Khi nói đến món salad yêu thích, nhiều người đặt Ranch Dressing ở đầu danh sách của họ.

Hơn thế nữa, nhiều người coi món ăn ngon, kem này như một thứ gia vị, thêm nó vào mọi thứ, từ bánh sandwich, pizza đến khoai tây chiên.

Tuy nhiên, nếu bạn ăn Ranch Dressing thường xuyên, bạn có thể tự hỏi liệu bạn có đang tiêu thụ nhiều calo hay không.

Bài viết này xem xét hàm lượng calo của một số thương hiệu phổ biến về Ranch Dressing và đánh giá một số tác dụng sức khỏe của gia vị này.

Nước sốt Ranch Dressing

Nước sốt Ranch Dressing

Ranch Dressing là gì? Thành phần ra sao?

Nước sốt salad Ranch Dressing truyền thống có một cơ sở bơ sữa có hương vị tỏi, mù tạt và các loại thảo mộc, bao gồm rau mùi tây, hẹ và thì là.

Một số nhãn hiệu nước sốt Ranch Dressing đóng chai được làm bằng sữa chua thay vì bơ sữa. Những người khác nhận được kết cấu kem của họ từ dầu và trứng.

Bạn cũng có thể mua nước sốt Ranch Dressing dưới dạng hỗn hợp bột, thêm sữa, mayonnaise, kem chua, sữa chua hoặc bơ sữa của riêng bạn để tùy chỉnh lớp kem nền.

Cơ sở của món salad trộn có tác động lớn nhất đến tổng lượng calo của nó. Đó là nơi chất béo – và do đó hầu hết hàm lượng calo – đến từ.

tóm lược

Nước sốt Ranch Dressing là một loại thảo mộc rất phổ biến, kem, mà một số người cảm thấy làm tăng hương vị của tất cả mọi thứ. Hàm lượng calo của nó thay đổi tùy thuộc vào thành phần và lượng chất béo có trong nó.

Hàm lượng calo của Ranch Dressing

Có vô số nhãn hiệu nước sốt salad Ranch Dressing đóng chai có sẵn trong các cửa hàng và trực tuyến. Trên thực tế, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) liệt kê gần 5.000 mục khác nhau để Ranch Dressing trong cơ sở dữ liệu dinh dưỡng của họ.

Một khẩu phần trung bình 2 muỗng canh (30 ml) nước sốt Ranch Dressing chứa 129 calo, 13 gram chất béo, ít hơn 1 gram protein và khoảng 2 gram carbs (2).

Dưới đây là một số chi tiết về calo và thành phần cho một khẩu phần 2 muỗng canh (30 ml) của một số nhãn hiệu phổ biến (1).

  • Ranch Dressing Hidden Valley gốc Dressing. Một khẩu phần gói 140 calo và 14 gram chất béo. Hầu hết chất béo trong nước sốt này đến từ dầu đậu nành hoặc dầu canola và lòng đỏ trứng.
  • Ranch Dressing cổ điển của kraft. Một khẩu phần chứa 110 calo và 12 gram chất béo, chủ yếu đến từ dầu đậu nành.
  • Ranch Dressing Cowgirl Ranch của Annie. Nước sốt này có 110 calo và 10 gram chất béo mỗi khẩu phần, chủ yếu từ dầu canola và bơ sữa.
  • Ranch Dressing Primal Dressing. Thương hiệu này chứa 120 calo và 13 gram chất béo mỗi khẩu phần, với hầu hết chất béo đến từ dầu bơ.
  • Ranch Dressing của Newman. Thương hiệu này chứa 150 calo và 16 gram chất béo, đến từ dầu đậu nành và bơ sữa.
  • Ranch Dressing sữa chua Hy Lạp Hidden Valley. Vì nó ít dầu hơn nên chỉ có 60 calo mỗi khẩu phần và 5 gram chất béo. Hai thành phần chính là không có chất béo, sữa chua Hy Lạp và nước.
  • Ranch Dressing cổ điển Bolthouse. Sản phẩm này là loại nước sốt có hàm lượng calo thấp nhất trong nhóm với 45 calo và chỉ có 3 gram chất béo. Buttermilk là thành phần chính, và nó cũng có được chất kem từ sữa chua, sữa và kem.

tóm lược

Hầu hết các nhãn hiệu đóng chai của Ranch Dressing đều có dầu đậu nành là thành phần chính và đóng gói khoảng 110 ngọn150 calo cho một khẩu phần 2 muỗng canh (30 ml). Những người có sữa chua hoặc bơ sữa là một thành phần được liệt kê hàng đầu có xu hướng thấp hơn về lượng calo.

