Muối biển được làm bằng cách làm bay hơi nước muối. Mọi người trên khắp thế giới đã sử dụng nó từ thời tiền sử, và nó thường được tìm thấy trong nhiều nhà bếp ngày nay.

Bên cạnh việc sử dụng ẩm thực, muối biển thường được thêm vào tẩy tế bào chết cơ thể, tắm, đồ uống và vô số các sản phẩm khác.

Một số người tin rằng nó lành mạnh hơn các loại muối khác và cung cấp một số lợi ích, nhưng có rất ít nghiên cứu để ủng hộ những tuyên bố này.

Bài viết này cung cấp một cái nhìn tổng quan về các công dụng phổ biến của muối biển, cũng như các lợi ích và nhược điểm tiềm năng của nó.

Muối biển được dùng để nấu ăn

Muối biển được dùng để nấu ăn

Muối biển so với muối ăn

Muối biển chủ yếu bao gồm natri clorua, một hợp chất giúp điều chỉnh cân bằng chất lỏng và huyết áp trong cơ thể.

Vì nó được xử lý tối thiểu, nó chứa một số khoáng chất, bao gồm kali, sắt và canxi. Đây là một lý do tại sao nó thường được coi là vượt trội về mặt dinh dưỡng so với muối ăn, vốn rất nặng và đã loại bỏ hầu hết các chất dinh dưỡng.

Tuy nhiên, các chất dinh dưỡng trong muối biển chỉ hiện diện ở lượng vi lượng. Bạn sẽ phải ăn một lượng cực lớn để thậm chí gần với lượng kali, sắt, canxi hoặc magiê mà bạn có thể dễ dàng nhận được từ thực phẩm nguyên chất.

Hạt muối biển cũng lớn hơn hạt muối ăn. Kết quả là, muối thông thường cung cấp khoảng 2.300 mg natri mỗi muỗng cà phê (6,1 gram), trong khi muối biển chứa 2.000 mg natri mỗi muỗng cà phê (4.2 gram).

Điều này là do ít hạt muối biển có thể được đóng gói vào một muỗng cà phê, so với muối ăn. Không phải vì nó chứa ít natri hơn muối ăn.

Tuy nhiên, hầu hết mọi người không nhận ra sự khác biệt này và coi muối biển tốt cho sức khỏe hơn muối ăn, vì tiêu thụ natri quá mức có liên quan đến mức huyết áp cao và tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

Tuy nhiên, nếu lượng natri bạn tiêu thụ vượt quá giới hạn được đề nghị hoặc dung sai cá nhân của bạn, sử dụng muối biển thay cho muối thông thường sẽ không có sự khác biệt.

Trên thực tế, một số người thấy rằng họ cần sử dụng nhiều muối biển hơn trong nấu ăn để đạt được cùng một mức độ hương vị.

tóm lược

So với muối ăn, muối biển ít được chế biến hơn, chứa nhiều chất dinh dưỡng vi lượng hơn và có kích thước hạt lớn hơn, một đặc điểm giải thích tại sao nó chứa ít natri mỗi muỗng cà phê. Tuy nhiên, những khác biệt này không làm cho nó vượt trội về mặt dinh dưỡng.

Những lợi ích của muối biển

Những lợi ích của muối biển

Những lợi ích của muối biển

Vì natri clorua (muối) có một số chức năng quan trọng trong cơ thể, nên cần phải tiêu thụ nó từ thực phẩm để duy trì sức khỏe tối ưu.

Một số người cho rằng muối biển, đặc biệt, có một số lợi ích bổ sung. Tuy nhiên, hầu hết trong số này không được hỗ trợ bởi nghiên cứu khoa học mạnh mẽ.

Dưới đây là một vài tuyên bố phổ biến nhất về muối biển.

Hydrat hóa, huyết áp, và nhiều hơn nữa

Nói chung, muối có thể giúp bạn duy trì mức độ hydrat hóa và huyết áp đầy đủ.

