Hạt hổ ( Tiger Nuts ) là gì?

Hạt hổ, còn được gọi là Tiger Nuts, hạt vàng hoặc hạnh nhân đất, không thực sự là hạt, mà là củ ăn được.

Chúng có kích thước của một quả đậu xanh nhưng nhăn nheo với kết cấu dai và hương vị hạt dẻ ngọt tương tự như dừa.

Hạt hổ là một trong những cây đầu tiên được trồng ở Ai Cập và theo truyền thống được sử dụng làm thực phẩm và thuốc.

Chúng giàu nhiều chất dinh dưỡng và có liên quan đến một số lợi ích sức khỏe – từ tiêu hóa tốt hơn đến giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Dưới đây là 6 lợi ích sức khỏe của hạt hổ:

Hạt hổ ( Tiger Nuts )

Hạt hổ ( Tiger Nuts )

1. Giàu chất dinh dưỡng

Hạt hổ chứa nhiều chất dinh dưỡng và các hợp chất thực vật có lợi.

Hàm lượng dinh dưỡng cụ thể của chúng phụ thuộc vào loại. Có ba loại hạt hổ chính: đen, nâu và vàng.

Trung bình, 28 gram hạt hổ cung cấp:

 • Calo: 103 – 121
 • Chất xơ: 2 – 7 gram
 • Carbs: 9 gram
 • Protein: 1 gram
 • Chất béo: 7 con9 gram
 • Vitamin E: 278% giá trị hàng ngày (DV)
 • Sắt: 13– 40% của DV
 • Photpho: 9 – 11% của DV
 • Vitamin C: 2 – 8% của DV
 • Magiê: 7% của DV
 • Kẽm: 5 – 7% của DV
 • Kali: 3 – 5% của DV
 • Canxi: 1% DV

Hạt hổ cũng là một nguồn giàu chất chống oxy hóa, là những hợp chất có lợi bảo vệ cơ thể bạn chống lại lão hóa và các bệnh như ung thư và bệnh tim.

Nghiên cứu cho thấy rằng hạt hổ nảy mầm trước khi ăn chúng làm tăng hàm lượng chất chống oxy hóa.

Điều đó nói rằng, hạt hổ cũng chứa chất chống độc, chẳng hạn như phytates, oxalate, saponin và tannin, có thể làm giảm sự hấp thụ chất dinh dưỡng trong ruột của bạn.

Nảy mầm hoặc rang củ trước khi ăn làm giảm mức độ chống độc của chúng, giúp cơ thể bạn dễ dàng hấp thụ và sử dụng nhiều chất dinh dưỡng có trong chúng.

Tóm tắt

Hạt hổ là loại củ giàu chất xơ, vitamin, khoáng chất và các hợp chất thực vật có lợi khác. Nảy mầm hoặc rang hạt hổ trước khi ăn chúng có thể tăng mức độ chống oxy hóa và cải thiện khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể.

2. Có thể cải thiện tiêu hóa

Hạt hổ có thể thúc đẩy tiêu hóa lành mạnh theo nhiều cách khác nhau.

Đối với người mới bắt đầu, chúng có nhiều chất xơ không hòa tan, đi qua ruột của bạn mà không bị tiêu hóa. Chất xơ không hòa tan bổ sung số lượng lớn vào phân của bạn và giúp thực phẩm di chuyển qua ruột dễ dàng, giảm khả năng táo bón.

Hạt hổ cũng được cho là có chứa tinh bột kháng, một loại chất xơ có thể nuôi các vi khuẩn thân thiện trong ruột của bạn, giúp quá trình tiêu hóa của bạn diễn ra suôn sẻ.

Hơn nữa, hạt hổ có thể chứa các enzyme, như catalase, lipase và amylase, giúp phá vỡ thức ăn trong ruột của bạn, làm giảm khí, khó tiêu và tiêu chảy.

Hãy nhớ rằng hàm lượng chất xơ cao của hạt hổ ban đầu có thể gây ra khí khó chịu hoặc đầy hơi. Những người quan tâm đến việc thử chúng nên tăng phần của họ dần dần.

