Nhiều nhà nghiên cứu khoa học đã cố gắng trả lời câu hỏi mà nam giới – và nữ giới – trên toàn thế giới muốn có thông tin rõ ràng về: Kích thước dương vật trung bình là bao nhiêu?

Nhiều người cảm thấy lo lắng về việc liệu dương vật của họ có đủ lớn và nó có làm hài lòng bạn tình hay không. Điều này có thể ảnh hưởng đến sự tự tin và hình ảnh bản thân của một người. Tuy nhiên, thông thường, những nỗi sợ hãi này là không có cơ sở.

Một bài báo nghiên cứu năm 2019 lưu ý rằng hầu hết nam giới tin rằng chiều dài trung bình cho một dương vật cương cứng là khoảng 15,2 cm (cm) hoặc 6 inch (in). Trên thực tế, mức trung bình nhỏ hơn nhiều.

Mặc dù kích thước rất khác nhau, nhưng chiều dài trung bình có lẽ là 12,9–13,97 cm (5,1–5,5 in), và có nhiều khả năng về cuối nhỏ hơn của thang này. Mặc dù các kết quả khác nhau một chút, hầu hết các nghiên cứu đều ước tính mức trung bình nằm trong phạm vi này.

Trong bài viết này, chúng tôi xem xét một số sự kiện từ các nghiên cứu khoa học khác nhau để thử và đưa ra câu trả lời thực tế cho câu hỏi này. Đối với nhiều người, điều này sẽ mang lại sự yên tâm về những gì mong đợi về kích thước dương vật trung bình.

Khi nào kích thước dương vật quá nhỏ?

kích thước dương vật quá nhỏ
Tín dụng hình ảnh: Rawpixel / Getty Images

Vào năm 1996, các chuyên gia đã thực hiện một nghiên cứu dẫn đến một bộ hướng dẫn về thời điểm một người có thể cần phẫu thuật để mở rộng dương vật.

Nghiên cứu đã đo kích thước dương vật của 80 nam giới trước và sau khi cương cứng do thuốc.

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng kích thước dương vật trung bình là 8,8 cm (3,5 in) khi mềm và 12,9 cm (5,1 in) khi cương cứng.

Nghiên cứu cũng cho thấy rằng kích thước dương vật cương cứng của một người không tương quan với kích thước dương vật mềm của họ. Nói cách khác, một dương vật có thể có độ dài khác nhau khi mềm nhưng độ dài tương tự khi cương cứng. Họ cũng không tìm thấy mối liên hệ giữa tuổi và kích thước dương vật.

Các nhà nghiên cứu kết luận: “Chỉ những người đàn ông có chiều dài mềm mại dưới 4 cm (1,6 in), hoặc chiều dài kéo dài hoặc cương cứng dưới 7,5 cm (3 in) mới được coi là ứng cử viên để kéo dài dương vật.”

Micropenis và dương vật bị chôn vùi

Một số người được sinh ra với micropenis, khi dương vật nhỏ bất thường, thường là do yếu tố nội tiết tố hoặc di truyền. Một micropenis thực hiện các chức năng tương tự như một dương vật có kích thước trung bình, nhưng mọi người có thể cảm thấy không hài lòng với vẻ ngoài của nó. Điều trị nội tiết hoặc phẫu thuật có thể làm tăng kích thước của nó nếu một người muốn.

Đôi khi, dương vật có kích thước trung bình có thể nhỏ do có thêm da xung quanh. Mọi người có thể coi đây là dương vật bị chôn vùi và phẫu thuật có thể giải quyết được nó.

Các chuyên gia lưu ý rằng những hướng dẫn này vẫn đang được sử dụng.

Dương vật rất đa dạng về hình dạng và kích thước.

Kích thước dương vật ‘bình thường’ hoặc trung bình là bao nhiêu?

Kích thước dương vật chuẩn
Mặc dù dương vật kéo dài ra sau tinh hoàn, nhưng chiều dài đo được không bao gồm phần này.

Nghiên cứu đang thực hiện tiếp tục đưa ra những phát hiện tương tự về kích thước dương vật.

Một đánh giá năm 2014 đã xem xét các phép đo do các chuyên gia chăm sóc sức khỏe thực hiện đối với 15.521 nam giới từ 17 tuổi trở lên.

