Chế độ ăn kiêng Bulletproof

Bulletproof là gì? Đánh giá chế độ ăn kiêng Bulletproof

5/5 - (4 bình chọn)

Bạn có thể đã nghe nói về Bulletproof & CircledR; Cà phê, nhưng chế độ ăn kiêng Bulletproof đang ngày càng trở nên phổ biến.

Chế độ ăn kiêng Bulletproof tuyên bố rằng nó có thể giúp bạn giảm tới 0,45 kg mỗi ngày trong khi đạt được mức năng lượng và sự tập trung đáng kinh ngạc.

Nó nhấn mạnh thực phẩm giàu chất béo, protein vừa phải và ít carbs, đồng thời kết hợp việc nhịn ăn gián đoạn.

Chế độ ăn kiêng được quảng bá và tiếp thị bởi công ty Bulletproof 360, Inc.

Một số người khẳng định rằng chế độ ăn kiêng Bulletproof đã giúp họ giảm cân và khỏe mạnh hơn, trong khi những người khác nghi ngờ về kết quả và lợi ích được cho là của nó.

Bài viết này cung cấp một đánh giá khách quan về chế độ ăn kiêng Bulletproof, thảo luận về lợi ích, nhược điểm và tác động của nó đối với sức khỏe và giảm cân.

Phân tích điểm đánh giá

 • Điểm tổng thể: 3
 • Giảm cân nhanh: 4
 • Giảm cân dài hạn: 3
 • Dễ làm theo: 3
 • Chất lượng dinh dưỡng: 2

Là một chế độ ăn ketogen theo chu kỳ, chế độ ăn kiêng Bulletproof có thể giúp bạn giảm cân – đặc biệt là trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, nó không dựa trên bằng chứng vững chắc, cắt bỏ nhiều nhóm thực phẩm lành mạnh và khuyến khích các chất bổ sung đắt tiền, có thương hiệu.

Bulletproof & CircledR; Cà phê

Bulletproof & CircledR; Cà phê

Bulletproof là gì?

Chế độ ăn kiêng Bulletproof được tạo ra vào năm 2014 bởi Dave Asprey, một giám đốc công nghệ đã trở thành bậc thầy về sinh học.

Biohacking, còn được gọi là sinh học tự làm (DIY), đề cập đến việc thực hành sửa đổi lối sống của bạn để làm cho cơ thể bạn hoạt động tốt hơn và hiệu quả hơn.

Mặc dù là một giám đốc điều hành và doanh nhân thành đạt, Asprey nặng 136,4 kg vào giữa những năm 20 tuổi và cảm thấy mất liên lạc với sức khỏe của chính mình.

Trong cuốn sách bán chạy nhất của tờ Thời báo New York Times, Bullet Asprey kể về hành trình 15 năm giảm cân và lấy lại sức khỏe của mình mà không tuân thủ chế độ ăn kiêng truyền thống. Anh ấy cũng tuyên bố rằng bạn có thể theo dõi phiếu tự đánh giá của anh ấy để đạt được kết quả tương tự.

Asprey mô tả chế độ ăn kiêng Bulletproof là một chương trình Bulletproof để không bị đói, giảm cân nhanh chóng và hiệu suất cao nhất.

Tóm tắt

Dave Asprey, cựu giám đốc công nghệ, đã tạo ra chế độ ăn kiêng Bulletproof sau khi dành nhiều năm chiến đấu để vượt qua béo phì. Bản chất chống viêm của chế độ ăn uống có nghĩa là thúc đẩy giảm cân nhanh.

Bulletproof hoạt động như thế nào?

Chế độ ăn kiêng Bulletproof là chế độ ăn keto theo chu kỳ, một phiên bản sửa đổi của chế độ ăn ketogen.

Nó đòi hỏi phải ăn thực phẩm keto – nhiều chất béo và ít carbs – trong 5 Tháng 6 ngày một tuần, sau đó có 1 ngày làm lại 2 carb.

Vào những ngày keto, bạn nên đặt mục tiêu lấy 75% lượng calo từ chất béo, 20% từ protein và 5% từ carbs.

Điều này đặt bạn vào trạng thái ketosis, một quá trình tự nhiên trong đó cơ thể bạn đốt cháy chất béo để lấy năng lượng thay vì carbs.

