Trà Essiac là gì?

Trà Essiac là gì? Thành phần, lợi ích và tác dụng phụ

5/5 - (3 bình chọn)

Trà Essiac là một loại trà thảo dược đã trở nên phổ biến rộng rãi trong số những người đam mê sức khỏe tự nhiên trong những năm gần đây.

Những người đề xuất tuyên bố rằng nó có thể tiêu diệt các tế bào ung thư, kích thích miễn dịch và hỗ trợ giải độc.

Tuy nhiên, những người khác coi đó là một liệu pháp điều trị ung thư đáng ngờ, lưu ý rằng bằng chứng để hỗ trợ việc sử dụng nó là không đủ.

Bài viết này xem xét các thành phần, lợi ích và tác dụng phụ tiềm năng của trà Essiac.

1 tách trà Essiac

1 tách trà Essiac

Trà Essiac là gì?

Trà Essiac là một loại trà thảo dược phổ biến được quảng cáo là có đặc tính chống ung thư.

Vào những năm 1920, y tá người Canada Rene Caisse đã quảng bá trà Essiac như một phương pháp điều trị ung thư tự nhiên, tuyên bố rằng nó đã được trao cho cô bởi một bệnh nhân ban đầu nhận nó từ một người đàn ông ở Ontario Ojibwa.

Mặc dù trà vẫn được cho là một phương thuốc tự nhiên của người Mỹ bản địa, bằng chứng để sao lưu tuyên bố này là hạn chế.

Trà Essiac là sự pha trộn của các loại thảo mộc khác nhau, bao gồm rễ cây ngưu bàng, cây du trơn, cây me chua và đại hoàng Ấn Độ.

Ngoài các đặc tính chống ung thư có chủ đích, trà Essiac còn được cho là tăng cường giải độc, tăng cường chức năng miễn dịch và giảm viêm.

Trà thường được bán ở dạng bột, nhưng các loại viên nang và túi trà cũng có sẵn.

Theo truyền thống, nó được tạo ra bằng cách kết hợp 57 ml trà cô đặc với cùng một lượng nước suối nóng.

Các nhà sản xuất sản phẩm khuyên bạn nên uống 30 – 360 ml mỗi ngày để có kết quả tốt nhất.

Tóm tắt

Trà Essiac được làm từ hỗn hợp các loại thảo mộc được tuyên bố là chống ung thư, cải thiện khả năng miễn dịch, tăng giải độc và giảm viêm.

Trà Essiac chứa các hợp chất tăng cường sức khỏe

Các nghiên cứu trên ống nghiệm và động vật cho thấy trà Essiac rất giàu chất chống oxy hóa và có thể mang lại đặc tính chống viêm.

Bốn thành phần chính của nó đều có liên quan đến các đặc tính tăng cường sức khỏe khác nhau.

Những thành phần chính là:

  • Rễ cây ngưu bàng: Rễ này chứa các hợp chất được hiển thị để thúc đẩy lưu thông máu, cải thiện kết cấu da và ổn định lượng đường trong máu.
  • Cây du trơn: Được tôn sùng vì đặc tính dược phẩm, cây du trơn rất giàu chất chống oxy hóa chống bệnh và có thể hỗ trợ điều trị bệnh viêm ruột.
  • Sorrel cừu: Còn được biết đến với tên khoa học là Rumex acetosella , sorrel cừu đã được chứng minh là có đặc tính kháng vi rút mạnh trong các nghiên cứu ống nghiệm.
  • Đại hoàng Ấn Độ: Một nghiên cứu trên động vật gần đây cho thấy đại hoàng Ấn Độ có nhiều chất chống oxy hóa và có thể ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư gan ở chuột.

Tóm tắt

Trà Essiac có nhiều chất chống oxy hóa và được làm từ hỗn hợp các loại thảo mộc với các đặc tính tăng cường sức khỏe tiềm năng.

Trà Essiac có nhiều lợi ích cho sức khỏe

Trà Essiac có nhiều lợi ích cho sức khỏe

Bằng chứng hỗn hợp về các đặc tính chống ung thư

Nghiên cứu về tác dụng chống ung thư của trà Essiac đã có kết quả mâu thuẫn.

Ví dụ, một nghiên cứu ống nghiệm cho thấy trà có đặc tính chống oxy hóa và ngăn ngừa thiệt hại cho tế bào và DNA, có khả năng giúp bảo vệ chống lại ung thư.

Một nghiên cứu ống nghiệm khác lưu ý rằng trà Essiac đã ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư vú và ung thư bạch cầu khi dùng ở nồng độ cao.

Ngoài ra còn có một số bằng chứng cho thấy một số loại ung thư đã đáp ứng tốt với trà Essiac – bao gồm một báo cáo về trường hợp một người đàn ông đã thuyên giảm khỏi bệnh ung thư tuyến tiền liệt và gán nó cho trà.