Các phép đo trung bình như sau:

 • chiều dài dương vật mềm mại: 9,16 cm khi kéo dài
 • chu vi dương vật mềm mại: 9,31 cm
 • chiều dài dương vật cương cứng: 13,12 cm
 • chu vi dương vật cương cứng: 11,66 cm

Vào năm 2014, các nhà nghiên cứu đã công bố những phát hiện từ một nghiên cứu liên quan đến hơn 1.600 nam giới ở Hoa Kỳ.

Trong nghiên cứu này, kích thước trung bình cho một dương vật cương cứng là 14,2 cm (5,6 in) chiều dài và 12,2 cm (4,8 in) chu vi.

Những người tham gia gửi số đo của họ và nhận bao cao su để đổi lấy. Tuy nhiên, các phép đo tự báo cáo thường không đáng tin cậy.

Một nghiên cứu năm 2019 cho thấy nhiều nam giới đánh giá quá cao kích thước dương vật của họ khi tự báo cáo, đặc biệt nếu họ đã từng có hoạt động tình dục với người khác.

Nghiên cứu đã khảo sát 170 nam giới trong độ tuổi đại học tham gia một khóa học về tình dục của con người. Kết quả cho thấy những người có kinh nghiệm tình dục với người khác có nhiều khả năng đánh giá cao hơn những người không có kinh nghiệm tình dục chung.

Các tác giả suy đoán rằng những người đàn ông có kinh nghiệm tình dục có “cảm giác nam tính, năng lực tình dục và sức mạnh lớn hơn.”

Vào năm 2007, các nhà nghiên cứu ở Ấn Độ đã đưa ra một bảng liệt kê những phát hiện về kích thước dương vật từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.

Trong số 16 nghiên cứu được trích dẫn từ các quốc gia khác nhau, nghiên cứu sớm nhất được thực hiện cách đây hơn một trăm năm và được công bố vào năm 1899.

Tất cả họ đều có chiều dài dương vật trung bình tương tự nhau:

 • chiều dài mềm dao động trong khoảng 7–10 cm
 • chu vi mềm dao động trong khoảng 9–10 cm
 • chiều dài dựng đứng dao động trong khoảng 12–16 cm
 • chu vi dựng đứng chỉ dựa trên một nghiên cứu là khoảng 12 cm

Cách đo kích thước dương vật

Để đo chiều dài dương vật, ấn một chiếc thước vào bẹn và đo từ gốc dương vật đến đầu.

Để đo chu vi dương vật, quấn một thước dây quanh phần rộng nhất của dương vật.

Kích thước dương vật: Bạn tình có quan tâm?

Một số nam giới lo lắng về việc liệu kích thước dương vật của họ có đáp ứng được mong muốn của bạn tình hay không.

Tuy nhiên, một số nghiên cứu cũ hơn cho thấy rằng chiều dài dương vật không quan trọng đối với nhiều đối tác nữ.

Trong một nghiên cứu, 77% phụ nữ đã hoàn thành bảng câu hỏi cho biết chiều dài dương vật là không quan trọng hoặc hoàn toàn không quan trọng, so với 21% cho rằng nó quan trọng hoặc rất quan trọng. Những người nói rằng chiều dài quan trọng đối với họ cũng nói rằng chu vi, hoặc chiều rộng, là quan trọng.

Trong một cuộc khảo sát khác, 45 trong số 50 phụ nữ sinh hoạt tình dục nói rằng chiều rộng dương vật quan trọng đối với sự thỏa mãn tình dục hơn chiều dài dương vật.

Nhận một số lời khuyên về những gì cần làm nếu bạn có một dương vật mỏng.

Kích thước dương vật phụ nữ muốn là gì?

Một nghiên cứu năm 2015 đã yêu cầu 75 phụ nữ cho biết sở thích về kích thước dương vật của họ bằng cách sử dụng các mô hình in 3D với 33 kích thước khác nhau.

Kích thước dương vật phụ nữ muốn
Tín dụng hình ảnh: Nicole Prause et al.

Các mô hình này có chiều dài từ 10–21,6 cm và chu vi 5–17,8 cm

Các lựa chọn khác nhau tùy theo bản chất của mối quan hệ mà những người tham gia đang xem xét.

 • Đối với các đối tác tình dục lâu dài, họ chọn chiều dài 16 cm và chu vi 12,2 cm
 • Đối với bạn tình một lần, họ chọn chiều dài 16,3 cm và chu vi 12,7 cm

Nhìn chung, kích thước mong muốn của chúng cao hơn một chút so với mức trung bình được tìm thấy trong các nghiên cứu.

Những người đồng tính nam thì sao?