Vì natri đóng một vai trò quan trọng trong việc cân bằng chất lỏng, không đủ chất này có thể dẫn đến mất nước, đặc biệt là khi tập thể dục cường độ cao.

Có sự cân bằng chất lỏng thích hợp trong cơ thể cũng rất quan trọng để duy trì mức huyết áp khỏe mạnh.

Do đó, tiêu thụ quá ít hoặc quá nhiều natri có thể dẫn đến thay đổi huyết áp ở những người nhạy cảm với muối ăn kiêng.

Ăn muối biển có thể giúp bạn đáp ứng nhu cầu natri của bạn, nhưng bạn cũng có thể nhận natri từ nhiều loại thực phẩm khác.

Muối biển tốt cho tiêu hóa

Một số người tin rằng tiêu thụ muối biển trộn với nước ấm giúp tiêu hóa.

Clorua là cần thiết để sản xuất axit dạ dày và natri clorua (muối) tạo điều kiện cho sự hấp thụ và vận chuyển các chất dinh dưỡng trong ruột sau khi chúng bị phá vỡ trong quá trình tiêu hóa.

Do đó, tiêu thụ đủ muối thúc đẩy sức khỏe tiêu hóa tối ưu.

Một nghiên cứu đã xem xét ảnh hưởng của việc uống nước muối ở 54 người trưởng thành chuẩn bị cho nội soi.

Những người thực hiện một số tư thế yoga và uống 2 cốc (480 ml) nước được làm bằng 4,5 gram muối có nhu động ruột trước khi làm thủ thuật ().

Tuy nhiên, không rõ mức độ nào nước muối một mình giúp cải thiện sức khỏe ruột.

Mặc dù uống muối biển pha với nước có thể hỗ trợ tiêu hóa trong một số trường hợp, uống quá nhiều nước muối có thể khiến bạn tiêu thụ quá nhiều muối. Nhận đủ natri từ các nguồn khác có lẽ là đủ để hỗ trợ tiêu hóa bình thường.

Sức khỏe và viêm da

Muối biển bảo vệ da khỏi bị viêm

Muối biển bảo vệ da khỏi bị viêm

Tắm muối biển được cho là làm giảm khô da và viêm.

Trên thực tế, Tổ chức Eczema Quốc gia khuyên bạn nên thêm 1 chén muối vào nước tắm để giúp giảm kích ứng do bệnh chàm, một tình trạng được đánh dấu bởi da đỏ, ngứa.

Tuy nhiên, không rõ bằng cách nào và liệu tắm muối có giúp giảm viêm da hay không, đặc biệt là liệu muối biển có tác dụng cụ thể hay không.

Một nghiên cứu ở những người có làn da khô cho thấy tắm trong dung dịch muối thu được từ Biển Chết giúp tăng cường hydrat hóa da và giảm độ nhám, so với tắm trong nước máy.

Điều đó nói rằng, các nhà nghiên cứu quy kết quả dương tính với lượng magiê trong dung dịch Biển Chết – không phải hàm lượng muối.

Hơn nữa, một nghiên cứu khác cho thấy nồng độ natri clorua cao hơn trong cơ thể và da có thể làm tăng số lượng tế bào miễn dịch dẫn đến các phản ứng viêm liên quan đến da khô và ngứa.

Những phát hiện mâu thuẫn này cho thấy khả năng tắm muối biển để cải thiện kích ứng da có thể phụ thuộc phần lớn vào thành phần khoáng chất của muối.

Muối biển có hàm lượng magiê cao có thể là loại tốt nhất để thêm vào bồn tắm cho những người có vấn đề về da.

tóm lược

Nhận đủ natri, bất kể loại muối từ nó là gì, rất quan trọng đối với quá trình hydrat hóa và huyết áp. Một số nghiên cứu cho thấy nó cũng có thể hỗ trợ tiêu hóa và cải thiện các vấn đề về da khi thêm vào bồn tắm.