Tuy nhiên, rất nhiều nghiên cứu đã tìm thấy rất ít hoặc không có tác dụng của trà Essiac đối với sự phát triển ung thư, bao gồm một nghiên cứu về 17 nghiên cứu trên động vật phát hiện không có đặc tính chống ung thư.

Nhiều nghiên cứu trên động vật và ống nghiệm khác cũng cho thấy trà Essiac không có tác dụng đối với tế bào ung thư và, trong một số trường hợp, thậm chí có thể kích thích sự phát triển của tế bào ung thư vú.

Ngoài ra, vì các nghiên cứu ở người hiện không có sẵn, nên cần nhiều nghiên cứu chất lượng cao hơn để hiểu làm thế nào trà Essiac có thể tác động đến sự phát triển ung thư trong dân số nói chung.

Tóm tắt

Các nghiên cứu trên động vật và ống nghiệm đã có những phát hiện mâu thuẫn về tác dụng của trà Essiac đối với sự tăng trưởng và phát triển tế bào ung thư. Nghiên cứu của con người về tác dụng đề xuất của nó là cần thiết.

Tác dụng phụ của trà Essiac

Uống trà Essiac có liên quan đến nhiều tác dụng phụ.

Chúng bao gồm buồn nôn, nôn, đi tiểu thường xuyên, tăng nhu động ruột, các vấn đề về da, triệu chứng giống cúm, đau đầu và sưng hạch ().

Ngoài ra, các nhà sản xuất trà cũng lưu ý rằng phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú nên tránh sản phẩm này ().

Một số người cũng khuyên nên tránh trà Essiac nếu bạn bị ung thư vú, vì các nghiên cứu trên động vật và ống nghiệm đã phát hiện ra rằng nó có thể kích thích sự phát triển của các tế bào ung thư vú .

Tóm tắt

Trà Essiac có thể gây ra tác dụng phụ và không được khuyến cáo cho phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú. Các nghiên cứu trên động vật và ống nghiệm lưu ý rằng nó có thể làm tăng sự phát triển của các tế bào ung thư vú.

Uống trà Essiac có thể gây tác dụng phụ

Uống trà Essiac có thể gây tác dụng phụ

Nghiên cứu hạn chế về hiệu quả

Nghiên cứu hiện tại về trà Essiac còn hạn chế, và hầu hết các nghiên cứu hiện có ở động vật và từng tế bào trong phòng thí nghiệm hơn là ở người.

Ngoài ra, mặc dù tác dụng của nó đối với bệnh ung thư đã được nghiên cứu, nhưng nghiên cứu về các tuyên bố về sức khỏe khác của trà Essiac – chẳng hạn như tính chất giải độc và tăng cường miễn dịch – vẫn còn thiếu.

Trên thực tế, nhiều lợi ích sức khỏe có chủ đích của trà Essiac chỉ xuất phát từ các báo cáo giai thoại.

Hơn nữa, sản phẩm đã không được FDA phê duyệt để điều trị ung thư hoặc các tình trạng y tế khác.

Nó cũng có thể liên quan đến nhiều tác dụng phụ, bao gồm buồn nôn, nôn, đi tiểu thường xuyên và tăng nhu động ruột.

Do đó, cần nghiên cứu thêm về tác dụng tiềm năng của trà Essiac đối với sức khỏe trước khi có thể được khuyến nghị.

Tóm tắt

Nghiên cứu hiện tại về tác dụng của trà Essiac chỉ giới hạn ở các nghiên cứu trên động vật và ống nghiệm, cũng như các báo cáo giai thoại

Kết luận

Trà Essiac được làm từ hỗn hợp các loại thảo mộc có lợi ích sức khỏe tiềm năng, mặc dù chỉ có tác dụng chống ung thư có chủ đích của nó đã được nghiên cứu – với kết quả mâu thuẫn.

Trên thực tế, trà đã được chứng minh là có khả năng kích thích sự phát triển ung thư vú trong các nghiên cứu trên ống nghiệm và động vật. Ngoài ra, nó có thể gây ra tác dụng phụ khó chịu.

Do đó, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi uống trà Essiac, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng bất kỳ loại thuốc nào, đang mang thai hoặc cho con bú hoặc có các tình trạng sức khỏe tiềm ẩn.

Ngoài ra, nếu bạn nhận thấy bất kỳ tác dụng phụ hoặc triệu chứng nào, hãy giảm liều hoặc cân nhắc ngừng sử dụng thuốc.

Mọi bài lấy nguồn trích dẫn, tham khảo vui lòng dẫn link về bài viết này trên Bác Sĩ Trực Tuyến

No Responses

Write a response