Nếu bạn tránh uống rượu hoặc hạn chế ăn, bia không cồn có vẻ như là một lựa chọn đầy hứa hẹn.

Nó có vị tương tự như bia nhưng chứa ít cồn hơn đáng kể. Nhiều loại bia không cồn thậm chí còn được quảng cáo là có nồng độ cồn 0,0%.

Tuy nhiên, có một số nhược điểm đối với bia không cồn, đặc biệt đối với phụ nữ mang thai.

Bài viết này giải thích mọi thứ bạn cần biết về bia không cồn, bao gồm cả cách sản xuất, thành phần dinh dưỡng và rượu và liệu có an toàn khi uống trong khi mang thai.

Bia không cồn

Bia không cồn

Bia không cồn là gì?

Bia không cồn là bia chứa rất ít hoặc không chứa cồn.

Theo luật, các loại bia không cồn được bán ở Hoa Kỳ có thể chứa tới 0,5% cồn theo thể tích (ABV), nhưng nhiều thương hiệu tuyên bố cung cấp 0,0% ABV.

Mặc dù có nhiều phương pháp sản xuất tồn tại, hầu hết các loại bia không cồn được tạo ra bằng cách loại bỏ cồn khỏi bia thông thường.

Một phương pháp liên quan đến việc làm nóng bia, nhưng điều này có thể làm thay đổi đáng kể hương vị. Đôi khi bia được làm nóng bên trong một khoảng chân không mạnh mẽ làm giảm điểm sôi để giữ nguyên hương vị của nó.

Một phương pháp khác liên quan đến việc lọc rượu bằng bộ lọc tốt đến mức chỉ có nước và rượu mới có thể đi qua. Chất lỏng sau đó được thêm lại vào các thành phần còn lại.

Một khi rượu được loại bỏ, bia bằng phẳng. Carbon dioxide phải được thêm vào carbonate nó, giống như những gì xảy ra với soda.

Ngoài ra, đường thường được bao gồm để cải thiện hương vị.

tóm lược

Bia không cồn được làm bằng cách loại bỏ cồn khỏi bia thông thường. Mặc dù tên của nó, nó có thể chứa một lượng nhỏ rượu.

Chất dinh dưỡng và các loại bia không cồn

Các loại bia không cồn và bia thông thường tương tự nhau về hàm lượng calo, protein và chất béo nhưng khác nhau đáng kể về hàm lượng carb và rượu.

Bảng này so sánh các chất dinh dưỡng trong 350 ml bia thông thường và không cồn:

Bia thườngBia không cồn
Calo153133
Rượu14 gram1 gram
Chất đạm2 gram1 gram
Mập0 gram0 gram
Carbs13 gram29 gram

Mặc dù bia không cồn tự hào chỉ có một phần nhỏ của rượu như bia thông thường, nhưng nó chứa một lượng calo tương tự.

Điều này là do bia không cồn chứa hơn hai lần carbs so với bia thông thường, chủ yếu ở dạng đường & NoBreak; – giúp cải thiện hương vị sau khi rượu đã được loại bỏ.

Ngoài ra, cả hai loại đều cung cấp một lượng nhỏ một số vitamin và khoáng chất, bao gồm phốt pho, magiê và vitamin B.

Các loại bia không cồn

Vô số loại bia không cồn có sẵn, nhưng tất cả chúng có thể được chia thành hai loại.

Loại đầu tiên là bia không cồn. Theo Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), bia thực sự không chứa cồn phải không chứa nồng độ cồn có thể phát hiện được. Những loại bia này nên được dán nhãn 0,0% ABV.

Loại khác là bia không cồn, có thể chứa tới 0,5% ABV. Tất cả các loại bia không cồn với bất kỳ lượng cồn có thể phát hiện được sẽ thuộc loại này.

tóm lược

Nói chung, các loại bia không cồn chứa hơn hai lần lượng carbs như bia thông thường – chủ yếu ở dạng thêm đường. Trong khi một số có thể chứa chấp tới 0,5% ABV một cách hợp pháp, những người khác được cho là không có rượu.

Bia không cồn vẫn có thể chứa rượu

Nhiều loại bia không cồn chứa nhiều cồn hơn trên nhãn

Nhiều loại bia không cồn chứa nhiều cồn hơn trên nhãn

Đáng ngạc nhiên, bia không cồn thường chứa nhiều cồn hơn so với tuyên bố nhãn của nó.

Một nghiên cứu về 45 loại đồ uống không cồn cho thấy gần 30% trong số chúng chứa nhiều rượu hơn so với tuyên bố. Nghiên cứu tương tự này cho thấy 6 loại bia có nhãn 0,0% ABV có chứa cồn – ở mức lên tới 1,8% ABV.

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống bia không cồn có thể làm tăng mạnh nồng độ cồn trong máu của bạn trong một số trường hợp hiếm gặp, cũng như dẫn đến một số cá nhân thử nghiệm dương tính với các chất chuyển hóa rượu trong nước tiểu hoặc hơi thở.

