Chất tạo ngọt Truvia

Truvia là gì? Truvia tốt hay xấu cho sức khỏe?

5/5 - (2 bình chọn)

Nhiều người đang cố gắng giảm lượng đường của họ. Như vậy, nhiều sản phẩm thay thế đường đã tham gia vào thị trường.

Truvia là một trong số họ.

Nó được bán trên thị trường như một chất làm ngọt tự nhiên, dựa trên stevia rất tốt cho việc kiểm soát lượng đường trong máu.

Tuy nhiên, bạn có thể tự hỏi liệu Truvia khỏe mạnh hay tự nhiên.

Bài viết này cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết về Truvia.

Truvia là một chất làm ngọt

Truvia là một chất làm ngọt

Truvia là gì?

Truvia là một chất làm ngọt được phát triển bởi Cargill, Inc. – một tập đoàn nông nghiệp và thực phẩm đa quốc gia – và Công ty Coca-Cola.

Nó được giới thiệu vào năm 2008 và hiện là một trong những chất làm ngọt phổ biến nhất ở Mỹ.

Nó được sản xuất từ sự pha trộn của ba thành phần:

  • Erythritol: Một loại rượu đường
  • Rebaudioside A: Một hợp chất ngọt được phân lập từ cây stevia, được liệt kê là Rebiana trên nhãn
  • Hương vị tự nhiên: Nhà sản xuất không chỉ định hương liệu được sử dụng

Truvia thường bị nhầm lẫn với stevia, một chất làm ngọt tự nhiên được làm từ lá stevia.

Trong khi Truvia được quảng cáo là chất làm ngọt dựa trên stevia và có một cái tên nghe có vẻ giống nhau, Truvia và stevia không giống nhau.

Tóm tắt

Truvia là chất thay thế đường phổ biến thứ hai ở Mỹ. Nó chứa erythritol, rebaudioside A và hương vị tự nhiên.

Không chứa Stevia – Chỉ Rebaudioside A

Truvia được tuyên bố là một chất làm ngọt dựa trên stevia.

Tuy nhiên, điều này là vô cùng sai lầm, vì nó hầu như không chứa bất kỳ thành phần nào của cây stevia – và chắc chắn không có lợi ích sức khỏe nào của nó.

Lá Stevia có hai hợp chất ngọt là stevioside và rebaudioside A.

Trong số hai, stevioside có liên quan đến lợi ích sức khỏe như giảm lượng đường trong máu và huyết áp.

Tuy nhiên, Truvia không có stevioside – chỉ có một lượng nhỏ rebaudioside A tinh khiết, không liên quan đến bất kỳ lợi ích sức khỏe nào.

Vì lý do này, tiếp thị Truvia như một chất làm ngọt dựa trên stevia là rất đáng nghi ngờ.

Tóm tắt

Rebaudioside A là hợp chất stevia được sử dụng trong Truvia. Truvia không chứa stevioside, hợp chất trong stevia mang lại lợi ích cho sức khỏe.

Truvia được cho là an toàn với các thành phần tự nhiên

Truvia được cho là an toàn với các thành phần tự nhiên

Thành phần chính trong Truvia là Erythritol

Thành phần chính trong Truvia là erythritol.

Erythritol là một loại rượu đường được tìm thấy trong một số thực phẩm tự nhiên như trái cây. Nó cũng có thể được chiết xuất và tinh chế để sử dụng như một chất làm ngọt.

Theo trang web của mình, Cargill sản xuất erythritol bằng cách chế biến ngô thành một loại tinh bột cấp thực phẩm và lên men bằng men. Sản phẩm này sau đó được tinh chế hơn nữa để tạo ra các tinh thể erythritol.

Cấu trúc hóa học của rượu đường cho phép chúng kích thích các thụ thể vị ngọt trên lưỡi của bạn.

Rượu đường là phổ biến trong chế độ ăn uống phương Tây. Ngoài erythritol, chúng bao gồm xylitol, sorbitol và maltitol.

Nhưng erythritol dường như khá khác biệt với những người khác. Nó có cấu trúc hóa học độc đáo giúp nó chống lại sự tiêu hóa.

Hầu hết nó không thay đổi trong cơ thể bạn và được loại bỏ qua nước tiểu của bạn – vì vậy nó hầu như không cung cấp calo và không có tác dụng chuyển hóa có hại nào của lượng đường dư thừa.

Nhiều nghiên cứu động vật dài hạn về chuyển hóa và độc tính cho thấy không có tác động tiêu cực của việc tiêu thụ erythritol.

Tóm tắt

Erythritol là thành phần chính trong Truvia. Nó không gây ra tác dụng chuyển hóa có hại như đường và được coi là an toàn.

“Hương vị tự nhiên” trong Truvia là gì?

Hương vị tự nhiên được liệt kê là thành phần cuối cùng của Truvia. Tuy nhiên, những điều này vẫn còn một chút bí ẩn.

Cả nhãn và trang web của nhà sản xuất đều không xác định những hương vị này là gì.