Không phải tất cả lượng calo của Ranch Dressing bằng nhau

Khi nói đến salad trộn đóng chai, nó không chỉ là về calo. Điều quan trọng nữa là phải xem xét loại dầu và những thành phần khác có trong đó.

Dầu đậu nành trong nhiều nhãn hiệu nước sốt Ranch Dressing là nguồn chất béo omega-6 hàng đầu trong chế độ ăn uống của nhiều người.

Với số lượng lớn, chất béo omega-6 có thể làm tăng tình trạng viêm và nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm như bệnh tim, viêm khớp dạng thấp và bệnh Alzheimer.

Mặt khác, các loại dầu như ô liu, cải dầu và dầu bơ là những lựa chọn lành mạnh hơn và có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh mãn tính thấp hơn, mặc dù chúng đóng góp cùng một lượng calo trên mỗi gram như chất béo ít lành mạnh hơn.

Mặc dù chúng không nhất thiết phải thêm vào lượng calo, nhưng các thành phần nhân tạo trong một số nhãn hiệu Ranch Dressing có thể khiến bạn tăng cân.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ăn nhiều thực phẩm chế biến cực – những thực phẩm có chứa các thành phần được làm trong phòng thí nghiệm – có xu hướng thúc đẩy tăng cân nhiều hơn và tích tụ mỡ bụng, đặc biệt là ở phụ nữ.

tóm lược

Khi so sánh các nhãn hiệu nước sốt Ranch Dressing, hãy chắc chắn rằng bạn xem xét các thành phần – không chỉ là hàm lượng calo. Một số thương hiệu được sản xuất với các thành phần chế biến cao và chất béo không lành mạnh.

Cách làm Ranch Dressing

Thật dễ dàng để làm Ranch Dressing của riêng bạn từ một vài thành phần đơn giản.

Bạn có thể chọn một cơ sở lành mạnh và điều chỉnh các thành phần và kết cấu theo sở thích của bạn. Một lợi ích lớn khác của việc tự chế biến là bạn sẽ tránh được các chất phụ gia, chất bảo quản và các thành phần nhân tạo khác.

Để làm nước sốt Ranch Dressing truyền thống, hãy bắt đầu bằng cách trộn 1/2 cốc (118 ml) mỗi loại bơ sữa, sữa chua Hy Lạp nguyên chất và sốt mayonnaise chất lượng tốt được làm bằng ô liu, cải dầu hoặc dầu bơ.

Tiếp theo, khuấy trong khoảng 2 muỗng canh thì là tươi, băm nhỏ; 2 muỗng canh hẹ tươi, băm nhỏ; và 4 muỗng canh rau mùi tây băm nhỏ. Nếu bạn không có thảo mộc tươi, bạn có thể thay thế các loại thảo mộc khô, nhưng sử dụng khoảng một nửa số lượng cho mỗi loại.

Cuối cùng, thêm 1/2 muỗng cà phê bột tỏi, bột hành tây, mù tạt khô và muối, cũng như một nhúm hạt tiêu tươi. Trộn tất cả mọi thứ lại với nhau và thêm một chút nước nếu nó quá đặc.

Ranch Dressing tự làm này sẽ giữ trong một lọ trong tủ lạnh lên đến 1 tuần.

tóm lược

Nếu bạn muốn một Ranch Dressing lành mạnh hơn mà không có chất béo hoặc chất phụ gia không lành mạnh, hãy thử tự làm. Thật dễ dàng để làm, và một khi bạn có các loại thảo mộc và gia vị khô trong tay, bạn sẽ có thể quất lên một Ranch Dressing ngon lành bất cứ khi nào cơn thèm ăn.

Tổng kết

Nước sốt Ranch Dressing là một mặt hàng chủ lực trong nhiều nhà bếp.

Nó có thể thúc đẩy việc ăn uống lành mạnh nếu nó khuyến khích bạn ăn nhiều salad hoặc rau. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng một số nhãn hiệu chứa đầy chất béo và các thành phần khác có thể làm suy yếu mục tiêu ăn uống lành mạnh của bạn.

Trong khi lượng calo trong Ranch Dressing rất quan trọng để xem xét, danh sách thành phần có thể còn quan trọng hơn. Chọn một loạt với các thành phần bạn nhận ra.

Ngoài ra, lấy ra râu của bạn và thử nghiệm với Ranch Dressing của riêng bạn.