Whipped cream là một bổ sung suy đồi cho bánh nướng, sô cô la nóng, và nhiều món ngọt khác. Theo truyền thống, nó được làm bằng cách đánh kem nặng bằng máy đánh trứng hoặc máy trộn cho đến khi nó nhẹ và mịn.

Để tăng thêm hương vị, kem đánh bông cũng có thể bao gồm các thành phần như đường bột, vani, cà phê, vỏ cam hoặc sô cô la.

Mặc dù kem tự làm rất dễ làm, nhưng kem nặng có thể đắt tiền và không phải là thứ bạn luôn có trong tay. Thêm vào đó, bạn có thể đang tìm kiếm một sự thay thế không có sữa hoặc nhẹ hơn.

May mắn thay, có thể tự làm kem đánh bông bằng sữa – và thậm chí cả sữa thay thế – và chỉ một số ít các thành phần khác.

Dưới đây là 3 cách để làm kem tươi mà không cần kem nặng.

Làm kem tươi từ sữa

Làm kem tươi từ sữa

Làm kem tươi từ sữa nguyên chất và gelatin

Một trong những khác biệt lớn nhất giữa sữa nguyên kem và kem nặng là hàm lượng chất béo. Sữa nguyên chất chứa 3,2% chất béo, trong khi kem nặng có 36%.

Hàm lượng chất béo cao của kem nặng rất quan trọng đối với cấu trúc và tính ổn định của kem đánh bông.

Do đó, khi làm kem đánh bông từ sữa nguyên chất, bạn cần thêm nguyên liệu để làm đặc và ổn định sản phẩm cuối cùng. Một cách để làm điều này là sử dụng gelatin không có hương vị.

Những gì bạn cần:

 • 1 1/4 cốc (300 ml) sữa nguyên chất lạnh
 • 2 muỗng cà phê gelatin không hương vị
 • 2 muỗng canh (15 gram) đường bánh kẹo

Cách làm kem tươi từ sữa nguyên chất:

 1. Trước khi bạn bắt đầu, đặt máy đánh trứng hoặc máy đánh trứng của bạn trong tủ đông.
 2. Đổ 1/2 cốc (60 ml) sữa nguyên chất vào một cái bát nhỏ an toàn với lò vi sóng và khuấy trong gelatin. Hãy ngồi trong 5 phút cho đến khi xốp.
 3. Đặt bát vào lò vi sóng trong 15 phút 30 giây hoặc cho đến khi hỗn hợp trở nên lỏng. Khuấy và đặt sang một bên để làm mát.
 4. Trong một bát trộn lớn, đánh tan đường và còn lại 1 cốc (240 ml) sữa nguyên chất. Thêm hỗn hợp gelatin nguội và đánh cho đến khi kết hợp.
 5. Sau khi kết hợp, đặt bát vào tủ lạnh trong 20 phút.
 6. Lấy bát ra khỏi tủ lạnh và đánh hỗn hợp cho đến khi nó đặc lại, tăng gấp đôi kích thước và bắt đầu tạo thành các đỉnh mềm. Bạn có thể sử dụng máy đánh trứng hoặc máy trộn điện ở tốc độ trung bình. Tránh trộn quá lâu, vì kem đánh bông có thể trở nên sần sùi và dính.
 7. Sử dụng ngay hoặc bảo quản trong tủ lạnh tối đa 2 ngày. Bạn có thể cần nhanh chóng đánh lại hỗn hợp một lần nữa sau khi làm lạnh để lấy lại một lượng.

Tóm lược

Mặc dù có ít chất béo hơn đáng kể, kem đánh bông có thể được làm từ sữa nguyên chất bằng cách thêm gelatin không có hương vị.

Làm kem tười từ Sữa tách béo và bột ngô

Nếu bạn đang tìm kiếm một lựa chọn ít calo hơn, phương pháp sữa tách béo này có thể chỉ là những gì bạn đang tìm kiếm.

Mặc dù không dày và kem như kem đánh bông làm từ kem nặng hoặc sữa nguyên chất, nhưng có thể làm topping đánh bông bằng sữa tách kem.

Để đạt được kết cấu dày, thoáng mát, hãy kết hợp sữa tách béo và bột ngô và đánh hỗn hợp bằng bộ xử lý thực phẩm với đĩa nhũ hóa – một công cụ bạn có thể mua trực tuyến.

Những gì bạn cần:

 • 1 cốc (240 ml) sữa tách kem lạnh
 • 2 muỗng canh (15 gram) bột ngô
 • 2 muỗng canh (15 gram) đường bánh kẹo

Cách làm:

 1. Đặt sữa tách kem, bột ngô và đường bánh kẹo vào một bộ xử lý thực phẩm với một đĩa nhũ hóa.
 2. Trộn trên cao trong 30 giây. Sử dụng ngay.

