặt khác, nếu tăng cân là mục tiêu của bạn, bạn phải ăn nhiều calo hơn mức đốt cháy, tốt nhất là từ thực phẩm đậm đặc chất dinh dưỡng. Bơ đậu phộng là một lựa chọn tuyệt vời vì nó chứa đầy chất dinh dưỡng, rẻ tiền và dễ dàng thêm vào chế độ ăn uống của bạn.

Tóm lược

Bơ đậu phộng không có khả năng dẫn đến tăng cân không mong muốn nếu ăn trong nhu cầu calo hàng ngày của bạn. Tuy nhiên, đó cũng là một lựa chọn bổ dưỡng nếu bạn đang tìm cách tăng cân lành mạnh.

Bơ đậu phộng có thể giúp tăng cân hoặc giảm cân

Bơ đậu phộng có thể khiến bạn tăng cân hoặc giúp giảm cân tùy và cách sử dụng

Mẹo giảm cân bằng bơ đậu phộng

Bơ đậu phộng có thể có lợi cho kế hoạch giảm cân của bạn bằng cách thúc đẩy sự đầy đủ, bảo tồn khối lượng cơ bắp và duy trì giảm cân lâu dài.

Có thể giúp bạn no lâu hơn

Trong một nghiên cứu ở 15 phụ nữ mắc bệnh béo phì, thêm 3 muỗng canh (48 gram) này vào bữa sáng nhiều carb làm giảm cảm giác thèm ăn hơn so với bữa sáng nhiều carb một mình.

Hơn nữa, những người ăn bơ đậu phộng có lượng đường trong máu ổn định hơn, có thể đóng vai trò làm giảm sự thèm ăn.

Bơ hạt này cũng chứa lượng protein và chất xơ cao – hai chất dinh dưỡng được biết đến để thúc đẩy sự đầy đủ.

Điều thú vị là các nghiên cứu lưu ý rằng toàn bộ đậu phộng và các loại hạt khác có thể ít nhất là làm đầy như bơ đậu phộng.

Vì vậy, ăn nhiều loại hạt và bơ hạt có thể mang lại lợi ích lớn nhất.

Protein giúp bảo tồn khối lượng cơ bắp

Giảm cơ và giảm cân thường đi đôi với nhau.

Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy rằng ăn đầy đủ protein từ thực phẩm như bơ đậu phộng có thể giúp bạn bảo tồn khối lượng cơ bắp trong khi ăn kiêng.

Trong một nghiên cứu, những người đàn ông có cân nặng vượt mức tuân theo kế hoạch giảm cân giàu protein hoặc protein bình thường. Mặc dù cả hai nhóm đều giảm cân tương tự, nhưng những người theo kế hoạch protein cao đã giảm khoảng một phần ba cơ bắp.

Không chỉ bảo tồn cơ bắp quan trọng để duy trì sức mạnh của bạn, mà còn giúp duy trì sự trao đổi chất của bạn. Nói chung, bạn càng có nhiều cơ bắp, bạn càng đốt cháy nhiều calo trong suốt cả ngày, ngay cả khi nghỉ ngơi.

Có thể giúp bạn bám sát kế hoạch giảm cân của bạn

Các kế hoạch giảm cân thành công nhất là những kế hoạch mà bạn có thể duy trì lâu dài.

Linh hoạt với chế độ ăn uống của bạn có khả năng là một cách tiếp cận tốt. Theo nghiên cứu, kế hoạch giảm cân được cá nhân hóa để bao gồm các loại thực phẩm bạn thưởng thức có thể dễ dàng theo dõi hơn theo thời gian.

Điều thú vị là các nghiên cứu cũng cho thấy những người ăn kiêng có thể tuân thủ tốt hơn các kế hoạch giảm cân cho phép các loại hạt, bao gồm bơ đậu phộng.

Nhìn chung, bơ đậu phộng có thể đáng để thêm vào chế độ ăn uống của bạn một cách điều độ – đặc biệt nếu đó là một trong những thực phẩm yêu thích của bạn.

Tóm lược

Kế hoạch giảm cân bao gồm các loại thực phẩm yêu thích của bạn, chẳng hạn như bơ đậu phộng, có thể dễ dàng thực hiện trong thời gian dài.

Cách sử dụng bơ đậu phộng

Sử dụng bơ đậu phộng sao cho đúng?

Sử dụng bơ đậu phộng sao cho đúng?

Bơ đậu phộng rất tốt với bất cứ thứ gì.

Bạn có thể phết nó lên bánh mì nướng cho một bữa ăn nhẹ đơn giản hoặc sử dụng nó như một món nhúng cho lát táo và cần tây.

Khi mua hàng tạp hóa, hãy nhắm đến các sản phẩm không thêm đường và phụ gia tối thiểu. Một danh sách thành phần đơn giản chỉ có đậu phộng và muối là tốt nhất.

Bạn cũng có thể thêm sự lây lan này vào sinh tố trái cây, bột yến mạch, bánh nướng xốp và các món ăn khác để tăng lượng chất béo và protein tốt cho sức khỏe.

Để tránh vượt quá nhu cầu calo hàng ngày của bạn, hãy chú ý đến kích thước phần. Đối với hầu hết mọi người, điều này có nghĩa 1 – 2 muỗng (16 – 32 gram) mỗi ngày. Trực quan, 1 muỗng canh (16 gram) có kích thước bằng ngón tay cái của bạn, trong khi 2 (32 gram) có kích thước bằng một quả bóng golf.

Tóm lược

Lựa chọn không cho bơ đậu phộng không chứa đường và có một danh sách thành phần đơn giản, chẳng hạn như đậu phộng và muối.

Kết luận

Nhiều người ăn kiêng tránh bơ đậu phộng vì nó giàu chất béo và calo.

Tuy nhiên, lượng vừa phải không có khả năng dẫn đến tăng cân.

Trên thực tế, sự lây lan này rất bổ dưỡng và có thể hỗ trợ giảm cân bằng cách thúc đẩy sự đầy đủ và bảo tồn khối lượng cơ bắp trong khi ăn kiêng.

Ngoài ra, chế độ ăn uống linh hoạt bao gồm các loại thực phẩm ngon, chẳng hạn như bơ đậu phộng, có thể dễ theo dõi hơn trong thời gian dài.

Mọi bài lấy nguồn trích dẫn, tham khảo vui lòng dẫn link về bài viết này trên Bác Sĩ Trực Tuyến

No Responses

Write a response