Vào những ngày làm lại carb, bạn được khuyến khích ăn khoai lang, bí và gạo trắng để tăng lượng carb hàng ngày từ khoảng 50 gram trở xuống đến 300.

Theo Asprey, mục đích của việc tái chế carb là để ngăn chặn các tác dụng phụ tiêu cực liên quan đến chế độ ăn keto lâu dài, bao gồm táo bón và sỏi thận.

Nền tảng của chế độ ăn kiêng là Cà phê Bulletproof, hoặc cà phê trộn với bơ ăn cỏ, bơ không ướp muối và dầu triglyceride chuỗi trung bình (MCT).

Asprey tuyên bố rằng bắt đầu ngày mới của bạn với đồ uống này sẽ ngăn chặn cơn đói của bạn trong khi tăng cường năng lượng và tinh thần minh mẫn.

Chế độ ăn kiêng Bulletproof cũng kết hợp việc nhịn ăn gián đoạn, đó là thực hành kiêng thực phẩm trong thời gian được chỉ định ().

Asprey nói rằng việc nhịn ăn không liên tục hoạt động song song với chế độ ăn kiêng Bulletproof vì nó mang lại cho cơ thể bạn năng lượng ổn định mà không gặp sự cố hoặc sụt giảm.

Tuy nhiên, định nghĩa về việc nhịn ăn gián đoạn của Asprey vẫn chưa rõ ràng vì ông nói rằng bạn vẫn nên uống một tách cà phê Bulletproof mỗi sáng.

Tóm tắt

Chế độ ăn kiêng Bulletproof là chế độ ăn ketogen theo chu kỳ kết hợp với việc nhịn ăn gián đoạn và bản lề trên Bulletproof Coffee, một phiên bản giàu chất béo của cà phê thông thường.

Bulletproof có thể giúp giảm cân không?

Chưa nghiên cứu nào chứng minh bulletproof có thể giúp giảm cân

Chưa nghiên cứu nào chứng minh bulletproof có thể giúp giảm cân

Không có nghiên cứu nào kiểm tra tác động của chế độ ăn kiêng Bulletproof đối với việc giảm cân.

Điều đó nói rằng, nghiên cứu chỉ ra rằng không có chế độ ăn uống tốt nhất để giảm cân.

Chế độ ăn kiêng low-carb, chất béo cao như chế độ ăn keto đã được chứng minh là giúp giảm cân nhanh hơn so với các chế độ ăn kiêng khác – nhưng sự khác biệt trong giảm cân dường như biến mất theo thời gian.

Dự báo tốt nhất về việc giảm cân là khả năng bạn tuân theo chế độ ăn kiêng giảm calo trong thời gian duy trì.

Do đó, tác động của chế độ ăn kiêng Bulletproof đối với cân nặng của bạn phụ thuộc vào số lượng calo bạn tiêu thụ và thời gian bạn có thể theo dõi nó.

Do hàm lượng chất béo cao, chế độ ăn keto được coi là làm đầy và có thể cho phép bạn ăn ít hơn và giảm cân khá nhanh.

Điều đó nói rằng, chế độ ăn kiêng Bulletproof không hạn chế lượng calo, cho thấy rằng bạn có thể đạt được cân nặng khỏe mạnh chỉ thông qua thực phẩm Bulletproof.

Tuy nhiên, giảm cân không đơn giản. Cân nặng của bạn bị ảnh hưởng bởi các yếu tố phức tạp, chẳng hạn như di truyền, sinh lý và hành vi.

Do đó, cho dù chế độ ăn kiêng của Bullet Bulletproof như thế nào, bạn luôn không thể chỉ dựa vào lượng thức ăn của mình và có thể phải nỗ lực một cách có ý thức để giảm lượng calo tiêu thụ.

Bạn cũng phải tuân theo chế độ ăn kiêng lâu dài để nó hoạt động, điều này có thể là thách thức đối với một số người.

Tóm tắt

Không có nghiên cứu cụ thể về Chế độ ăn uống chống đạn. Việc nó có thể giúp bạn giảm cân hay không phụ thuộc vào số lượng calo bạn tiêu thụ và liệu bạn có thể tuân thủ nó hay không.

Hướng dẫn chế độ ăn Bulletproof cơ bản

Giống như hầu hết các chế độ ăn kiêng, Chế độ ăn kiêng Bulletproof có các quy tắc nghiêm ngặt mà bạn phải tuân theo nếu muốn có kết quả.

