Thông tin về bệnh Blue Waffle

Blue Waffle là bệnh gì? Mức độ nguy hiểm và lời khuyên!

5/5 - (4 bình chọn)

Blue Waffle là bệnh gì?

Bệnh Blue Waffle (bánh quế xanh) là một bệnh lây truyền qua đường tình dục hư cấu được cho là chỉ ảnh hưởng đến phụ nữ. “Waffle” là một từ lóng để chỉ âm đạo và màu xanh lam dùng để chỉ một trong những triệu chứng tưởng tượng của tình trạng giả này.

Tuy nhiên, căn bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD) này không hơn gì một tin đồn bắt đầu trên internet. Không có bằng chứng y tế cho thấy nó tồn tại.

Theo các nguồn tin trực tuyến, bệnh bánh quế xanh là một tình trạng có thể làm biến dạng âm hộ và vùng âm đạo của một người và chuyển sang màu xanh lam. Mặc dù có rất nhiều bệnh STDs thực tế và thay đổi cuộc sống, nhưng không có trường hợp nào trong số chúng khiến âm hộ có màu xanh lam.

Thông tin sai lệch về sức khỏe tình dục có thể nguy hiểm. Những người từ 15–25 tuổi có nhiều khả năng mắc STD hơn những người lớn tuổi. Những người trẻ tìm đến internet để được tư vấn về sức khỏe tình dục có thể tìm thấy thông tin không chính xác và tham gia vào các hành vi tình dục không an toàn.

Trong bài viết này, chúng tôi thảo luận về sự thật về bệnh Blue Waffle. Chúng tôi cũng thảo luận về các bệnh lây truyền qua đường tình dục thực sự, các triệu chứng của chúng và lý do tại sao điều quan trọng là phải cập nhật thông tin sức khỏe tình dục đáng tin cậy và thực hành tình dục an toàn.

Sự thật về bệnh Blue Waffle

Bệnh bánh quế xanh là một bệnh STD giả

Bệnh bánh quế xanh là một bệnh STD giả

Bệnh Blue Waffle không tồn tại. Nó là một STD giả bắt nguồn từ những tin đồn trên mạng. Những hình ảnh cho thấy âm hộ của phụ nữ có màu xanh lam và có vảy hoặc tổn thương thường đi kèm với những tin đồn này.

Không rõ liệu người ta có chụp những bức ảnh này hay không, nhưng, bất chấp điều này, chúng không đại diện cho các triệu chứng của bất kỳ bệnh nào hiện có. Không có STDs nào được biết đến khiến bộ phận sinh dục chuyển sang màu xanh lam.

Internet có đầy đủ thông tin sai lệch về tình trạng giả mạo này và định nghĩa của nó khác nhau giữa các trang web.

Tin đồn nói rằng bệnh Blue Waffle chỉ ảnh hưởng đến phụ nữ. Tuy nhiên, hầu hết các bệnh STD đều ảnh hưởng đến cả nam và nữ, mặc dù hậu quả đối với nữ có thể nặng nề hơn. STDs cũng có thể ảnh hưởng đến thai nhi.

Các nguyên nhân được cho là của bệnh Blue Waffle bao gồm từ vệ sinh kém, quan hệ tình dục thường xuyên đến mắc nhiều bệnh STD. Một số trang web thậm chí còn tuyên bố rằng nam giới có thể bị bệnh Blue Waffle, nhưng chỉ từ những phụ nữ thực hành vệ sinh kém.

Đây không phải là sự thật. Vệ sinh kém hoặc quan hệ tình dục không thường xuyên khiến bộ phận sinh dục bị đổi màu.

Có thể bị Blue Waffle do quan hệ tình dục thường xuyên không?

Tình dục là một phần lành mạnh của cuộc sống và mọi người hiếm khi gặp tác dụng phụ khi quan hệ tình dục thường xuyên. Tuy nhiên, một người có thể cảm thấy khó chịu do một số thực hành tình dục.

Trong khi âm đạo sản xuất chất bôi trơn tự nhiên của riêng mình, quan hệ tình dục quá nhiều có thể gây khô âm đạo và ma sát khó chịu. Giao hợp thô bạo có thể gây sưng tấy âm đạo và thậm chí làm rách mô âm đạo. Vết rách có thể khiến ai đó dễ bị nhiễm trùng âm đạo.

Dấu hiệu của một số bệnh nhiễm trùng âm đạo thực sự tương tự như dấu hiệu liên quan đến Blue Waffle hư cấu. Các triệu chứng của nhiễm trùng âm đạo bao gồm:

  • tiết dịch âm đạo có mùi bất thường
  • ngứa, rát và sưng tấy quanh âm đạo
  • cảm giác nóng rát khi đi tiểu
  • đau khi quan hệ tình dục

STD với các triệu chứng tương tự như Blue Waffle

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục, chẳng hạn như chlamydia, bệnh lậu và nhiễm trùng roi trichomonas, có thể tạo ra các triệu chứng tương tự như những triệu chứng liên quan đến bánh quế màu xanh hư cấu.

