Cực khoái ở nữ giới

Cực khoái ở nữ giới: Những điều bạn cần biết!

5/5 - (6 bình chọn)

Không giống như một số loài động vật, con cái của con người có thể quan hệ tình dục vào bất kỳ thời điểm nào trong tháng và chúng không cần phải đạt cực khoái để rụng trứng hoặc mang thai.

Các chuẩn mực khoa học do nam giới thống trị có nghĩa là nhiều điều về cực khoái của phụ nữ vẫn bị hiểu lầm và nhiều lầm tưởng có hại vẫn tồn tại.

Cực khoái của phụ nữ có thể rất khoái và xảy ra khi thủ dâm hoặc hoạt động tình dục với một hoặc nhiều đối tác. Các nhà khoa học không chắc liệu nó có lợi ích bổ sung hay không.

Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu lý do tại sao đạt cực khoái ở phụ nữ và điều gì xảy ra khi đạt cực khoái (Orgasm). Chúng tôi cũng gỡ rối một số quan niệm sai lầm phổ biến.

Tại sao phụ nữ đạt cực khoái?

Phụ nữ đạt cực khoái
Cực khoái có thể gây ra khoái cảm mãnh liệt, điều này có thể có những lợi ích riêng.

Những lợi ích của cực khoái nam là rõ ràng. Nam giới phải xuất tinh để lắng đọng tinh trùng trong âm đạo, có thể dẫn đến mang thai. Do đó, cực khoái của nam giới phục vụ một mục đích tiến hóa rõ ràng.

Mục đích của cực khoái phụ nữ ít rõ ràng hơn. Các nhà nghiên cứu đã đề xuất nhiều lợi ích tiềm năng, nhưng một số ít đã được kiểm tra nghiêm ngặt và không có lý thuyết nào có được sự hỗ trợ khoa học kết luận.

Tuy nhiên, không phải mọi thứ cơ thể làm đều có mục đích rõ ràng. Các nhà khoa học đã không khám phá ra lợi ích tiến hóa của một số đặc điểm vẫn tồn tại ở người.

Một nghiên cứu năm 2016 lập luận rằng cực khoái ở phụ nữ có thể không có lợi ích tiến hóa rõ ràng và nó có thể là di tích của thời kỳ khi các hormone liên quan đến cực khoái cần thiết để phụ nữ rụng trứng.

Vì không có nhu cầu tiến hóa để loại bỏ cực khoái của phụ nữ, nó vẫn tồn tại ngay cả khi không còn cần thiết cho khả năng sinh sản.

Tuy nhiên, cực khoái có thể phục vụ những mục đích quan trọng. Niềm vui mà nó có thể gây ra có thể khuyến khích phụ nữ quan hệ tình dục. Điều này cũng có thể thúc đẩy sự gắn kết với bạn tình, điều này có những lợi ích đáng kể về mặt tiến hóa.

Điều gì xảy ra khi nữ giới đạt cực khoái?

Hình ảnh 1 người phụ nữ đạt cực khoái

Hình ảnh 1 người phụ nữ đạt cực khoái

Khi kích thích, lượng máu đến cơ quan sinh dục tăng lên khiến chúng trở nên nhạy cảm hơn.

Khi kích thích tăng lên, nhịp tim, huyết áp và nhịp thở của một người cũng có thể tăng lên. Khi cực khoái đến gần, các cơ có thể bị co giật hoặc co thắt. Nhiều phụ nữ bị co thắt cơ nhịp nhàng trong âm đạo khi đạt cực khoái.

Một số nhà nghiên cứu đã đề xuất rằng phản ứng tình dục tuân theo các giai đoạn cụ thể, mặc dù lý thuyết của họ về các giai đoạn này khác nhau.

Tuy nhiên, hầu hết các lý thuyết bao gồm các giai đoạn sau:

 • sự phấn khích, trong đó sự kích thích xây dựng
 • cao nguyên, trong đó kích thích tăng lên và chững lại
 • cực khoái, gây ra cảm giác sung sướng mãnh liệt
 • độ phân giải, trong đó sự kích thích giảm đi

Nhiều phụ nữ có thể đạt cực khoái khác sau khi giải quyết xong, trong khi nam giới thường yêu cầu một khoảng thời gian nghỉ ngơi trước khi đạt được cực khoái khác.

Lợi ích khi phụ nữ đặt cực khoái

Trong khi internet tràn ngập các bài báo hứa hẹn rằng cực khoái cải thiện làn da, mái tóc và sức khỏe tổng thể, có rất ít bằng chứng khoa học cho thấy cực khoái mang lại bất kỳ lợi ích sức khỏe cụ thể nào.

Các nhà khoa học đã không xác định được bất kỳ lợi ích tiến hóa nào của cực khoái ở phụ nữ hoặc nhận thấy rằng cực khoái cải thiện sức khỏe.

Nhưng cực khoái là thú vị, và khoái cảm có thể là lợi ích riêng của nó. Quan hệ tình dục thoải mái có thể cải thiện tâm trạng của một người, giảm căng thẳng, tăng cường khả năng miễn dịch và thúc đẩy các mối quan hệ tốt hơn.