Nhược điểm muối biển

Muối biển thêm hương vị cho thực phẩm và có thể có một số công dụng phi lợi ích, nhưng không nên tiêu thụ quá mức.

Chế độ ăn kiêng điển hình của người Mỹ có chứa một lượng lớn thực phẩm chế biến có hàm lượng natri cao và hầu hết mọi người ở Hoa Kỳ tiêu thụ nhiều hơn lượng natri được khuyến nghị.

Tiêu thụ quá nhiều natri có liên quan đến huyết áp cao, loãng xương, sỏi thận và các vấn đề sức khỏe khác.

Do đó, ngay cả khi bạn thích muối biển hơn các loại muối khác, nó không mang lại bất kỳ lợi ích cụ thể nào và nên được sử dụng ở mức độ vừa phải như tất cả các loại muối khác.

Hơn nữa, những người mắc bệnh thận, huyết áp cao và suy tim có thể cần đặc biệt cẩn thận về việc ăn muối biển và các loại muối khác.

tóm lược

Tiêu thụ quá nhiều muối của bất kỳ loại nào, kể cả muối biển, có thể dẫn đến lượng natri quá mức, có liên quan đến huyết áp cao và các vấn đề sức khỏe khác.

Cách sử dụng muối biển

Các sử dụng muối biển như thế nào?

Các sử dụng muối biển như thế nào?

Nếu bạn quan tâm đến việc sử dụng muối biển trong nhà bếp, có một số cách để thêm nó vào chế độ ăn uống của bạn.

Tùy thuộc vào loại, nó có thể cung cấp nhiều hoặc ít hương vị hơn muối ăn.

Bạn có thể sử dụng muối biển thay cho muối thường xuyên trong hầu hết các món ăn. Tuy nhiên, bạn nên luôn luôn sử dụng muối biển nghiền mịn nếu bạn đang thay thế muối ăn trong công thức làm bánh.

Cho rằng muối ăn được nghiền mịn, nó chứa nhiều natri mỗi muỗng cà phê hơn muối biển, điều này thường là tất nhiên. Như vậy, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn sử dụng một số tiền tương đương.

Một số cách phổ biến để sử dụng muối biển bao gồm rắc nó lên rau nướng, thêm nó vào món tráng miệng làm từ sô cô la, và sử dụng nó để làm bít tết, bánh mì kẹp thịt và cá.

Cuối cùng, bạn có thể chuẩn bị tắm muối bằng cách thêm 1 cốc (230 gram) muối biển vào nước ấm.

Mặc dù cần nhiều nghiên cứu hơn để xác định xem tắm muối có mang lại lợi ích sức khỏe cụ thể nào hay không, tắm nước ấm ít nhất có thể mang lại sự thư giãn và thoải mái.

tóm lược

Bạn có thể sử dụng muối biển thay cho các loại muối khác trong hầu hết các công thức nấu ăn, bao gồm các món thịt, rau và món tráng miệng. Một số người cũng thích thêm nó vào phòng tắm của họ.

Tổng kết

Muối biển là một loại muối được chế biến tối thiểu để thêm hương vị cho thực phẩm và có thể được sử dụng trong các biện pháp khắc phục tại nhà khác nhau.

Nhận đủ natri rất quan trọng để cân bằng chất lỏng, hydrat hóa và tiêu hóa, nhưng không cần thiết phải tiêu thụ muối biển để đáp ứng nhu cầu natri của bạn.

Việc sử dụng muối biển không phải là ẩm thực, chẳng hạn như thêm nó vào bồn tắm của bạn, có thể cải thiện sức khỏe của da và cung cấp các lợi ích khác. Tuy nhiên, không có nghiên cứu mạnh mẽ nào hỗ trợ cho nhiều tuyên bố về sức khỏe liên quan đến nó.

Nhìn chung, bạn có thể sử dụng muối biển theo nhiều cách, nhưng nó không nên được coi là một phương thuốc sức khỏe.