Nó khuyến khích một số thực phẩm nhất định trong khi lên án những người khác, khuyến nghị các phương pháp nấu ăn cụ thể và quảng bá các sản phẩm mang nhãn hiệu riêng của mình.

Ăn gì và tránh

Trong kế hoạch ăn kiêng, Asprey sắp xếp thực phẩm theo phổ từ từ độc hại đến chế độ chống đạn. Giáp Bạn có nghĩa là thay thế bất kỳ loại thực phẩm độc hại nào trong chế độ ăn uống của bạn bằng các loại Bulletproof.

Thực phẩm được phân loại là độc hại bao gồm những điều sau đây trong mỗi nhóm thực phẩm:

 • Đồ uống: Sữa tiệt trùng, sữa đậu nành, nước trái cây đóng gói, soda và đồ uống thể thao
 • Rau: Cải xoăn và rau bina sống, củ cải đường, nấm và rau đóng hộp
 • Dầu và chất béo: Mỡ gà, dầu thực vật, bơ thực vật và mỡ lợn thương mại
 • Các loại hạt và đậu: Đậu Garbanzo, đậu khô, các loại đậu và đậu phộng
 • Sữa: Sữa tách béo hoặc ít béo, sữa không hữu cơ hoặc sữa chua, phô mai và kem
 • Protein: Thịt nuôi tại nhà máy và cá có hàm lượng thủy ngân cao, chẳng hạn như cá thu vua và cam thô
 • Tinh bột: Yến mạch, kiều mạch, quinoa, lúa mì, ngô và tinh bột khoai tây
 • Trái cây: Cantaloupe, nho khô, trái cây khô, mứt, thạch và trái cây đóng hộp
 • Gia vị và Hương liệu: Nước sốt thương mại, nước dùng và nước dùng
 • Chất ngọt: Đường, agave, fructose và chất làm ngọt nhân tạo như aspartame

Thực phẩm được coi là Bulletproof bao gồm:

 • Đồ uống: Cà phê làm từ Bulletproof Upgraded ™ Cà phê hạt, trà xanh và nước dừa
 • Rau: Súp lơ, măng tây, rau diếp, zucchini và bông cải xanh nấu chín, rau bina và cải brussels
 • Dầu và chất béo: Dầu MCT nâng cấp chống thấm, lòng đỏ trứng đã qua xử lý, bơ ăn cỏ, dầu cá và dầu cọ
 • Các loại hạt và đậu: Dừa, ô liu, hạnh nhân và hạt điều
 • Sữa: Ghee ăn cỏ hữu cơ, bơ ăn cỏ hữu cơ và sữa non
 • Protein: Bulletproof Nâng cấp Whey 2.0, Protein Collagen nâng cấp Bulletproof, thịt bò và thịt cừu ăn cỏ, trứng và cá hồi
 • Tinh bột: Khoai lang, khoai mỡ, cà rốt, gạo trắng, khoai môn và sắn
 • Trái cây: Dâu đen, quả nam việt quất, quả mâm xôi, dâu tây và bơ
 • Gia vị và Hương vị: Bột sô cô la nâng cấp Bulletproof, Vanilla nâng cấp Bulletproof, muối biển, ngò, nghệ, hương thảo và húng tây
 • Chất ngọt: Xylitol, erythritol, sorbitol, mannitol và stevia
Một vài loại thực phẩm trong chế độ ăn kiêng bulletproof

Một vài loại thực phẩm trong chế độ ăn kiêng bulletproof

Phương pháp nấu ăn

Asprey tuyên bố rằng bạn phải nấu thực phẩm đúng cách để hưởng lợi từ các chất dinh dưỡng của chúng. Anh ta dán nhãn cho các phương pháp nấu ăn tồi tệ nhất là kryptonite, và loại Bullet Bullet tốt nhất.

Phương pháp nấu ăn Kryptonite bao gồm:

 • Chiên hoặc lò vi sóng
 • Xào
 • Nướng hoặc nướng

Phương pháp nấu ăn chống đạn bao gồm:

 • Nguyên hoặc chưa nấu chín, hơi nóng
 • Nướng ở hoặc dưới 320 ° F (160 ° C)
 • Nấu áp suất

Cà phê Bulletproof và thực phẩm bổ sung

Cà phê Bulletproof là một thành phần chính của chế độ ăn kiêng. Đồ uống này có chứa hạt cà phê thương hiệu Bulletproof, dầu MCT và bơ ăn cỏ hoặc ghee.