Phụ nữ không cần đạt cực khoái để có thai. Tuy nhiên, một số bằng chứng hạn chế cho thấy cực khoái có thể thúc đẩy khả năng sinh sản.

Ví dụ, một nghiên cứu rất nhỏ đã đo lường liệu có khả năng lưu giữ tinh trùng tốt hơn sau khi đạt cực khoái của phụ nữ hay không. Mặc dù kết quả đã khẳng định điều này, nhưng việc chứng minh rằng cơ thể phụ nữ giữ được tinh trùng tốt hơn sau khi đạt cực khoái sẽ cần những nghiên cứu lớn hơn với những thiết kế có chất lượng cao hơn.

Những quan niệm sai về cực khoái nữ

Mọi người có nhiều quan niệm sai lầm về cực khoái của phụ nữ. Một số huyền thoại bao gồm:

Phụ nữ không thể đạt cực khoái có vấn đề về tâm lý.

Phụ nữ khó đạt cực khoái khi tâm lý không tốt

Phụ nữ khó đạt cực khoái khi tâm lý không tốt

Trong khi chấn thương, các vấn đề về quan hệ và sức khỏe tinh thần kém có thể khiến bạn khó đạt cực khoái hơn, thì nhiều người có quan hệ tình dục lành mạnh và quan hệ tốt vẫn gặp khó khăn.

Cực khoái là một phản ứng cả về thể chất và tâm lý, và nhiều vấn đề sức khỏe có thể khiến việc quan hệ tình dục theo cách này trở nên khó khăn hơn.

Một số người phải vật lộn để đạt cực khoái do không đủ chất bôi trơn. Điều này có thể xảy ra khi đang sử dụng biện pháp tránh thai bằng hormone, hoặc trong hoặc sau khi mang thai, hoặc do mãn kinh.

Ngoài ra, phụ nữ có thể bị đau âm hộ, tức là cảm giác đau không rõ nguyên nhân ở âm đạo hoặc xung quanh âm hộ. Điều trị chứng này và các tình trạng y tế khác có thể cải thiện khoái cảm tình dục.

Cực khoái từ quan hệ tình dục thâm nhập là phổ biến hoặc là hình thức biểu hiện tình dục lành mạnh nhất.

Các chuyên gia tự bổ nhiệm, hầu hết là nam giới, từ lâu đã nói với phụ nữ rằng họ phải đạt cực khoái từ quan hệ tình dục khác giới. Tuy nhiên, nhiều phụ nữ chỉ có thể đạt cực khoái do kích thích âm vật.

Sigmund Freud cho rằng cực khoái âm đạo là cực khoái cao cấp và trưởng thành hơn. Không có bằng chứng hỗ trợ tuyên bố này.

Phụ nữ không thể đạt cực khoái âm đạo.

Trong khi cực khoái âm đạo ít phổ biến hơn so với cực khoái do kích thích âm vật, một số phụ nữ có chúng – có hoặc không có kích thích khác.

Cực khoái của phụ nữ có thể là kết quả của nhiều kiểu kích thích, bao gồm tiếp xúc âm đạo, âm vật và núm vú.

Không phải tất cả mọi người đều đạt cực khoái từ cùng một kiểu kích thích.

Không phải tất cả nữ giới đều đạt cực khoái từ cùng một kiểu kích thích.

Không phải tất cả nữ giới đều đạt cực khoái từ cùng một kiểu kích thích.

Phụ nữ cần được yêu để đạt cực khoái.

Cực khoái là một trải nghiệm tâm lý và sinh học phức tạp – đạt và trải nghiệm cực khoái không giống nhau ở mọi phụ nữ. Một số phụ nữ có thể cần cảm giác yêu để đạt cực khoái, trong khi những người khác có thể không.

Mối quan hệ của một người với đối tác của họ có thể ảnh hưởng hoặc không thể ảnh hưởng đến khả năng đạt cực khoái khi quan hệ tình dục.

Một nghiên cứu năm 2018 cho thấy 86% phụ nữ đồng tính nữ cho biết họ thường hoặc luôn đạt cực khoái khi quan hệ tình dục, so với chỉ 66% phụ nữ lưỡng tính và 65% phụ nữ dị tính.

Những người tham gia có nhiều khả năng đạt cực khoái thường xuyên hơn nếu họ:

 • quan hệ tình dục bằng miệng nhiều hơn
 • quan hệ tình dục lâu hơn
 • báo cáo mức độ hài lòng về mối quan hệ cao hơn
 • hỏi những gì họ muốn trên giường
 • tham gia vào các cuộc gọi hoặc email tình dục
 • thể hiện tình yêu trong khi quan hệ tình dục
 • hành động tưởng tượng tình dục
 • thử các tư thế quan hệ tình dục mới

Bạn tình có thể biết phụ nữ đã đạt cực khoái hay chưa.

