Anh đào Maraschino

Anh đào Maraschino được làm như thế nào? 6 Tác hại cần biết!

4.9/5 - (10 bình chọn)

Anh đào Maraschino là anh đào đã được bảo quản và làm ngọt rất nhiều.

Chúng có nguồn gốc từ Croatia vào những năm 1800, nhưng các giống thương mại đã thay đổi đáng kể cả về quy trình sản xuất và sử dụng.

Anh đào Maraschino là một loại topping phổ biến cho sunda kem và được sử dụng trong một số loại cocktail hoặc làm trang trí cho các loại thực phẩm như giăm bông, parfaits, sữa lắc, bánh ngọt và bánh ngọt. Chúng cũng thường được tìm thấy trong hỗn hợp trái cây đóng hộp.

Bài viết này đánh giá anh đào maraschino và 6 lý do tại sao bạn nên tránh ăn chúng thường xuyên.

Anh đào maraschino

Anh đào maraschino

Anh đào maraschino là gì?

Anh đào maraschino ngày nay là anh đào ngọt ngào đã được tô màu nhân tạo để có màu đỏ rất tươi.

Tuy nhiên, khi chúng lần đầu tiên được phát minh, một loại quả có màu đen và chua gọi là anh đào Marasca đã được sử dụng.

Anh đào Marasca được ngâm nước bằng nước biển và được bảo quản trong rượu mùi maraschino. Chúng được coi là một món ngon, dành cho nhà hàng cao cấp và nhà hàng khách sạn.

Anh đào Luxardo Maraschino được sản xuất lần đầu tiên vào năm 1905 và vẫn được sản xuất tại Ý bằng cách sử dụng anh đào và rượu mùi Marasca. Chúng cũng được sản xuất mà không có chất tạo màu nhân tạo, chất làm đặc hoặc chất bảo quản. Bạn có thể tìm thấy chúng trong một số cửa hàng rượu và rượu mạnh, nhưng chúng rất hiếm.

Quá trình bảo quản quả anh đào cuối cùng đã được phát triển thêm vào năm 1919 bởi Tiến sĩ EH Wiegand thuộc Đại học bang Oregon. Thay vì rượu, anh bắt đầu sử dụng dung dịch nước muối làm từ nước và nồng độ muối cao.

Vì anh đào Marasca không được phổ biến rộng rãi, các quốc gia khác bắt đầu sản xuất hàng nhái, gọi chúng là anh đào maraschino.

Ngày nay, phần lớn anh đào maraschino thương mại bắt đầu như anh đào thông thường. Thông thường, các giống có màu nhạt hơn, như anh đào Gold, Rainier hoặc Royal Ann, được sử dụng.

Các quả anh đào đầu tiên được ngâm trong dung dịch nước muối thường chứa canxi clorua và sulfur dioxide. Điều này tẩy trắng quả anh đào, loại bỏ sắc tố và hương vị đỏ tự nhiên của chúng. Các quả anh đào được để lại trong dung dịch nước muối trong bốn đến sáu tuần.

Sau khi tẩy, chúng được ngâm trong dung dịch khác trong khoảng một tháng. Giải pháp này chứa thuốc nhuộm thực phẩm màu đỏ, đường và dầu hạnh nhân đắng hoặc một loại dầu có hương vị tương tự. Kết quả cuối cùng là màu đỏ tươi, anh đào rất ngọt.

Tại thời điểm này, chúng bị rỗ và đã loại bỏ cuống của chúng. Sau đó chúng được bao phủ trong một chất lỏng có đường có thêm chất bảo quản.

Tóm tắt

Anh đào maraschino ngày nay là anh đào thường xuyên đã trải qua một sự thay đổi lớn. Chúng được bảo quản, tẩy trắng, nhuộm và làm ngọt bằng đường.

6 Tác hại của Anh đào Maraschino

1. Anh đào Maraschino có ít chất dinh dưỡng

Anh đào Maraschino mất nhiều vitamin và khoáng chất trong quá trình tẩy trắng và tẩy trắng.

Dưới đây là cách so sánh 1 cốc (155 – 160 gram) anh đào maraschino và anh đào ngọt:

Anh đào MaraschinoAnh đào ngọt ngào
Calo26697
Carbs67 gram25 gram
Đã thêm đường42 gram0 gram
Chất xơ5 gram3 gram
Mập0,3 gram0,3 gram
Chất đạm0,4 gram1,6 gram
Vitamin C0% RDI13% RDI
Vitamin B6Ít hơn 1% RDI6% RDI
MagiêÍt hơn 1% RDI5% RDI
PhotphoÍt hơn 1% RDI5% RDI
KaliÍt hơn 1% RDI7% RDI

Anh đào Maraschino đóng gói gần gấp ba lần lượng calo và gram đường so với anh đào thông thường – kết quả của việc ngâm trong dung dịch đường. Chúng cũng chứa ít protein hơn nhiều so với anh đào thông thường.

