Gummy Vitamin

Kẹo Vitamin Gummy có hiệu quả không, và chúng tốt hay xấu cho bạn?

5/5 - (5 bình chọn)

Bổ sung vitamin là vô cùng phổ biến trên toàn thế giới. Nhiều người tin rằng uống vitamin có thể cải thiện sức khỏe hoặc bù đắp cho chế độ ăn uống kém.

Có một số loại vitamin khác nhau, bao gồm cả kẹo dẻo nhai.

Vitamin gummy có hương vị dễ chịu và dễ uống. Tuy nhiên, hầu hết các giống có chứa đường bổ sung và có thể không liệt kê chính xác hàm lượng chất dinh dưỡng trên nhãn của chúng.

Bài viết này cho bạn biết liệu vitamin gummy tốt hay xấu cho sức khỏe của bạn.

Gummy Vitamins là gì?

Gummy Vitamins là gì?

Vitamin Gummy là gì?

Vitamin gummy là vitamin nhai có kết cấu và hương vị tương tự như kẹo dẻo và có nhiều hương vị, màu sắc và hình dạng.

Chúng là một trong những loại vitamin phổ biến nhất.

Những vitamin này hấp dẫn trẻ em – cũng như người lớn – những người có thể không thích uống thuốc.

Vitamin gummy thường được làm từ gelatin, tinh bột ngô, nước, đường và thêm chất tạo màu. Hương vị phổ biến bao gồm chanh, quả mâm xôi, anh đào và cam.

Chúng có thể bao gồm một số vitamin và khoáng chất hoặc chỉ một vài chất dinh dưỡng chọn lọc, chẳng hạn như vitamin D và canxi.

Bạn có thể mua vitamin gummy trực tuyến và tại hầu hết các cửa hàng thực phẩm bổ sung hoặc sức khỏe. Giá của vitamin gummy thay đổi tùy theo nhãn hiệu nhưng tương đương với giá của các loại vitamin tổng hợp khác, dao động trong khoảng 1000đ – 2000đ mỗi viên gummy.

Tóm tắt

Vitamin Gummy là các vitamin nhai có nhiều màu sắc, mùi vị và hình dạng khác nhau. Chúng được tiêu thụ bởi cả trẻ em và người lớn.

Tác dụng của Kẹo Vitamin Gummy

Những tác dụng của kẹo Gummy Vitamin

Những tác dụng của kẹo Gummy Vitamin

Vitamin gummy có một số mặt, bao gồm cả hương vị mong muốn của họ và các chất dinh dưỡng họ cung cấp.

1. Cung cấp các chất dinh dưỡng có lợi

Vì chúng được nạp chất dinh dưỡng, vitamin gummy có thể có lợi cho một số quần thể.

Nhiều người tiêu thụ vitamin để đảm bảo họ nhận được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết.

Mặc dù đây là một thực tế phổ biến, nghiên cứu cho thấy rằng hầu hết những người ăn một chế độ ăn uống cân bằng không cần phải uống vitamin tổng hợp.

Tuy nhiên, một số người có thể được hưởng lợi từ các chất bổ sung, bao gồm cả những người không ăn một số loại thực phẩm nhất định, đấu tranh để hấp thụ một số chất dinh dưỡng, hoặc có nhu cầu dinh dưỡng tăng lên. Các nhóm bị ảnh hưởng bao gồm người ăn chay, người lớn tuổi và phụ nữ mang thai.

Vitamin gummy là một thay thế tốt cho thuốc cho các quần thể này.

2. Hương vị và dễ dàng để dùng

Nhiều người thích vitamin gummy hơn thuốc do hương vị trái cây và hương vị giống như kẹo.

Đây là một trong những lý do tại sao chúng hấp dẫn những đứa trẻ có thể kén ăn.

Ngoài ra, vitamin gummy rất dễ nhai và thường có thể được uống bởi những người gặp khó khăn khi nuốt thuốc.

Như vậy, vitamin gummy có thể đơn giản hơn cho cả trẻ em và người lớn để thêm vào thói quen của chúng và tiêu thụ trên cơ sở phù hợp hơn so với các vitamin tổng hợp khác.