Trên thực tế, Cargill đã bị kiện vì tiếp thị lừa đảo và sử dụng từ “tự nhiên” để mô tả sản phẩm của mình. Cuối cùng, công ty giải quyết ra khỏi tòa án và tiếp tục sử dụng nhãn tự nhiên trên đường tự do.

Tuy nhiên, không chắc là những hương vị này có nguồn gốc tự nhiên. Thuật ngữ hương vị tự nhiên của người dân Nhật Bản chỉ được quy định một cách lỏng lẻo bởi FDA. Một công ty có thể tự do dán nhãn cho bất kỳ hương vị nào.

Tóm tắt

Các thành phần cụ thể trong hương vị tự nhiên của Truvia không được tiết lộ. Tuy nhiên, rất có thể là một loại hóa chất không có nguồn gốc tự nhiên.

Truvia hầu như không có calo và không ảnh hưởng đến lượng đường trong máu

Truvia không có gì giống như đường vì nó được làm gần như hoàn toàn bằng erythritol.

So với đường ăn, có 4 calo mỗi gram, erythritol chỉ có 0,24 calo mỗi gram.

Gần như không thể tiêu thụ đủ để ảnh hưởng đến trọng lượng cơ thể của bạn.

Và bởi vì các tế bào của bạn không chuyển hóa erythritol, nó không có bất kỳ tác dụng nào đối với lượng đường trong máu, insulin, cholesterol, triglyceride hoặc các dấu hiệu sức khỏe khác.

Nếu bạn thừa cân hoặc mắc bệnh tiểu đường hoặc hội chứng chuyển hóa, Truvia – hoặc erythritol đơn giản – có thể là một lựa chọn tốt cho đường.

Tóm tắt

Truvia gần như không có calo. Chất erythritol mà nó cung cấp không được chuyển hóa bởi cơ thể của bạn và không có tác dụng đối với lượng đường trong máu hoặc các dấu hiệu sức khỏe khác.

Truvia không ảnh hưởng tới lượng đường trong máu

Truvia không ảnh hưởng tới lượng đường trong máu

Truvia có gây tác dụng phụ không?

Trong khi một số thành phần của Truvia đã được nghiên cứu, bản thân chất làm ngọt thì không.

Một nghiên cứu kéo dài bốn tuần ở người sử dụng liều cao rebaudioside A cho thấy không có tác dụng phụ bất lợi. Tuy nhiên, nghiên cứu này được tài trợ bởi Cargill, công ty sản xuất Truvia.

Trong khi đó, một nghiên cứu gần đây đã lưu ý rằng việc ăn erythritol là độc hại đối với ruồi giấm thông thường. Các tác giả thậm chí còn khuyến cáo erythritol là một loại thuốc trừ sâu an toàn với môi trường.

Mặc dù những phát hiện này gây lo ngại, con người và các động vật có vú khác dường như dung nạp erythritol.

Điều đó nói rằng, rượu đường như erythritol có thể gây ra vấn đề tiêu hóa.

Có vẻ như erythritol được xử lý tốt hơn so với các loại rượu đường khác, vì nó không đến được ruột già của bạn với số lượng đáng kể.

Trong một nghiên cứu, các triệu chứng tiêu hóa chỉ xảy ra sau 50 gram erythritol – một lượng rất lớn – được ăn trong một liều duy nhất.

Trong một thử nghiệm khác, phải mất ít nhất bốn lần lượng erythritol để gây tiêu chảy so với sorbitol, một loại rượu đường thường được sử dụng.

Hãy nhớ rằng sự khoan dung khác nhau giữa các cá nhân. Nếu bạn vật lộn với rượu đường, hãy đặc biệt cẩn thận với Truvia.

Điều đó nói rằng, sử dụng Truvia thường xuyên không nên gây ra vấn đề tiêu hóa cho hầu hết mọi người – ít nhất là không nếu tiêu thụ với số lượng hợp lý.

Tóm tắt

Các thành phần chính trong Truvia là an toàn để tiêu thụ và có ít tác dụng phụ. Tuy nhiên, tác dụng phụ có thể khác nhau giữa các cá nhân.

Truvia là một chất làm ngọt gần như không chứa calo, không ảnh hưởng đến lượng đường trong máu hoặc insulin và có rất ít tác dụng phụ – nếu có – đối với hầu hết mọi người.

Về vấn đề đó, nó được cho là tốt cho sức khỏe của bạn hơn đường. Nếu bạn thích hương vị của Truvia và muốn dùng thử, không có lý do thuyết phục nào để tránh nó.

Mặc dù nó không phải là một chất làm ngọt tự nhiên và tiếp thị đằng sau nó là nghi vấn, nó dường như lành mạnh hơn nhiều chất làm ngọt khác.

Mọi bài lấy nguồn trích dẫn, tham khảo vui lòng dẫn link về bài viết này trên Bác Sĩ Trực Tuyến

No Responses

Write a response