Không có cách nào để biết một người phụ nữ đã đạt cực khoái mà không hỏi cô ấy. Một số người tạo ra tiếng ồn trong khi đạt cực khoái, trong khi những người khác thì im lặng. Một số đỏ bừng hoặc đổ mồ hôi sau khi đạt cực khoái, nhưng những người khác thì không.

Một người muốn biết liệu đối tác của họ đã đạt cực khoái hay chưa có thể hỏi mà không cần đối đầu.

Nếu câu trả lời là không, hãy tránh phán xét, tức giận hoặc cảm thấy không thích hợp – những điều này có thể gây áp lực lên người đó để đạt cực khoái, có thể dẫn đến lo lắng và khó khăn hơn. Thay vào đó, hãy thảo luận xem liệu họ có thích một cách tiếp cận tình dục khác hay không.

Nếu phụ nữ không thể đạt cực khoái thì sao?

Có nhiều nguyên nhân khiến phụ nữ không đạt được cực khoái

Có nhiều nguyên nhân khiến phụ nữ không đạt được cực khoái

Không thể đạt cực khoái là một vấn đề phổ biến và nó có thể xảy ra vì nhiều lý do. Một số người có thể không nhận được loại kích thích thích hợp trong khi quan hệ tình dục, trong khi những người khác có thể bị chấn thương liên quan đến tình dục. Những người khác có thể chỉ đơn giản là không quan tâm.

Một phân tích năm 2018 gồm 135 nghiên cứu trước đây đã xác định một số yếu tố làm tăng nguy cơ rối loạn chức năng tình dục, bao gồm:

 • vấn đề về mối quan hệ
 • nhấn mạnh
 • vấn đề sức khỏe tâm thần
 • sức khỏe thể chất kém
 • các vấn đề về hệ sinh dục, chẳng hạn như đau vùng chậu
 • tiền sử phá thai
 • tiền sử cắt bộ phận sinh dục nữ
 • lạm dụng tình dục
 • là tôn giáo, có lẽ do xấu hổ và kỳ thị tình dục

Cùng một nghiên cứu đã xác định một số yếu tố nguy cơ có thể thay đổi được để cải thiện trải nghiệm tình dục, bao gồm:

 • tập thể dục
 • tình cảm hàng ngày từ một đối tác
 • một hình ảnh cơ thể tích cực
 • giao dục giơi tinh
 • giao tiếp thân mật với một đối tác

Thủ dâm có thể giúp một người tìm thấy cảm giác tốt cho họ. Một số chiến lược khác có thể giúp bao gồm:

 • sử dụng chất bôi trơn tình dục để làm tình thoải mái hơn
 • yêu cầu một đối tác để kích thích âm vật trong khi quan hệ tình dục
 • thủ dâm khi quan hệ tình dục
 • thảo luận về những tưởng tượng với một đối tác
 • nói với đối tác nếu có điều gì đó không tốt

Nghiên cứu năm 2018 nói trên so sánh tần suất đạt cực khoái giữa những người thuộc nhiều khuynh hướng tình dục khác nhau ở Hoa Kỳ cho thấy rằng những hành vi sau đây khi quan hệ tình dục làm tăng khả năng đạt cực khoái của phụ nữ:

 • hôn sâu
 • kích thích sinh dục khi giao hợp âm đạo
 • quan hệ tình dục bằng miệng

Nếu các chiến lược tự lực không hiệu quả, bác sĩ chuyên về rối loạn chức năng tình dục có thể xác định được vấn đề nếu có.

Nhiều vấn đề y tế có thể khiến việc đạt cực khoái trở nên khó khăn, bao gồm:

 • thiếu chất bôi trơn
 • sự mất cân bằng nội tiết tố
 • đau vùng xương chậu
 • rối loạn chức năng cơ
 • tiền sử chấn thương

Khi chấn thương hoặc các vấn đề trong mối quan hệ khiến việc đạt cực khoái trở nên khó khăn hoặc khi một người cảm thấy xấu hổ về tình dục hoặc ham muốn của họ, tư vấn cá nhân hoặc cặp đôi có thể giúp ích.

Đọc thêm:

Kết luận

Nghiên cứu khoa học nghiêm túc về cực khoái của phụ nữ là tương đối gần đây. Thậm chí một số bác sĩ vẫn có thể tin vào những huyền thoại về cực khoái của phụ nữ hoặc cho rằng nó không quan trọng đối với trải nghiệm tình dục của phụ nữ.

Điều này có nghĩa là nhiều người có thể gặp khó khăn khi truy cập thông tin đáng tin cậy về cực khoái.

Một chuyên gia y tế có năng lực, giàu lòng nhân ái có thể giúp một người hiểu quá trình đạt cực khoái và xác định các rào cản tiềm ẩn đối với sự thỏa mãn tình dục.

Không có cách nào đúng để đạt cực khoái và không có cách nào đúng để cảm nhận về tình dục. Mọi người nên theo đuổi những gì họ cảm thấy tốt.

Mọi bài lấy nguồn trích dẫn, tham khảo vui lòng dẫn link về bài viết này trên Bác Sĩ Trực Tuyến

No Responses

Write a response