Một số triệu chứng liên quan đến bánh quế xanh hư cấu có thể xảy ra với bệnh STDs thực và nhiễm trùng âm đạo, bao gồm:

  • âm hộ đỏ hoặc sưng
  • tiết dịch bất thường từ âm đạo
  • ngứa hoặc kích ứng xung quanh âm đạo

Những triệu chứng này có thể báo hiệu một người có thể bị viêm âm đạo.

Nhiễm trùng thường gây ra viêm âm đạo. Một số bệnh nhiễm trùng âm đạo lây truyền qua quan hệ tình dục, trong khi những bệnh khác xảy ra do phản ứng dị ứng hoặc thay đổi cân bằng hóa chất hoặc vi khuẩn điển hình trong âm đạo.

Lời khuyên để ngăn ngừa STDs, Blue Waffle

Tình dục an toàn đề cập đến các thực hành làm giảm nguy cơ mắc hoặc lây truyền STD của một người. Tình dục an toàn giữ cho mọi người khỏe mạnh cũng như an toàn.

Sử dụng các vật cản, chẳng hạn như bao cao su cao su nam và nữ và các miếng dán nha khoa dành cho nữ, rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa sự lây lan của vi rút và vi khuẩn STDs. Thuốc tránh thai không bảo vệ mọi người chống lại STDs.

Những người đang hoạt động tình dục nên đi xét nghiệm STDs thường xuyên, ngay cả khi họ sử dụng bao cao su. Nhiều STD không có triệu chứng, vì vậy mọi người có thể bị STD mà không biết. Cách duy nhất để biết chắc chắn là thử nghiệm. Phát hiện sớm giúp điều trị STDs dễ dàng hơn nhiều.

Tầm quan trọng của giáo dục giới tính

Thanh thiếu niên có thể sử dụng Internet và nhận thông tin sai lệch về sức khỏe tình dục.

Thanh thiếu niên có thể sử dụng Internet và nhận thông tin sai lệch về sức khỏe tình dục.

Hiện tượng Blue Waffle là một ví dụ điển hình về việc những người tìm kiếm giáo dục giới tính từ internet và chấp nhận thông tin sai lệch là sự thật.

Các nhà giáo dục giới tính trên khắp nước Mỹ đã coi Blue Waffle chẳng khác gì một huyền thoại đô thị, nhưng những tin đồn vẫn tiếp tục lan truyền trên internet.

Bản chất phổ biến của những tin đồn này chỉ ra rằng trẻ em và thanh thiếu niên có thể cần được giáo dục giới tính toàn diện hơn.

Theo các vấn đề về Hồ sơ sức khỏe học đường năm 2016 của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), chưa đến một nửa số trường trung học và chưa đến một phần tư trường trung học cơ sở trên khắp Hoa Kỳ đang giảng dạy tất cả 19 chủ đề sức khỏe tình dục được khuyến nghị.

Nếu không có kiến thức đúng đắn về STDs và thực hành tình dục an toàn, thanh niên có thể tìm đến internet để tự giáo dục bản thân và có thể nhận được thông tin sai lệch.

Thật không may, không phải tất cả trẻ em đều được giáo dục giới tính toàn diện. Giáo dục giới tính không đầy đủ là một trong những yếu tố hàng đầu giải thích tần suất cao của các bệnh lây truyền qua đường tình dục ở thanh niên.

Có một số lý do bổ sung tại sao những người trẻ tuổi bị ảnh hưởng bởi STDs nhiều hơn những người lớn tuổi. Các lý do bao gồm họ có nhiều khả năng tham gia vào các hành vi tình dục nguy cơ, chẳng hạn như có nhiều bạn tình và không sử dụng biện pháp bảo vệ dưới dạng bao cao su.

Kết luận về bệnh Blue Waffle

Blue waffle là một bệnh lây truyền qua đường tình dục giả mà mọi người kết hợp nhầm với các triệu chứng tương tự như nhiễm trùng âm đạo và các bệnh lây truyền qua đường tình dục thực sự bao gồm chlamydia, bệnh lậu và bệnh trichomonas.

Những tin đồn lan rộng về căn bệnh hư cấu này cho thấy mọi người không được giáo dục giới tính đầy đủ. Nếu không có thông tin thích hợp, mọi người có thể tự tìm kiếm câu trả lời và cuối cùng tin vào thông tin sai lệch từ internet.

Giáo dục giới tính toàn diện là cần thiết để đảm bảo rằng các nhà giáo dục đang cung cấp cho những người trẻ tuổi những sự thật và bí quyết để bảo vệ bản thân và những người khác, chống lại STDs.

Mọi bài lấy nguồn trích dẫn, tham khảo vui lòng dẫn link về bài viết này trên Bác Sĩ Trực Tuyến

No Responses

Write a response