Tóm lược

Mặc dù không dày và mịn, sữa tách béo và bột ngô có thể được sử dụng để làm topping thoáng mát bằng cách sử dụng một bộ xử lý thực phẩm với một đĩa nhũ hóa.

Làm kem tươi từ Sữa dừa

Nước cốt dừa đầy đủ chất béo là một trong những lựa chọn thay thế thành phần không có sữa tốt nhất cho một loại topping quất, vì nó chứa khoảng 19% chất béo (4).

Không giống như sữa nguyên chất, ít chất béo, sữa dừa không yêu cầu bạn phải thêm gelatin để có kết cấu và sự ổn định. Trong thực tế, dừa đánh bông topping có thể được thực hiện chỉ bằng nước cốt dừa. Điều đó nói rằng, bánh kẹo đường và vani chiết xuất thường được thêm vào để thêm ngọt.

Những gì bạn cần:

 • Một lon nước cốt dừa đầy đủ 14 ounce (400 ml)
 • 1/4 cốc (30 gram) đường bánh kẹo (tùy chọn)
 • 1/2 muỗng cà phê chiết xuất vani nguyên chất (tùy chọn)

Cách làm:

 1. Đặt một lon sữa dừa chưa mở trong tủ lạnh qua đêm.
 2. Ngày hôm sau, đặt một bát trộn cỡ trung bình và đánh kem hoặc bộ dụng cụ đập trong tủ lạnh trong 10 phút.
 3. Sau khi nguội, lấy bát, đánh trứng hoặc máy đánh trứng, và nước cốt dừa ra khỏi tủ lạnh, đảm bảo không lắc hoặc nhét lon.
 4. Tháo nắp ra khỏi hộp. Sữa nên được tách thành một lớp dày, hơi cứng ở trên và chất lỏng ở phía dưới. Múc ra lớp dày vào bát ướp lạnh, để lại chất lỏng trong lon.
 5. Sử dụng máy trộn điện hoặc máy đánh trứng, đánh sữa dừa cứng cho đến khi kem mịn và tạo thành các đỉnh mềm, mất khoảng 2 phút.
 6. Thêm vani và đường bột, nếu muốn, và đánh thêm 1 phút nữa cho đến khi hỗn hợp có dạng kem và mịn. Nếm và thêm đường khi cần thiết.
 7. Sử dụng ngay hoặc bảo quản trong tủ lạnh tối đa 2 tuần. Bạn có thể cần phải đánh nó ngay trước khi phục vụ để thêm lại một số lượng.

Tóm lược

Nước cốt dừa đầy đủ chất béo có thể được kết hợp với đường bột để tạo ra một loại topping không có sữa thơm ngon.

Cách sử dụng kem đánh bông tự chế

Nhẹ nhàng và thoáng mát với một vị ngọt tinh tế, kem đánh bông tự làm rất phù hợp với nhiều hương vị từ sô cô la và cà phê đến chanh và dâu tây.

Dưới đây là một vài loại thực phẩm và đồ uống rất ngon khi được phủ kem tươi:

 • trái cây tươi hoặc nướng như quả mọng hoặc đào
 • bánh nướng, đặc biệt là sô cô la, bí ngô, và bánh chanh chính
 • kem sundaes
 • bánh ga tô dâu
 • Bánh Angel Food
 • lớp ba
 • mousses và bánh pudding
 • sô cô la nóng
 • đồ uống espresso
 • đồ uống cà phê đông lạnh pha trộn
 • sữa lắc
 • Nước táo lên men

Lưu ý rằng mặc dù các chất thay thế kem nặng được đề xuất có lượng calo thấp hơn so với kem đánh bông truyền thống, tốt nhất bạn nên thưởng thức món ngon này trong chừng mực như một phần của chế độ ăn uống cân bằng.

Tóm lược

Kem tự làm là một topping ngon cho nhiều món tráng miệng, trái cây và đồ uống.

Tổng kết

Bạn không cần kem nặng để làm kem.

Mặc dù thực tế là hơi không điều kiện, nhưng có thể tạo ra một loại topping mịn, ngon bằng cách sử dụng sữa nguyên chất, sữa tách kem hoặc sữa dừa.

Tuy nhiên, bạn quyết định làm nó, kem đánh bông tự chế là một cách đơn giản để làm cho một món tráng miệng hàng ngày đặc biệt hơn một chút.