Chế độ ăn uống khuyên bạn nên uống cà phê Bulletproof thay vì ăn bữa sáng để giảm bớt cơn đói, năng lượng lâu dài và tinh thần minh mẫn.

Cùng với các thành phần bạn cần để pha cà phê Bulletproof, Asprey bán một số sản phẩm khác trên trang web Bulletproof của mình, từ protein collagen đến nước tăng cường MCT.

Tóm tắt

Chế độ ăn kiêng Bulletproof quảng bá mạnh mẽ các sản phẩm có thương hiệu của riêng mình và áp dụng các hướng dẫn nghiêm ngặt cho các loại thực phẩm và phương pháp nấu ăn được chấp nhận.

Thực đơn Bulletproof mẫu một tuần

Dưới đây là thực đơn mẫu một tuần cho chế độ ăn kiêng Bulletproof.

Thứ hai

 • Bữa sáng: Cà phê Bulletproof với Brain Octane – một sản phẩm dầu MCT – và ghee ăn cỏ
 • Bữa trưa: Trứng nướng bơ với salad
 • Bữa tối: Bánh mì kẹp thịt với súp lơ kem

Thứ ba

 • Bữa sáng: Cà phê Bulletproof với Brain Octane và ghee ăn cỏ
 • Bữa trưa: Bọc cá ngừ với bơ cuộn trong rau diếp
 • Bữa tối: Móc áo bít tết với bơ thảo mộc và rau bina

Thứ tư

 • Bữa sáng: Cà phê Bulletproof với Brain Octane và ghee ăn cỏ
 • Bữa trưa: Súp bông cải xanh với trứng luộc
 • Bữa tối: Cá hồi với dưa chuột và cải brussels

Thứ năm

 • Bữa sáng: Cà phê Bulletproof với Brain Octane và ghee ăn cỏ
 • Bữa trưa: Chiên cừu
 • Bữa tối: Sườn heo với măng tây

Thứ sáu

 • Bữa sáng: Cà phê Bulletproof với Brain Octane và ghee ăn cỏ
 • Bữa trưa: Nướng đùi gà nướng với súp bông cải xanh
 • Bữa tối: Tôm chanh Hy Lạp

Thứ bảy (Ngày giới thiệu)

 • Bữa sáng: Cà phê Bulletproof với Brain Octane và ghee ăn cỏ
 • Bữa trưa: Khoai lang nướng với bơ hạnh nhân
 • Bữa tối: Súp butternut gừng với khoai tây chiên
 • Snack: Quả mọng hỗn hợp

chủ nhật

 • Bữa sáng: Cà phê Bulletproof với Brain Octane và ghee ăn cỏ
 • Bữa trưa: Cá cơm với mì zucchini
 • Bữa tối: súp Hamburger

Tóm tắt

Chế độ ăn kiêng Bulletproof nhấn mạnh chất béo, protein và rau quả. Nó khuyến khích uống cà phê Bulletproof duy nhất cho mỗi bữa sáng.

Nhược điểm của chế độ ăn kiêng Bulletproof

Những nhược điểm của Bulletproof là gì?

Những nhược điểm của Bulletproof là gì?

Hãy nhớ rằng chế độ ăn kiêng Bulletproof có một số nhược điểm.

Không bắt nguồn từ khoa học

Chế độ ăn kiêng Bulletproof tuyên bố dựa trên bằng chứng khoa học vững chắc, nhưng những phát hiện mà nó dựa vào có chất lượng kém và không thể áp dụng cho hầu hết mọi người.

Ví dụ, Asprey trích dẫn dữ liệu kém chất lượng cho rằng các loại ngũ cốc góp phần vào sự thiếu hụt dinh dưỡng và chất xơ trong gạo lức ngăn chặn quá trình tiêu hóa protein.

Tuy nhiên, các loại ngũ cốc thường được bổ sung nhiều chất dinh dưỡng quan trọng và mức tiêu thụ của chúng thực sự tăng – không giảm – lượng chất dinh dưỡng quan trọng của bạn.

Và mặc dù người ta biết rằng chất xơ từ thực phẩm thực vật như gạo làm giảm khả năng tiêu hóa của một số chất dinh dưỡng, nhưng hiệu quả khá nhỏ và không đáng lo ngại miễn là bạn đang ăn một chế độ ăn uống cân bằng.