Tóm tắt

Hạt hổ là một nguồn chất xơ không hòa tan tốt, có thể ngăn ngừa táo bón và giúp quá trình tiêu hóa của bạn diễn ra suôn sẻ. Thêm chúng vào chế độ ăn uống của bạn dần dần để tránh khí khó chịu hoặc đầy hơi.

3. Có thể làm giảm lượng đường trong máu

Hạt hổ có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu của bạn.

Các nghiên cứu trên động vật cho thấy chiết xuất hạt hổ có thể giúp giảm lượng đường trong máu. Điều này có thể, phần lớn, là do hàm lượng chất xơ cao trong củ có thể làm chậm quá trình hấp thụ đường trong ruột.

Hạt hổ cũng rất giàu axit amin arginine, có thể làm tăng sản xuất và độ nhạy của insulin, cả hai đều quan trọng đối với việc kiểm soát lượng đường trong máu.

Hơn nữa, các nghiên cứu ống nghiệm cho thấy chiết xuất hạt hổ có thể ức chế hoạt động của các enzyme tiêu hóa carb trong ruột của bạn.

Do đó, ít đường có thể được hấp thụ từ ruột của bạn theo cách tương tự như hoạt động của một số loại thuốc trị tiểu đường hạ đường huyết. Điều này được cho là có khả năng làm giảm lượng đường trong máu, mặc dù cần nhiều nghiên cứu hơn ở người.

Tóm tắt

Hạt hổ rất giàu chất xơ và arginine, cả hai đều có thể góp phần làm giảm lượng đường trong máu. Chúng cũng chứa các hợp chất có thể làm giảm lượng đường được hấp thụ trong ruột của bạn sau bữa ăn giàu carb.

4. Có thể cải thiện sức khỏe tim mạch

Hạt hổ cũng có thể tốt cho sức khỏe của trái tim bạn.

Điều đó một phần là do lượng chất béo không bão hòa đơn cao mà chúng chứa, tạo cho chúng một cấu hình chất béo tương tự như dầu ô liu có lợi cho tim.

Chế độ ăn giàu chất béo không bão hòa đơn có liên quan đến mức độ thấp của cholesterol xấu LDL và mức độ cao hơn của cholesterol HDL tốt. Chúng cũng liên quan đến việc giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ và tử vong do bệnh tim.

Hơn nữa, hạt hổ rất giàu axit amin arginine. Arginine có thể thúc đẩy sức khỏe của tim vì cơ thể bạn có thể sử dụng nó để tạo ra oxit nitric, một hợp chất giúp các động mạch và tĩnh mạch giãn ra, do đó làm giảm huyết áp.

Nghiên cứu cũng liên kết các loại hạt hổ để lưu thông máu tốt hơn và khả năng đông máu thấp hơn – cả hai đều có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Tóm tắt

Hạt hổ rất giàu chất béo có lợi cho tim. Chúng có thể cải thiện sự linh hoạt của tĩnh mạch và động mạch và lưu thông máu, điều này có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

5. Có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn và giúp chống lại nhiễm trùng

Hạt hổ có thể góp phần vào một hệ thống miễn dịch mạnh mẽ hơn.

Trong một nghiên cứu ống nghiệm, chiết xuất từ hạt hổ đã được thử nghiệm chống lại một số loại vi khuẩn có thể lây nhiễm cho người. Chiết xuất có hiệu quả chống lại vi khuẩn E. coli , StaphylococcusSalmonella.

Một nghiên cứu tế bào khác cho thấy kết quả tương tự. Các nhà nghiên cứu nói thêm rằng chiết xuất hạt hổ cũng có thể có hiệu quả trong việc chống lại nhiễm trùng do vi khuẩn kháng kháng sinh.

Tuy nhiên, cần nhiều nghiên cứu hơn trước khi đưa ra kết luận mạnh mẽ.