Tóm tắt

Vitamin Gummy có thể cung cấp các chất dinh dưỡng có lợi, có hương vị hấp dẫn và dễ nhai.

Nhược điểm của kẹo Gummy bổ xung Vitamin

Những nhược điểm của Gummy Vitamin

Những nhược điểm của Gummy Vitamin

Mặc dù vitamin gummy có thể là một ý tưởng tốt cho một số người, họ có một số nhược điểm.

1. Có thể chứa các loại đường bổ sung, rượu đường hoặc chất tạo màu thực phẩm

Hương vị hấp dẫn của vitamin gummy thường đến từ đường bổ sung.

Ví dụ, một loại vitamin tổng hợp phổ biến cho trẻ em có chứa ba loại đường bổ sung khác nhau và tự hào có 3 gram đường và 15 calo mỗi gummy.

Tiêu thụ quá nhiều đường có liên quan đến béo phì, bệnh tim và sâu răng.

Do đó, Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA) đề xuất không quá 9 muỗng cà phê (37,5 gram) đường bổ sung mỗi ngày cho nam giới, không quá 6 muỗng cà phê (25 gram) mỗi ngày đối với phụ nữ và dưới 6 muỗng cà phê mỗi ngày đối với trẻ em ở độ tuổi 2 – 18.

Mặc dù lượng đường bổ sung trong vitamin gummy có vẻ không phải là một lượng lớn, nhưng nó có thể góp phần vào việc tiêu thụ quá nhiều đường – đặc biệt là nếu bạn dùng nhiều hơn một loại vitamin gummy mỗi ngày và ăn các loại thực phẩm khác có thêm đường.

Để giảm lượng đường bổ sung trong vitamin gummy, một số nhà sản xuất có thể thêm rượu đường thay thế. Ngay cả khi một loại vitamin được dán nhãn không đường, nó vẫn có thể chứa rượu đường, được liệt kê dưới tổng lượng carbohydrate trên nhãn.

Tiêu thụ quá nhiều rượu đường có thể dẫn đến tiêu chảy, buồn nôn, đầy hơi và các triệu chứng tiêu hóa không mong muốn khác ở một số người.

Cuối cùng, vitamin gummy có thể chứa chất tạo màu thực phẩm nhân tạo. Trong khi nghiên cứu là hỗn hợp, một số nghiên cứu liên kết thuốc nhuộm thực phẩm với các vấn đề hành vi ở trẻ em.

2. Có thể chứa lượng chất dinh dưỡng khác nhau được liệt kê

Vì vitamin gummy không được quy định bởi Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA), các chất dinh dưỡng có trong chúng có thể không phù hợp với những gì trên nhãn của chúng.

Trên thực tế, một báo cáo gần đây cho thấy 80% vitamin gôm được thử nghiệm không có cùng lượng vitamin và khoáng chất như được liệt kê trên nhãn của họ.

Đặc biệt, vitamin gummy có thể có ít chất dinh dưỡng hơn người tiêu dùng được tin tưởng.

Điều này một phần là do các nhà sản xuất không thể đóng gói nhiều vitamin và khoáng chất khi họ phải thêm đường, chất tạo màu và các hợp chất phụ khác được sử dụng để duy trì kết cấu nướu.

So với các vitamin tổng hợp khác, vitamin gummy có xu hướng có ít chất dinh dưỡng tổng thể hơn. Ví dụ, một nhãn hiệu vitamin gummy dành cho người lớn phổ biến chỉ có 11 chất dinh dưỡng so với hơn 30 chất dinh dưỡng trong cùng loại vitamin tổng hợp.

Ăn nhiều vitamin gummies có thể dẫn tới thừa vài chất dinh dưỡng nhất định

Ăn nhiều vitamin gummies có thể dẫn tới thừa vài chất dinh dưỡng nhất định

3. Dễ ăn quá mức

Việc tiêu thụ quá nhiều vitamin gôm có thể khiến bạn có nguy cơ nhận quá nhiều chất dinh dưỡng nhất định, đặc biệt nếu bạn cũng ăn thực phẩm đã được bổ sung vitamin và khoáng chất.

