Locust Bean Gum, còn được gọi là kẹo cao su carob, là chất làm đặc tự nhiên thường được thêm vào thực phẩm đóng gói và có nhiều ứng dụng trong nấu ăn và sản xuất thực phẩm.

Tuy nhiên, tên của nó (Kẹo cao su Locust) có thể khiến bạn tự hỏi liệu nó có thân thiện với người ăn chay không.

Bài viết này xem xét những lợi ích và nhược điểm của Kẹo cao su Locust, cũng như liệu nó có thuần chay không.

Kẹo cao su Locust được chiết xuất từ hạt của cây carob

Kẹo cao su Locust được chiết xuất từ hạt của cây carob

Nguồn gốc và công dụng

Kẹo cao su Locust được chiết xuất từ hạt của cây carob. Theo nhiều cách, cây nhiệt đới này tương tự như cây cacao, từ đó sô cô la được tạo ra.

Kẹo cao su Locust là một loại bột trắng mịn với nhiều công dụng trong sản xuất thực phẩm. Kẹo cao su có vị ngọt nhẹ và có hương vị sô cô la tinh tế. Tuy nhiên, nó được sử dụng với số lượng nhỏ đến mức không ảnh hưởng đến hương vị của các sản phẩm mà nó được thêm vào.

Trên thực tế, các bộ phận khác của cây carob – chủ yếu là quả của nó – thường được sử dụng làm chất thay thế cho sô cô la.

Kẹo cao su Locust được làm từ một loại sợi khó tiêu gọi là polysacarit galactomannan, có cấu trúc phân tử dài, giống như chuỗi. Các polysacarit này cung cấp cho kẹo cao su khả năng độc đáo của nó để biến thành một loại gel trong thực phẩm lỏng và dày.

Kẹo cao su châu chấu bao gồm chủ yếu là carbs ở dạng chất xơ. Tuy nhiên, nó cũng chứa một số protein, canxi và natri.

Nó được sử dụng phổ biến nhất như một chất làm đặc trong sản xuất thực phẩm, đặc biệt là trong thực phẩm tự nhiên hoặc hữu cơ không có thành phần tinh chế cao.

Kẹo cao su Locust có phải là thuần chay?

Mặc dù tên sai lệch của nó, Kẹo cao su Locust là một sản phẩm thuần chay.

Kẹo cao su đến từ hạt của cây carob, còn được gọi là cây châu chấu, vì vỏ của nó giống với loài côn trùng cùng tên.

Kẹo cao su Locust thích hợp cho chế độ ăn thuần chay. Trên thực tế, đó là một chất làm đặc có nguồn gốc từ thực vật tuyệt vời có thể giúp thêm cấu trúc và sự ổn định cho các món tráng miệng thuần chay, chẳng hạn như kem không sữa và sữa chua.

tóm lược

Kẹo cao su Locust có nguồn gốc từ cây carob và là một sản phẩm thuần chay. Nó bao gồm chủ yếu là chất xơ và chủ yếu được sử dụng làm chất làm đặc cho thực phẩm.

Lợi ích của kẹo cao su Locust

Locust Bean Gum có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe

Locust Bean Gum có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe

Kẹo cao su Locust có một số lợi ích sức khỏe tiềm năng.

Tuy nhiên, cần nhiều nghiên cứu hơn ở người để hiểu đầy đủ về chúng.

Nhiều chất xơ

Tất cả các carbs trong sản phẩm này đến từ chất xơ dưới dạng polysacarit galactomannan. Những chuỗi dài chất xơ hòa tan này cho phép kẹo cao su tạo gel và đặc trong chất lỏng.

Chất xơ hòa tan cũng rất tốt cho sức khỏe đường ruột của bạn.

Bởi vì chất xơ này không được hấp thụ trong cơ thể của bạn và biến thành gel trong đường tiêu hóa của bạn, nó giúp làm mềm phân và có thể làm giảm táo bón.

Ngoài ra, chất xơ hòa tan được cho là tốt cho tim, vì nó có thể liên kết với cholesterol trong chế độ ăn uống, ngăn không cho nó hấp thụ vào máu của bạn.

Tuy nhiên, kẹo cao su châu chấu được sử dụng với số lượng rất nhỏ trong hầu hết các loại thực phẩm, vì vậy bạn có thể không gặt hái được lợi ích của chất xơ hòa tan bằng cách tiêu thụ các sản phẩm có chứa nó.

Giúp chữa trào ngược ở trẻ sơ sinh

Kẹo cao su Locust cũng được sử dụng như một chất phụ gia trong các công thức cho trẻ sơ sinh dành cho trẻ sơ sinh bị trào ngược, được đặc trưng bởi các đợt phun ra thường xuyên.