Hơn nữa, khi anh đào thông thường được biến thành anh đào maraschino, gần như mọi vi chất dinh dưỡng đều giảm đáng kể hoặc trong một số trường hợp bị mất hoàn toàn.

Điều đó đang được nói, hàm lượng canxi của anh đào maraschino cao hơn 6% so với anh đào thông thường, vì canxi clorua được thêm vào dung dịch nước muối của họ.

Tóm tắt

Phần lớn giá trị dinh dưỡng của quả anh đào bị mất trong quá trình tẩy trắng và tẩy rửa biến chúng thành quả anh đào maraschino.

Anh đào maraschino có rất ít chất dinh dưỡng

Anh đào maraschino có rất ít chất dinh dưỡng

2. Anh đào Maraschino bị phá hủy chất chống oxy hóa

Anthocyanin là chất chống oxy hóa mạnh mẽ trong quả anh đào, được biết đến để ngăn ngừa các tình trạng như bệnh tim, một số bệnh ung thư và bệnh tiểu đường loại 2.

Chúng cũng được tìm thấy trong các loại thực phẩm màu đỏ, xanh và tím khác, chẳng hạn như quả việt quất, bắp cải đỏ và lựu.

Nghiên cứu cho thấy ăn anh đào thường xuyên có thể làm giảm viêm, stress oxy hóa và huyết áp. Họ cũng có thể cải thiện các triệu chứng viêm khớp, giấc ngủ và chức năng não.

Nhiều lợi ích của quả anh đào thông thường có liên quan đến hàm lượng anthocyanin của chúng.

Anh đào Maraschino mất các sắc tố tự nhiên, giàu chất chống oxy hóa thông qua quá trình tẩy trắng và tẩy trắng. Điều này làm cho chúng có màu vàng trung tính trước khi chúng được nhuộm.

Loại bỏ anthocyanin cũng có nghĩa là anh đào mất nhiều lợi ích sức khỏe tự nhiên của chúng.

Tóm tắt

Quá trình làm anh đào maraschino loại bỏ các sắc tố tự nhiên của anh đào được biết là có đặc tính chống oxy hóa. Điều này làm giảm đáng kể lợi ích sức khỏe của họ.

3. Anh đào Maraschino có nhiều đường

Một anh đào maraschino chứa 2 gram đường, so với 1 gram đường tự nhiên trong một quả anh đào ngọt thông thường.

Điều này có nghĩa là mỗi anh đào maraschino chứa 1 gram đường bổ sung, xuất phát từ việc được ngâm đường và bán trong dung dịch đường cao.

Tuy nhiên, hầu hết mọi người không chỉ ăn một quả anh đào maraschino tại một thời điểm.

28 gram, hoặc khoảng 5 quả anh đào maraschino, gói 5,5 gram đường thêm vào, tức là khoảng 4 1/4 muỗng cà phê. Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến cáo không quá 9 muỗng cà phê đường bổ sung mỗi ngày cho nam giới hoặc 6 mỗi ngày cho phụ nữ.

Vì anh đào maraschino thường được sử dụng để trang trí các loại thực phẩm nhiều đường như kem, sữa lắc, bánh và cocktail, bạn có thể dễ dàng vượt qua các khuyến nghị này.

Tóm tắt

Anh đào Maraschino được nạp thêm đường, với khẩu phần 28 gram chứa khoảng 4 muỗng cà phê (5,5 gram) đường.

Anh đào maraschino chứa nhiều đường

Anh đào maraschino chứa nhiều đường và có thể gây các bệnh mãn tính

4. Anh đào Maraschino có thể gây bệnh mãn tính

Anh đào Maraschino rất ngọt vì chúng được ngâm và nạp đường.

Chúng cũng thường được bán lơ lửng trong dung dịch xi-rô ngô có hàm lượng fructose cao (HFCS). HFCS là một chất làm ngọt được làm từ xi-rô ngô bao gồm fructose và glucose. Nó thường được tìm thấy trong đồ uống ngọt, kẹo và thực phẩm chế biến.

HFCS có liên quan đến rối loạn chuyển hóa, béo phì và các tình trạng mãn tính liên quan như bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh tim.

Thêm vào đó, việc tiêu thụ quá nhiều HFCS có liên quan đến việc phát triển bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu.

HFCS thường được liệt kê là một trong vài thành phần đầu tiên trong anh đào maraschino. Điều này rất quan trọng, vì các thành phần được đưa ra từ lượng cao nhất đến thấp nhất trên nhãn sản phẩm.