Asprey cũng cung cấp các quan điểm đơn giản về dinh dưỡng và sinh lý của con người, cho thấy rằng mọi người không nên thường xuyên tiêu thụ trái cây vì nó có chứa đường hoặc tất cả các loại sữa – ngoại trừ ghee – thúc đẩy viêm và bệnh.

Trên thực tế, tiêu thụ trái cây có liên quan đến giảm cân, và các sản phẩm từ sữa đã được chứng minh là có tác dụng chống viêm.

Có thể tốn kém

Chế độ ăn kiêng Bulletproof có thể trở nên đắt đỏ.

Asprey khuyến nghị các sản phẩm hữu cơ và các loại thịt ăn cỏ, nói rằng chúng bổ dưỡng hơn và chứa ít dư lượng thuốc trừ sâu hơn so với các đối tác thông thường của chúng.

Tuy nhiên, vì những mặt hàng này đắt hơn nhiều so với các bộ phận thông thường của chúng, không phải ai cũng có thể mua được.

Mặc dù các sản phẩm được trồng hữu cơ có xu hướng có dư lượng thuốc trừ sâu thấp hơn và có thể chứa hàm lượng khoáng chất và chất chống oxy hóa cao hơn so với các sản phẩm được trồng thông thường, nhưng sự khác biệt có lẽ không đáng kể để có bất kỳ lợi ích sức khỏe thực sự nào.

Chế độ ăn uống cũng khuyến nghị rau quả đông lạnh hoặc tươi hơn các loại rau đóng hộp thường có giá cả phải chăng và thuận tiện hơn, mặc dù không có lợi ích sức khỏe thực sự.

Yêu cầu sản phẩm đặc biệt

Dòng sản phẩm Bulletproof của các sản phẩm có thương hiệu làm cho chế độ ăn kiêng này thậm chí còn đắt hơn.

Nhiều mặt hàng trong phổ thực phẩm của Asprey được xếp hạng là Bulletproof là sản phẩm mang thương hiệu của riêng ông.

Bất kỳ ai hoặc công ty đều nghi ngờ rằng việc mua các sản phẩm đắt tiền của họ sẽ giúp chế độ ăn kiêng của bạn thành công hơn.

Có thể dẫn đến ăn uống không điều độ

Việc phân loại thực phẩm liên tục của Asprey là một loại độc hại của Hồi giáo hay của Bullet Bullet có thể khiến mọi người hình thành mối quan hệ không lành mạnh với thực phẩm.

Do đó, điều này có thể dẫn đến một nỗi ám ảnh không lành mạnh khi ăn cái gọi là thực phẩm lành mạnh, được gọi là orthorexia neurosa.

Một nghiên cứu cho thấy rằng theo một cách tiếp cận nghiêm ngặt, tất cả hoặc không có gì để ăn kiêng có liên quan đến việc ăn quá nhiều và tăng cân.

Một nghiên cứu khác cho rằng chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt có liên quan đến các triệu chứng rối loạn ăn uống và lo lắng.

Tóm tắt

Chế độ ăn kiêng Bulletproof có nhiều nhược điểm. Nó không được hỗ trợ bởi nghiên cứu, có thể đắt tiền, yêu cầu mua các sản phẩm có thương hiệu và có thể dẫn đến ăn uống không điều độ.

Kết luận

Chế độ ăn kiêng Bulletproof kết hợp chế độ ăn ketogen theo chu kỳ với việc nhịn ăn gián đoạn.

Nó tuyên bố sẽ giúp bạn giảm tới 0,45 kg mỗi ngày trong khi tăng cường năng lượng và tập trung. Tuy nhiên, bằng chứng là thiếu.

Nó có thể có lợi cho việc kiểm soát sự thèm ăn, nhưng một số có thể khó theo dõi.

Hãy nhớ rằng chế độ ăn uống thúc đẩy tuyên bố sức khỏe không chính xác và bắt buộc phải mua các sản phẩm có thương hiệu. Nhìn chung, bạn có thể tốt hơn khi làm theo các mẹo ăn kiêng đã được chứng minh sẽ không tốn kém và sẽ thúc đẩy mối quan hệ lành mạnh với thực phẩm.

Mọi bài lấy nguồn trích dẫn, tham khảo vui lòng dẫn link về bài viết này trên Bác Sĩ Trực Tuyến

No Responses

Write a response