Do đó, nhãn của 0,0% ABV nên được lấy bằng một hạt muối – và thậm chí các loại bia tuyên bố cung cấp 0,5% ABV hoặc ít hơn có thể cung cấp nhiều hơn đáng kể.

tóm lược

Nhiều loại bia không cồn chứa nhiều cồn hơn so với yêu cầu nhãn của họ. Hãy ghi nhớ điều này nếu bạn phải kiêng rượu hoàn toàn.

Rủi ro khi uống rượu khi mang thai

Theo Đại học Sản khoa Hoa Kỳ (ACOG), uống rượu trong khi mang thai là nguyên nhân hàng đầu gây dị tật bẩm sinh.

ACOG khuyến nghị không uống rượu khi mang thai để loại bỏ nguy cơ rối loạn phổ rượu ở thai nhi (FASD), một thuật ngữ ô cho nhiều vấn đề có thể phát triển nếu con bạn tiếp xúc với rượu trong bụng mẹ.

Dạng FASD nghiêm trọng nhất được gọi là hội chứng rượu bào thai. Nó được đặc trưng bởi sự bất thường trên khuôn mặt, tăng trưởng chậm lại, và khuyết tật về hành vi và tinh thần.

Mặc dù tình trạng này hầu như chỉ được quy cho việc uống rượu nhiều trong thời kỳ mang thai, nhưng không có mức độ an toàn nào của rượu được thiết lập cho phụ nữ mang thai.

Có nên uống bia không cồn khi mang thai không?

Bà bầu có thể uống bia hay không?

Bà bầu có thể uống bia hay không?

Vì những rủi ro liên quan, bạn nên tránh bia không cồn khi mang thai.

Nhiều loại bia không cồn chứa nhiều cồn hơn so với yêu cầu của họ, với một số loại đóng gói gần 2% ABV.

Không biết chính xác lượng rượu phải được tiêu thụ để ảnh hưởng đến thai nhi, vì vậy lựa chọn an toàn nhất là tránh xa bia không cồn trong khi mang thai.

tóm lược

Uống rượu trong khi mang thai có thể gây ra dị tật bẩm sinh và các rối loạn nghiêm trọng khác. Vì vậy, bạn nên tránh bia không cồn nếu bạn đang mang thai, vì nó thường chứa một lượng nhỏ rượu.

Sự an toàn của bia không cồn

Bạn có thể tự hỏi liệu bia không cồn có phù hợp với bạn không.

Đó là một lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn giảm lượng rượu. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai và bất cứ ai phục hồi nghiện rượu nên tránh nó.

Một nghiên cứu kéo dài 6 tháng đầy hứa hẹn ở 90 người mắc bệnh gan liên quan đến rượu cho thấy những người uống bia không cồn có nhiều khả năng vẫn kiêng đồ uống có cồn thông thường hơn những người không uống bia không cồn.

Tuy nhiên, bia không cồn không phải là một lựa chọn tốt cho những người muốn giảm lượng calo, vì nó thường cung cấp một lượng calo tương tự như bia thông thường do thêm đường.

Cuối cùng, do một số sản phẩm được dán nhãn ABV 0,0% vẫn có thể chứa một lượng nhỏ rượu, bia không cồn có thể được coi là lựa chọn an toàn cho những người phục hồi sau nghiện rượu.

Tác dụng phụ của bia không cồn

Bia không cồn cũng có những tác dụng phụ không mong muốn

Bia không cồn cũng có những tác dụng phụ không mong muốn

Bởi vì hầu hết các loại bia không cồn đều chứa một ít rượu, bạn có nguy cơ nhiễm độc rượu nhẹ nếu uống quá nhiều. Điều đó nói rằng, gần như không thể uống đủ để bị say nặng.

Trong một số ít trường hợp, những người bị tổn thương gan liên quan đến rượu có thể gặp nồng độ cồn trong máu cao hơn đáng kể sau khi uống bia không cồn.

Bia không cồn cũng có thể khiến một số người xét nghiệm dương tính với rượu trong nước tiểu hoặc hơi thở.

tóm lược

Bia không cồn là một lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn giảm lượng rượu. Tuy nhiên, bạn nên tránh nó nếu bạn đang hồi phục sau cơn nghiện rượu, mang thai hoặc cố gắng giảm lượng calo hàng ngày.

Tổng kết

Bia không cồn thường được làm bằng cách loại bỏ cồn khỏi bia thông thường.

Mặc dù nó có ít rượu hơn, nhưng nó vẫn có thể chứa một lượng nhỏ – làm cho thức uống này không an toàn cho phụ nữ mang thai và bất cứ ai khỏi bệnh nghiện rượu. Ngoài ra, nó thường chứa nhiều đường hơn bia thông thường.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ đơn giản là tìm cách để giảm lượng rượu, bia không cồn có thể là một lựa chọn tốt.