Nó giúp làm dày công thức và giữ cho nó không tăng trở lại vào thực quản sau khi vào dạ dày, có thể góp phần gây trào ngược và khó chịu.

Nó cũng làm chậm việc làm rỗng dạ dày, hoặc làm thế nào nhanh chóng thức ăn đi từ dạ dày vào ruột. Điều này cũng có thể làm giảm các vấn đề đường ruột và trào ngược ở trẻ sơ sinh.

Một số nghiên cứu đã chứng minh lợi ích của sữa công thức có chứa kẹo cao su châu chấu cho trẻ sơ sinh bị trào ngược .

Có thể làm giảm lượng đường trong máu và lượng mỡ trong máu

Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc bổ sung kẹo cao su châu chấu có thể giúp giảm lượng đường trong máu và lượng mỡ trong máu. Điều này có thể là do lượng chất xơ cao mà chúng chứa.

Một nghiên cứu đã xem xét tác dụng của Kẹo cao su Locust ở 17 người lớn và 11 trẻ em, một số người trong số họ có gia đình cao hoặc thừa kế, cholesterol cao.

Nhóm ăn các loại thực phẩm chứa 8-30 gram Kẹo cao su Locust mỗi ngày trong 2 tuần có sự cải thiện lớn hơn về cholesterol so với nhóm đối chứng không ăn kẹo cao su Locust.

Ngoài ra, các bộ phận khác của cây carob, đặc biệt là quả của nó, có thể cải thiện mức độ mỡ trong máu bằng cách giảm mức cholesterol LDL (có hại) và chất béo trung tính.

Kẹo cao su Locust cũng có thể giúp giảm lượng đường trong máu bằng cách hạn chế sự hấp thụ carbs và đường trong cơ thể.

Ngoài ra, một nghiên cứu chuột từ những năm 1980 đã phát hiện ra rằng kẹo cao su châu chấu ổn định lượng đường trong máu bằng cách làm chậm quá trình vận chuyển thức ăn qua dạ dày và ruột. Tuy nhiên, nghiên cứu này đã cũ và kết quả của nó chưa được sao chép ở người.

Nhìn chung, phần lớn nghiên cứu về những lợi ích này đã được tiến hành trên động vật và đã lỗi thời. Do đó, cần có nhiều nghiên cứu hơn ở người trước khi có thể hiểu được lợi ích tiềm năng của kẹo cao su châu chấu.

tóm lược

Kẹo cao su châu chấu có nhiều chất xơ và có thể giúp giảm lượng đường trong máu và lượng mỡ trong máu. Nó cũng được sử dụng trong các công thức cho trẻ sơ sinh để giúp giảm trào ngược.

Thận trọng và tác dụng phụ

Những tác dụng phụ của Locust Bean Gum

Những tác dụng phụ của Locust Bean Gum

Kẹo cao su Locust là một phụ gia thực phẩm an toàn với ít tác dụng phụ.

Tuy nhiên, một số người có thể bị dị ứng với nó. Dị ứng này có thể ở dạng hen suyễn và các vấn đề về hô hấp, có thể nghiêm trọng.

Nếu bạn bị dị ứng với kẹo cao su Locust , bạn nên tránh nó và tất cả các loại thực phẩm có chứa carob.

Ngoài ra, một số trẻ sinh non đã gặp phải các vấn đề về sức khỏe sau khi nhận được công thức làm dày bằng kẹo cao su châu chấu được trộn không đúng cách.

Tuy nhiên, vì sản phẩm này khó tiêu hóa, nó có ít rủi ro cho trẻ em hoặc người lớn khỏe mạnh. Nếu bạn có bất kỳ mối quan tâm nào, hãy đảm bảo thảo luận với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn.

tóm lược

Kẹo cao su Locust là khó tiêu và có ít rủi ro. Một số người có thể bị dị ứng với nó, và một số trẻ sinh non có thể có phản ứng xấu với công thức có chứa kẹo cao su Locust nếu nó được trộn không đúng cách.

Tổng kết

Kẹo cao su Locust là một chất làm đặc thực phẩm tự nhiên, có nguồn gốc từ thực vật, được sử dụng trong nhiều sản phẩm thương mại. Nó chủ yếu được làm từ chất xơ.

Nó giúp giảm trào ngược ở trẻ sơ sinh khi thêm vào công thức và có thể cải thiện lượng mỡ trong máu và lượng đường trong máu.

Tuy nhiên, cần nhiều nghiên cứu hơn để hiểu đầy đủ lợi ích tiềm năng của kẹo cao su châu chấu.

Nếu bạn muốn sử dụng nó như một chất làm đặc thực phẩm trong nhà bếp của bạn, bạn có thể mua kẹo cao su Locust trực tuyến. Nó hoạt động tốt để làm dày súp, nước sốt và món tráng miệng.