Các chuyên gia y tế cũng đã đưa ra những lo ngại về việc lo lắng về kích thước dương vật ảnh hưởng như thế nào đến nam giới đồng tính. Dự án Sức khỏe Nam giới Đồng tính, có trụ sở tại Vương quốc Anh, đã khảo sát 586 nam giới. Kết quả cho thấy 38% số người được hỏi cho biết kích thước dương vật của họ khiến họ lo lắng.

Dự án kêu gọi nam giới tìm kiếm sự giúp đỡ nếu họ có mối quan tâm và hãy nhớ rằng, giống như con người, dương vật có nhiều hình dạng, kích thước và tông màu da.

Một chuyên gia gợi ý rằng ngành công nghiệp khiêu dâm có thể giúp quảng bá hình ảnh méo mó về dương vật lý tưởng, dẫn đến lo lắng liên quan đến những lo ngại về kích thước dương vật.

Khi nào thì tìm cách tăng kích thước dương dương vật?

Điều trị bằng hormone, phẫu thuật và các kỹ thuật khác có thể làm tăng kích thước của một dương vật rất nhỏ. Tuy nhiên, các phương pháp điều trị này có rủi ro và hầu hết mọi người không có dương vật đủ nhỏ để đảm bảo các lựa chọn này.

Các bác sĩ thường không khuyến nghị điều trị trừ khi dương vật có chiều dài mềm mại dưới 4 cm hoặc chiều dài bị kéo dài hoặc cương cứng dưới 7,5 cm.

Các chuyên gia nêu rõ mối lo ngại về số lượng nam giới tìm kiếm phẫu thuật để kéo dài dương vật của họ. Thông thường, những người này đánh giá quá cao kích thước của một dương vật trung bình.

Trong một nghiên cứu trên 67 nam giới tìm kiếm sự giúp đỡ về dương vật ngắn, không có ai ngắn nghiêm trọng.

Theo một báo cáo năm 2019, động lực để tìm cách điều trị thường tập trung vào hình ảnh bản thân, nỗi sợ hãi về sự kém cỏi, mong muốn gây ấn tượng với người khác và các yếu tố tâm lý xã hội khác.

Một đánh giá năm 2017 ghi nhận rằng nhiều người từ bỏ ý định mở rộng dương vật khi họ hiểu những rủi ro và biến chứng điều trị có thể xảy ra.

Tác động của béo phì và tuổi tác tới kích thước dương vật

Vào năm 2015, các nhà nghiên cứu ở Ả Rập Xê Út đã công bố một nghiên cứu liên quan đến 778 nam giới từ 20–82 tuổi đến khám tại một phòng khám tiết niệu.

Sau khi gây ra sự cương cứng về mặt y học, các nhà nghiên cứu đã thực hiện các phép đo, phát hiện trung bình:

 • chiều dài dương vật là 12,53 cm (4,9 in) tính từ da trên xương mu đến đầu dương vật
 • chiều dài dương vật là 14,34 cm (5,6 in) từ xương mu đến đầu dương vật
 • chu vi dương vật là 11,50 cm (4,5 in)

Các nhà nghiên cứu cũng đo chỉ số khối cơ thể (BMI) của những người tham gia, chỉ số này tăng lên khi béo phì. Có một mối tương quan yếu giữa chỉ số BMI lớn hơn và chiều dài dương vật cương cứng ngắn hơn khi đo từ da qua vùng mu, nhưng không phải khi đo từ xương đến đầu.

Điều này cho thấy dương vật có vẻ ngắn hơn khi có nhiều chất béo dưới da ở gốc dương vật có thể nhìn thấy được. Giảm cân thường có thể giải quyết vấn đề này.

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra một sự khác biệt nhỏ về kích thước giữa nam giới 20 tuổi và nam giới 70 tuổi, nhưng sự khác biệt là dưới 1 cm.

Kết luận

Nhiều nam giới lo lắng về kích thước dương vật của họ, và điều này có thể ảnh hưởng đến sự tự tin và hình ảnh bản thân của họ.

Các nguyên tắc mà hầu hết các bác sĩ tuân theo khi giúp ai đó quyết định xem họ có cần điều trị hay không, đó là kích thước trung bình của dương vật mềm là 8,8 cm, trong khi kích thước trung bình của dương vật cương cứng là 12,9 cm.

Ngoài ra, nghiên cứu cho thấy dương vật nhỏ tương đối hiếm. Bất kỳ ai có thắc mắc về kích thước dương vật của họ nên nói chuyện với bác sĩ hoặc chuyên gia sức khỏe tình dục, những người có thể tư vấn cho họ.