Tóm tắt

Làm anh đào maraschino liên quan đến rất nhiều đường. Các quả anh đào được ngâm trong đường trong quá trình chế biến và sau đó được bán trong một dung dịch xi-rô ngô hàm lượng cao fructose, có liên quan đến các bệnh mãn tính khác nhau.

5. Có thể gây ra phản ứng dị ứng hoặc thay đổi hành vi

Red 40, còn được gọi là Allura Red, là thuốc nhuộm thực phẩm phổ biến nhất được sử dụng để làm anh đào maraschino.

Nó có nguồn gốc từ các sản phẩm chưng cất dầu mỏ hoặc than đá và được quản lý bởi Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA).

Red 40 đã được chứng minh là gây ra phản ứng dị ứng và tăng động ở những người nhạy cảm với thuốc nhuộm thực phẩm. Dị ứng thực sự với thuốc nhuộm thực phẩm được coi là hiếm, mặc dù chúng có thể góp phần vào một số trường hợp rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD).

Nhiều triệu chứng được cho là nhạy cảm của Red 40 là giai thoại và thường bao gồm sự hiếu động. Tuy nhiên, chứng hiếu động dường như phổ biến hơn ở một số trẻ sau khi tiêu thụ thực phẩm có chứa thuốc nhuộm này.

Mặc dù Red 40 chưa được thiết lập là nguyên nhân gây tăng động, nhưng các nghiên cứu chỉ ra rằng loại bỏ màu nhân tạo khỏi chế độ ăn của trẻ em dễ bị tăng động có thể làm giảm các triệu chứng.

Điều này đã dẫn đến nhiều nghiên cứu hơn về hiệp hội tiềm năng.

Ví dụ, nghiên cứu cho thấy loại bỏ thuốc nhuộm và chất bảo quản gọi là natri benzoate khỏi chế độ ăn của trẻ em, làm giảm đáng kể các triệu chứng tăng động.

Vì lý do này, việc sử dụng Red 40 bị cấm ở nhiều quốc gia ngoài Hoa Kỳ.

Tóm tắt

Anh đào Maraschino đôi khi được nhuộm bằng Red 40, một loại thuốc nhuộm thực phẩm đã được chứng minh là gây tăng động và phản ứng dị ứng ở những người nhạy cảm.

6. Anh đào Maraschino làm tăng nguy cơ ung thư bàng quang

Anh đào maraschino có thể gây ung thư bàng quang

Anh đào maraschino có thể gây ung thư bàng quang

Anh đào Maraschino được nhuộm nhân tạo với Red 40 để làm cho chúng có màu đỏ rất tươi. Thuốc nhuộm này có chứa một lượng nhỏ chất gây ung thư được biết đến là benzidine.

Các nghiên cứu quan sát cho thấy những người tiếp xúc với benzidine có nguy cơ mắc ung thư bàng quang cao hơn.

Phần lớn nghiên cứu về tác động của phơi nhiễm nghề nghiệp với benzidine, được tìm thấy trong nhiều chất làm bằng hóa chất công nghiệp và chất tạo màu, như thuốc nhuộm tóc, sơn, nhựa, kim loại, thuốc diệt nấm, khói thuốc lá, khí thải xe hơi và thực phẩm.

Red 40 được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm ở Hoa Kỳ, chẳng hạn như đồ uống, kẹo, mứt, ngũ cốc và sữa chua. Điều này gây khó khăn cho việc định lượng số lượng mà mọi người đang tiêu thụ.

Theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA), benzidine không còn được sản xuất tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, thuốc nhuộm có chứa benzidine được nhập khẩu để sử dụng trong các sản phẩm khác nhau, bao gồm cả thực phẩm.

Lưu ý rằng một số quả anh đào maraschino được nhuộm bằng nước củ cải thay vì màu đỏ 40. Chúng thường được dán nhãn là tự nhiên. Tuy nhiên, những giống này thường vẫn có lượng đường cao.

Tóm tắt

Anh đào Maraschino thường được nhuộm bằng Red 40, có chứa chất benzidine, một chất gây ung thư được biết đến.

Kết luận

Anh đào Maraschino có nhiều nhược điểm và cung cấp ít hoặc không có lợi ích dinh dưỡng.

Thêm đường và các thành phần nhân tạo vượt xa bất kỳ chất dinh dưỡng nào còn lại sau khi chế biến.

Thay vì sử dụng anh đào maraschino, hãy thử anh đào thường xuyên trong ly cocktail của bạn hoặc như một trang trí. Điều này không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn bổ sung nhiều màu sắc và hương vị cho thức uống hoặc món tráng miệng của bạn.

Mọi bài lấy nguồn trích dẫn, tham khảo vui lòng dẫn link về bài viết này trên Bác Sĩ Trực Tuyến

No Responses

Write a response