Tóm tắt

Hạt hổ có thể đóng góp cho hệ thống miễn dịch mạnh hơn bằng cách chống lại nhiễm trùng, bao gồm cả những vi khuẩn từ vi khuẩn kháng kháng sinh. Tuy nhiên, cần nhiều nghiên cứu hơn.

6. Có thể hành động như một kích thích tình dục

Hạt hổ có một lịch sử được sử dụng để tăng cường ham muốn tình dục.

Chúng được sử dụng làm thuốc kích thích tình dục trong y học Ayurveda. Ngoài ra, đàn ông ở Nigeria đã sử dụng hạt hổ trong nhiều thế hệ để điều trị rối loạn cương dương, tăng số lượng tinh trùng và tăng cường ham muốn.

Điều đó nói rằng, một số nghiên cứu đã điều tra các đặc tính kích thích tình dục này.

Một nghiên cứu trên chuột cho thấy hạt hổ giúp bảo tồn trọng lượng tinh hoàn và sản xuất tinh trùng sau khi bị ngộ độc kim loại nặng.

Trong một nghiên cứu về chuột, ăn một lượng lớn hạt hổ trong 30 ngày làm tăng nồng độ testosterone, tăng cường hoạt động tình dục và giảm thời gian giao hợp giữa các phiên giao phối.

Tuy nhiên, không có nghiên cứu nào về việc sử dụng hạt hổ làm thuốc kích thích tình dục ở người, vì vậy cần có thêm nghiên cứu trước khi đưa ra bất kỳ kết luận nào.

Tóm tắt

Hạt hổ được sử dụng như một loại thuốc kích thích tình dục tự nhiên ở một số nơi trên thế giới. Tuy nhiên, nghiên cứu của con người là cần thiết để xác nhận tác dụng tăng ham muốn tình dục của họ.

Làm thế nào để thêm chúng vào chế độ ăn uống của bạn

Hạt hổ rất linh hoạt và có thể được thêm vào chế độ ăn uống của bạn theo nhiều cách khác nhau.

Chúng có thể được ăn sống hoặc rang và có xu hướng mềm hơn và dễ nhai hơn khi chúng được ngâm hoặc đun sôi trong nước.

Chúng làm cho một bữa ăn nhẹ ngon miệng nhưng cũng có thể được sử dụng như toppings cho một loạt các món ăn, chẳng hạn như ngũ cốc ăn sáng, sinh tố, salad và sữa chua.

Ngoài ra, hạt hổ có thể được trộn lẫn với các loại hạt và trái cây sấy khô để thay thế cho hỗn hợp đường mòn. Chúng cũng có thể được nghiền và sử dụng trong bánh mì hoặc các loại bánh nướng khác. Hạt hổ là một sự thay thế tuyệt vời không chứa gluten cho bột hoặc chất kết dính trong bánh mì kẹp thịt chay.

Ở Tây Ban Nha, hạt hổ được sử dụng để làm một loại sữa thực vật phổ biến được gọi là horchata de chufa . Chúng cũng có thể được biến thành sữa chua và kem không sữa.

Tóm tắt

Hạt hổ có thể được thêm vào chế độ ăn uống của bạn theo nhiều cách. Chúng có thể được tiêu thụ sống hoặc nấu chín, ăn riêng hoặc được sử dụng như một phần của bữa ăn, các sản phẩm không có sữa hoặc các sản phẩm nướng.

Kết luận

Mặc dù về mặt kỹ thuật không phải là một loại hạt, hạt hổ là một bổ sung thú vị cho chế độ ăn uống lành mạnh.

Chúng giàu nhiều chất dinh dưỡng, góp phần vào việc tiêu hóa tốt và có thể bảo vệ chống lại nhiễm trùng và các tình trạng sức khỏe, chẳng hạn như bệnh tiểu đường và bệnh tim.

Hãy nhớ rằng những củ này rất giàu chất xơ, vì vậy những người quan tâm đến việc thêm chúng vào chế độ ăn uống của họ nên làm như vậy dần dần để tránh bất kỳ tiềm năng và khó chịu đầy hơi hoặc khí.