Điều này có thể dẫn đến độc tính vitamin hoặc khoáng chất, có thể gây hại cho cơ thể của bạn.

Đặc biệt, tiêu thụ nhiều hơn lượng vitamin A, D, E và K tan trong chất béo được khuyến nghị có thể nguy hiểm vì chúng có thể được lưu trữ trong mỡ và mô cơ thể.

Điều này đặc biệt liên quan đến trẻ nhỏ, những người có thể xem vitamin kẹo dẻo là kẹo và ăn nhiều hơn liều lượng khuyến cáo. Vì trẻ em cần lượng chất dinh dưỡng thấp hơn người lớn, nên chúng dễ bị nhiễm độc vitamin và khoáng chất.

Trên thực tế, một nghiên cứu đã báo cáo ít nhất ba trường hợp nhiễm độc vitamin A do tiêu thụ quá nhiều vitamin giống như kẹo ở trẻ em.

Tóm tắt

Vitamin Gummy có thể được thực hiện với đường bổ sung, rượu đường, chất tạo màu nhân tạo và chất độn. Hơn nữa, chúng có thể chứa ít chất dinh dưỡng hơn bạn nghĩ và có thể dễ dàng ăn quá nhiều.

Bạn có nên ăn vitamin gummies không?

Có nên ăn vitamin gummies không?

Có nên ăn vitamin gummies không?

Đối với phần lớn những người ăn một chế độ ăn uống cân bằng, vitamin gummy là không cần thiết.

Tuy nhiên, uống vitamin gummy có thể có lợi cho một số dân nhất định, bao gồm cả những người bị thiếu chất dinh dưỡng, vấn đề hấp thụ hoặc tăng nhu cầu dinh dưỡng.

Vitamin gummy cũng có thể tốt cho trẻ em kén ăn và không tiêu thụ một chế độ ăn uống đầy đủ, cũng như những trẻ gặp khó khăn khi nuốt thuốc.

Tuy nhiên, điều quan trọng là bảo vệ trẻ em khỏi ăn quá nhiều vitamin, vì việc tiêu thụ quá mức có thể gây ra độc tính vitamin hoặc khoáng chất.

Với ý nghĩ đó, có lẽ tốt nhất là để những người đam mê tránh xa tầm tay trẻ nhỏ hoặc thảo luận về việc bổ sung vitamin với trẻ lớn.

Nếu bạn quan tâm đến việc thử vitamin gummy, hãy nhớ rằng chúng không được quy định chặt chẽ.

Để chọn một thương hiệu chất lượng, hãy tìm các loại đường có chứng nhận của bên thứ ba từ các nhóm như NSF International, Hoa Kỳ Pharmacopeia (USP), Informed-Choice, ConsumerLab.com hoặc Nhóm kiểm soát chất cấm (BSCG).

Tóm tắt

Vitamin Gummy thường không cần thiết cho những người ăn một chế độ ăn uống đầy đủ nhưng có thể có lợi cho những người không nhận đủ chất dinh dưỡng từ thực phẩm hoặc bị thiếu hụt.

Những kết luận về vitamin gummies

Vitamin gummy dễ dàng để lấy và có nhiều màu sắc và hương vị trái cây.

Mặc dù không cần thiết cho hầu hết mọi người, họ có thể hỗ trợ một số dân nhất định, chẳng hạn như người ăn chay và người lớn tuổi.

Tuy nhiên, chúng có thể chứa ít chất dinh dưỡng hơn các vitamin tổng hợp khác và thường được đóng gói với đường và các chất phụ gia khác.

Nếu bạn quan tâm đến việc thử vitamin gummy, hãy tìm những nhãn hiệu ít đường và được thử nghiệm bởi bên thứ ba.

Mọi bài lấy nguồn trích dẫn, tham khảo vui lòng dẫn link về bài viết này trên Bác Sĩ Trực Tuyến

No Responses

Write a response